Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước, sáng này 20/11/2015, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất với sự góp mặt của các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để những thế hệ học trò gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thầy cô giáo, để toàn xã hội chia sẻ niềm vui với những người đã đóng góp công sức và nhiệt huyết cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Đồng thời, đây còn là dịp để Đảng, Nhà nước và toàn xã hội tôn vinh nghề dạy học, vinh danh những tấm gương sáng trong sự nghiệp giáo dục và đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” để mỗi nhà giáo trở thành một người dẫn đường, chỉ lối cho các thế hệ học sinh noi theo.

Đến dự buổi lễ, các vị đại biểu khách quý, các nhà tài trợ và cựu học sinh nhiều thế hệ đã dâng tặng những bông hoa tươi thắm nhất cho các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường.

Tỉnh ủy –HĐND – UBND tỉnh Hải Dương tặng hoa và chúc mừng thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nhân ngày 20/11

Ngân hàng BIDV tặng hoa và chúc mừng nhà trường

Cựu học sinh khóa 1997 – 2000 tới dự buổi lễ và tri ân những người thầy cô giáo cũ

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 được dàn dựng công phu và thể hiện chuyên nghiệp của thầy và trò nhà trường. Những lời ca, tiếng hát ấy cất lên từ tấm lòng chan chứa sự biết ơn của người học trò với thầy cô giáo; đồng thời cũng là tiếng lòng nhiệt huyết, tận tâm của người thầy dành cho những thế hệ học sinh của mình.

Bài hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân” mở đầu buổi lễ trong khí thế tỉnh Hải Dương vừa tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Sự công phu trong cách biểu diễn ca khúc “Ước mơ làm chiến sĩ” của tập thể lớp 10 Nga làm cả khán phòng huyên náo

Ca khúc “Cô giáo vùng cao” được các em học sinh thể hiện nhằm tỏ lòng biết ơn đến những người thầy cô đang làm việc hăng say tại vùng núi xa của Tổ quốc

Lời bài hát “Lời thầy cô” là những dòng tri ân mà tập thể lớp 12 Văn gửi tặng tới các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Nhạc phẩm “Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu” giống như những tình cảm yêu thương mà thầy cô giáo nhà trường dành cho các thế hệ học trò

Tiếp theo chương trình, thầy giáo Bùi Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với thầy, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục là một niềm vinh dự to lớn và nhiệm vụ giáo dục luôn phải đặt lên hàng đầu.

Thầy giáo Bùi Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên điều hành buổi lễ

Sau đó là lời phát biểu đầy tình cảm của thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Theo thầy, nghề giáo viên là một trong những nghề nghiệp cao quý nhất. Được gắn bó hàng ngày, hàng giờ với nhà trường và các thế hệ học sinh là niềm hạnh phúc và cũng là nguồn động lực to lớn giúp thầy ngày càng yêu và gắn bó với nghề hơn.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Trong lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, thầy và trò trưởng THPT chuyên Nguyễn Trãi vô cùng vinh dự khi đón nhận thật nhiều những bằng khen của chính quyền các cấp. Đây là “trái ngọt” được bồi đắp từ công sức vô cùng to lớn của các thầy cô cũng như các thế hệ học trò. Niềm vinh dự cũng như niềm tự hào ấy sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ giúp thầy và trò nhà trường ngày càng phấn đấu trong công tác học tập và rèn luyện.

Ông Nguyễn Văn Quế - phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đọc quyết định và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Thủ tướng Chính Phủ cho thầy trò nhà trường

Ông Nguyễn Văn Quế - phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đọc quyết định trao tặng cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thanh và cô giáo Vương Bích Hạnh Huân chương Lao động hạng Nhất

Ông Nguyễn Văn Quế - phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đọc quyết định tặng thưởng cô giáo Nguyễn Thị Ánh Hồng

Thay mặt toàn thể học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, em Nghiêm Phương Anh học sinh lớp 10Anh lên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu của bạn Quỳnh Anh cũng chính là những lời chúc, những tình cảm chân thành nhất mà những thế hệ học trò muốn gửi gắm tới các thầy cô.

Em Nghiêm Phương Anh lớp 10 Anh thay mặt học sinh toàn trường lên phát biểu chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay càng trở nên có ý nghĩa hơn với các thầy cô khi 36 tập thể lớp đã vô cùng công phu làm tặng các thầy cô 36 tấm thiệp chúc mừng và 36 quyển tập san với chủ đề “Tôn sư trọng đạo”. Đây là món quà tinh thần có ý nghĩa nhất với những người ngày đêm tâm huyết và tận tụy vì những thế hệ họ trò.

Những tấm thiệp và những cuốn tập san mà các tập thể lớp làm tặng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Tục ngữ Việt Nam có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”. Nhân ngày 20/11 những thế hệ học trò dưới mái trường THPT chuyên Nguyễn Trãi nói riêng cũng như toàn thể học sinh nói chung xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, những bông hoa tươi thắm nhất tới người thầy, người cô đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tác giả: Lan Hương