Vào sáng chủ nhật ngày 3 tháng 4 năm 2016, tại trường quay đặc biệt của Đài PT-TH Hải Dương, vòng loại cuộc thi Hành trình tri thức đã diễn ra với sự tham gia của 3 đội chơi đến từ trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, trường THPT Kim Thành II và trường THPT Phan Bội Châu. Các thí sinh đã mang đến cho cuộc thi những màn đấu trí, tranh tài hết sức hồi hộp, gay cấn, nhưng bằng sự nhạy bén và quyết tâm cao độ, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã giành được chiến thắng với số điểm cao nhất trong lịch sử vòng loại của chương trình.

Đội tuyển trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi gồm 3 thành viên: Nguyễn Nguyên Xuân Vũ lớp 10 Hóa, Hoàng Diệu Linh lớp 10 Anh, Dương Trung Hải lớp 10 Sử

Các đội tham gia thi đấu

Sau phần giới thiệu về khách mời và ban cố vấn, các bạn học sinh chính thức bước vào phần thi đầu tiên, phần thi Xuất phát. Ở vị trí đầu tiên, các bạn trường THPT Kim Thành II đã trả lời đúng 4/10 câu hỏi, giành được 80 điểm. Trường THPT Phan Bội Châu sau vòng thi xuất phát giành được 60 điểm. Tạm dẫn đầu vòng 1 là trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Các bạn đã rất xuất sắc khi vượt qua 10 câu hỏi với 7 câu trả lời đúng và giành được 140 điểm.

Kết thúc phần thi Xuất phát THPT Chuyên Nguyễn Trãi tạm dẫn đầu

Sang phần thi Khám phá, cả hai đội trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và THPT Phan Bội Châu đoán ra từ khóa cùng một lúc nhưng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã nhanh tay bấm chuông và giành được quyền trả lời. Từ khóa chính xác mang về cho các bạn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi 100 điểm thưởng. Kết thúc vòng 2, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi xuất sắc giành được 240 điểm, bỏ xa hai đối thủ còn lại là trường THPT Kim Thành II (80 điểm) và THPT Phan Bội Châu (90 điểm).

Kết thúc vòng 2, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi xuất sắc giành được 240 điểm

Cuộc  đấu trở nên hết sức kịch tính ở phần thi thứ ba khi các đội đều quyết tâm mang điểm về cho đội mình. Phần thi Chinh phục đánh dấu bước ngoặt cho các bạn trường THPT Kim Thành II với tổng số điểm xếp thứ hai, sau trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Đội thi trường THPT Phan Bội Châu bất ngờ tụt xuống chỉ còn 10 điểm.

Số điểm của các đội sau vòng thi thứ ba

Vòng thi Về đích ghi nhận sự xuất sắc của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi khi trả lời đúng toàn bộ câu hỏi, giành được trọn vẹn số điểm của vòng thi. Như vậu, sau 4 vòng chơi, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi về nhất với 600 điểm, đây là số điểm cao kỉ lục trong lịch sử vòng loại của chương trình. Trường THPT Kim Thành II đạt giải Nhì với 240 điểm. Trường THPT Phan Bội Châu về cuối và không giành được điểm nào.

Sau 4 vòng chơi, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi về nhất với 600 điểm, đây là số điểm cao kỉ lục trong lịch sử vòng loại của chương trình.

Bạn Hoàng Diệu Linh lớp 10 Anh- thành viên nữ xinh xắn duy nhất trong đội thi chia sẻ: “Tất cả các bạn học sinh tham gia cuộc thi ngày hôm nay đều rất xuất sắc. Đội chúng tớ đã cố gắng , quyết tâm hết mình và thật may mắn khi bọn tớ có thể mang vinh quang này về cho trường. Tớ thấy rất vui vì bên cạnh luôn có thầy cô cùng với những bạn cổ động viên nhiệt tình ủng hộ bọn tớ. Sắp tới,bên cạnh việc ôn luyện kiến thức, bọn tớ cũng sẽ đề ra một số chiến lược để có thể giành được kết quả cao nhất.”

Các bạn học sinh đội THPT Chuyên Nguyễn Trãi nhận giải thưởng từ ban tổ chức

Cô Nguyễn Thu Quyên- bí thư Đoàn trường cùng với đội tuyển Hành trình tri thức

Thầy cô và các bạn học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đến cổ vũ

Đội tuyển Hành trình thi thức năm 2016 cùng bạn Nguyễn Đan Chi- thành viên Đội tuyển Hành trình tri thức năm 2015