Lượt xem: 2099 | Gửi lúc: 23:03' 08/06/2017
Bookmark and Share

Từ trường thi Chuyên Nguyễn Trãi: Căng thẳng những ngày "tuyển quân"!

Sáng ngày 1/6, đông đảo thí sinh trên toàn tỉnh Hải Dương đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi năm học 2017- 2018. Kỳ thi diễn ra trong hơn hai ngày (từ 1/6 đến sáng 3/6 ) với 3 môn thi chính và các môn chuyên theo nguyện vọng của từng học sinh.
Sau khi 
hoàn tất thủ tục cũng như lắng nghe quy chế vào sáng ngày 31/5 thì ngày 1/6, các thí sinh sẽ bắt đầu "chinh chiến" với 2 môn thi đầu là Văn và Toán trong 2 buổi sáng và chiều.
  Các phóng viên của NMC có mặt tại trường thi lúc 6h40", tuy khá sớm nhưng rất nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến để ổn định tinh thần.

 

     “Khung cảnh đông đúc tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sáng 1/6”

 


“ Các bạn có mặt từ rất sớm”
 


“Tranh thủ ôn bài trước khi thi.”

 

Sau khi môn thi đầu tiên là môn Văn kết thúc, chúng tôi đã phóng vấn được một vài sĩ tử hết sức dễ thương.

 

“Lúc đầu làm bài em cũng hơi lo, nhưng sau khi bình tình tĩnh thì làm cũng khá tốt ạ. Em khá chắc là mình sẽ đỗ vì em được cộng 1,5 . Không vào chuyên thì xuống A1 cũng tốt ạ.”
 


“ Môn Văn em làm khá tốt vì câu cuối trúng tủ ạ. Em rất hi vọng mình có thể vào Chuyên Nguyễn Trãi.”

 


“ Em làm bài cũng khá được. Không gọi là tốt nhưng cũng ổn ạ.”

 


” Cùng nhau so bài.”

 

Ngày thi thứ hai với môn Tiếng Anh vào buổi sáng đã khép lại 3 môn thi bắt buộc,không khí vẫn vô cùng nóng nực, nhưng không thể làm cản trở được sự quyết tâm của các sĩ tử.

 


“ Các bạn có mặt từ rất sớm.”

“ Các vị phụ huynh không ngừng lo lắng cho con em mình.”
 


Cùng muôn vàn cảm xúc ngày thi

 

Ngày thi thứ ba với các môn chuyên còn lại, sức nóng của trường thi vẫn không hề thuyên giảm, thậm chí còn áp lực hơn khi điểm số môn chuyên nhân hệ số 3 nắm phần quyết định cho tâm vé vào chuyên Nguyễn Trãi của các bạn học sinh.

 


“ Có những nụ cười vui vẻ.”

 


“ …Cũng có những gương mặt tiếc nuối.”

 

Vậy là một mùa thi căng thẳng và tràn đầy thử thách lại trôi qua. Chuyên Nguyễn Trãi lại sắp bắt đầu đón một lứa học sinh mới tràn đầy hy vọng và nhiệt huyết. Chúc các bạn sĩ tử đạt được kết quả cao và hẹn gặp vào lễ Chào tân học sinh dưới mái trường hằng mơ ước nhé!
 

 
Tác giả: Minh Ánh