Trong không khí náo nức và tươi vui trên khắp cả nước, sáng ngày 20/11/2019, thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức Chương trình Văn nghệ và Tri ân đầy ý nghĩa để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Chương trình có sự tham gia của ông bà các cấp lãnh đạo, đại diện hội cha mẹ học sinh, các nhà giáo đã và đang công tác tại trường cùng hơn 1200 bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Đến tham dự chương trình của trường có sự xuất hiện của các thế hệ giáo viên đã nghỉ hưu.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ được dàn dựng hết sức công phu và độc đáo. Mỗi tiết mục lại mang trong mình những màu sắc riêng, vì thế mà ngày 20-11 lại càng trở nên ý nghĩa, mang lại nhiều dấu ấn khó phai. Những màn trình diễn đặc sắc như một món quà chào mừng, một lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo nhân ngày 20-11 cũng như lời cảm ơn chân thành đến quý vị đại biểu khách quý đã dành thời gian đến chung vui cùng nhà trường.

Cả hội trường cùng chìm vào những xúc cảm thổn thức, rộn ràng của thời chiến qua bài ca: “Dấu chân phía trước” đến từ lớp 11 Pháp và 11 Hóa.

Tiết mục “Nghĩa sư đồ” của chi đoàn 10 Văn.

Ngay sau đó, đại diện phụ huynh các chi đoàn đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường và các thầy cô - những người đã dày công dạy dỗ, không quản khó khăn vất vả luôn đồng hành cùng học sinh trong mọi hoàn cảnh, cùng học sinh vượt lên chính mình, chinh phục đỉnh cao tri thức. Những bó hoa cũng chính là lời cảm ơn của các bậc phụ huynh đến sự quan tâm, dạy dỗ của các thầy cô tại ngôi nhà thứ hai của con em mình.

Đại diện phụ huynh các chi đoàn có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường và các thầy cô.

Đại diện cựu học sinh khoá 2006 – 2009 cũng tặng hoa và chúc mừng nhà trường.

Nhà trường gửi tặng những món quà tri ân tới các thế hệ nhà giáo đã dành tâm huyết với mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Kết thúc chương trình văn nghệ và phần trao quà là bài phát biểu của thầy Trịnh Ngọc Tùng - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài phát biểu, nhà giáo đã xúc động nhắc nhớ về những công lao, những đóng góp của nghề với sự phát triển của nước nhà. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các vị khách mời đã có mặt ngày hôm nay, cũng như gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thế hệ nhà giáo đã dày công vun đắp, xây dựng nên thương hiệu chuyên Nguyễn Trãi vững mạnh và gửi gắm niềm tin tưởng đến những thầy cô hiện đang đứng trên bục giảng sẽ ngày càng nâng cao chất luợng đào tạo để đưa "cánh chim" Chuyên Nguyễn Trãi bay cao, bay xa hơn.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời phát biểu

Nhằm tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc, thầy Bùi Hữu Hải, phó hiệu trưởng nhà trường cũng gửi lời cảm ơn những đóng góp to lớn của các thế hệ nhà giáo đã dành tâm huyết với mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và gửi tặng các thầy các cô những lời chúc tốt đẹp nhất, những món quà tri ân ấm áp tình thầy trò.

Thầy Bùi Hữu Hải – phó Hiệu trưởng nhà trường.

Ngày 20-11 hằng năm cũng là dịp để các thế hệ học trò có thể bày tỏ tình cảm với các thầy cô của mình. Bạn Vũ Thị Lam Bình, học sinh lớp 12 Anh đã đại diện học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ và gửi tới các thầy cô những lời tri ân chân thành nhất: “ Thầy cô nào cũng yêu trò hết mực nhưng cách yêu của những người cha, người mẹ đang ngồi kia rất khác lạ, rất Chuyên Nguyễn Trãi. Chúng em cảm thấy mình thật sự may mắn, bởi nếu không phải là học sinh Chuyên Nguyễn Trãi, hẳn chúng em sẽ mãi không biết được tình thầy trò thiêng  liêng, cao đẹp mà cũng giản dị nhường nào. Chúng em cảm ơn thầy cô vì - hơn cả một người giáo viên - đã trở thành một nhà giáo dục, những người không hề ép buộc, mà thắp sáng con đường để chúng em tự đi đúng lối.”. Và như thế, ngày 20-11 trở nên ý nghĩa và vẹn nguyên những giá trị nhân văn của nó.

Bạn Vũ Thị Lam Bình, học sinh lớp 12 Anh thay mặt học sinh trong toàn trường gửi lời tri ân đến các thầy cô giáo.

Cuối cùng, khép lại chương trình đáng nhớ này là các tiết mục văn nghệ công phu, là những lời hát thiết tha, đong đầy cảm xúc như một lời cảm ơn chân thành  tới các thầy cô, những người cha người mẹ thứ hai, những người kĩ sư tài ba nhất đã và đang kiến thiết bao ước mơ của các thế hệ học trò. Mỗi lời ca tiếng hát vang lên gửi gắm vào đó những tâm tư tình cảm yêu thương từ tận đáy lòng của các bạn học sinh.

Điệu nhảy ”Bachata” trở nên ấn tượng qua phần thể hiện của các thầy cô.

Chương trình Văn nghệ và Tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11 đã kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy trò nhà trường. Nhân ngày lễ lớn 20-11, CLB Truyền thông NMC xin gửi lời chúc sức khỏe cũng như lời cảm ơn chân thành nhất tới các thầy cô. Chúc những người lái đò vĩ đại ấy " vững nhiệt huyết, chắc tay chèo" để không chỉ những thế hệ học sinh đã qua, mà cả hôm nay và sau này sẽ cập bến bờ tri thức an yên và thành công. Các thầy các cô mãi là cha, là mẹ, là gia đình thứ hai của chúng con.

Tác giả: Minh Thu, Thu Thảo