Lượt xem: 5803 | Gửi lúc: 19:50' 26/05/2016
Bookmark and Share

XÚC ĐỘNG HÌNH ẢNH HỌC SINH THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI TRONG NGÀY CHIA TAY

Những ngày cuối tháng 5, khi những cành phượng vĩ  bung nở đỏ rực một góc trời, và lang thang trên sân trường ta nghe rõ mồn một tiếng ve kêu râm ran trên vòm lá – hè đã về, một năm học đã khép lại. Trong không khí rộn ràng ấy, sáng ngày 22 tháng 5, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và Tri ân – Trưởng thành cho học sinh khối 12 với sự tham gia của các vị đại biểu khách quý. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm với biết bao những cung bậc cảm xúc.

Tới tham dự buổi lể, có sự góp mặt của ông Lương Văn Việt – Phó Giám đốc  Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương , thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Buổi lễ diễn ra với mục đích tổng kết lại hoạt động của nhà trường trong năm học 2015 – 2016. Tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tổng kết năm học 2015 – 2016 

Tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích xuất sắc

Một phần quan trọng không thể thiếu trong buổi tổng kết là lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối 12 – những cô cậu học trò sắp chia tay với 12 năm đèn sách thời phổ thông với biết bao những kỉ niệm buồn vui. Chính trong giây phút thiêng liêng ấy, bạn Ngọc Bích – 12 Hóa đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 nói lên những suy nghĩ trong suốt 3 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường. Lời phát biểu ấy là nỗi xúc động, bồi hồi khi giờ phút chia tay sắp đến , là lời tri ân, cảm ơn chân thành, sâu sắc gửi tới cha mẹ, thầy cô, là niềm tự hào, kiêu hãnh khi trở thành một CNT-er .

Bạn Ngọc Bích – 12 Hóa gửi lời tri ân đến cha mẹ, thầy cô 

Lãng hoa tươi thắm thay lời cảm ơn được gửi đến bậc làm cha làm mẹ 

Món quà ý nghĩa tri ân thầy cô, nhà trường 

Đại diện phụ huynh học sinh đón nhận tình cảm và gửi lời tri ân đến toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường

 

Cũng trong buổi lễ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng tuyên bố trưởng thành cho học sinh khối 12. Đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời người học sinh bởi 18 tuổi – tuổi tiền đề trưởng thành, tuổi đã nhận thức rõ được nhiều thứ, có đủ khả năng để quyết định tương lai, cuộc đời mình.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng tuyên bố trưởng thành cho học sinh khối 12 

Đặc biệt, các hậu bối đã gửi đến các anh các chị những tình cảm chân thành, đẹp đẽ nhất. Đó là những lời chúc thành công, may mắn, là những món quà ý nghĩa, thậm chí là cái ôm thật chặt...

Đan Chi – 11 Toán gửi lời tri ân đến các tiền bối... 

.... những món quà ý nghĩa 

... những cái ôm thật chặt 

Không khí của buổi lễ trở nên lắng đọng hơn với những ca khúc về tuổi học trò do chính những học sinh cuối cấp thể hiện. Đó là giai điệu thiết tha, chan chứa nỗi niềm cảm xúc của thời học sinh thời cuối cấp bài hát “Mong ước kỉ niệm xưa”, là những mơ ước, niềm khao khát thành công đến cháy bỏng được gửi gắm qua ca khúc “Niềm tin chiến thắng”... Đặc biệt, ca khúc chhia tay cuối do đại diện 12 lớp khối 12 đã khép lại buổi lễ bằng những giọt nước mắt xúc động và những cái ôm ấm áp cảu tình bạn bè, tình thầy trò thiêng liêng...

Bạn Lê Thảo (12 Anh) và Đình Tuyên (12 Sinh) thể hiện ca khúc “ Kỷ niệm trường xưa”

Giai điệu tha thiết của bài hát” Mong ước kỷ niệm xưa”

“Niềm tin chiến thắng” gửi gắm biết bao ước, khát vọng của tuổi trẻ

Bạn Thu Uyên và Hường (12 Pháp) thể hiện ca khúc”Những ngày hè ấy” trên nền giutar của bạn Xù ngơ (12 Sử)

Ca khúc”Tạm biệt” khép lại buổi lễ bằng những giọt nước mắt xúc động 

Giờ chia tay đã đến, những cảm xúc trào dâng trong trái tim của những học sinh cuối cấp. Ba năm thôi nhưng đó lại là quãng thời gian đẹp nhất của tuổi cắp sách đến trường. Người ta vẫn thường nói :” Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn đắm chìm trong cơn mưa ấy lần nữa...” Những cảm xúc vỡ òa trong buổi lễ, có nững nụ cười cũng có cả giọt nước mắt, có cả sự nuối tiếc cho thanh xuân sắp vụt qua của mình....

Có những niềm vui và nụ cười hạnh phúc...

Có cả nhũng giọt nước mắt nghẹn ngào...

Những lời an ủi, động viên nhau 

Những cái ôm thay lời chia tay 

Những cái nắm tay xiết chặt 

Những dòng lưu bút cuối cùng 

Những kỷ niệm cuối bên thầy cô ...

... bên bạn bè 

Buổi lễ Tổng kết và Tri ân – Trưởng thành khép lại với biết bao cảm xúc lắng đọng. Rồi đây, đó sẽ trở thành những kỉ niệm không thể phai mờ trong suốt quãng thời gian 12 năm cắp sách đến trường. Để sau này khi lật giở từng trang kí ức ấy, ta thấy mình đã sống, đã đi đi qua thời học sinh đẹp đẽ và ý nghĩa đến nhường nào!

Tác giả: Hà Phương - 10 Văn