Tết Trung Thu sắp đến rồi! Chỉ cần đợi thêm vài ngày nữa là ta lại được ăn bánh dẻo, bánh nướng, lại được xem múa rồng, múa lân. Trung thu năm nay các bạn đã có dự định gì chưa? Dành thời gian bên gia đình, nhâm nhi trà bánh nghe ông bà kể chuyện thời xưa, tụ tập cùng đám trẻ trong xóm phá cỗ trông trăng hay la cà phố xá cùng bạn bè...

Nếu bạn vẫn đang ngơ ngác chưa tìm được điểm đến phù hợp, nếu bạn còn loay hoay giữa quá nhiều lựa chọn hấp dẫn, thì danh sách dưới đây chắc chắn là điều bạn không thể bỏ lỡ. Hãy kiên trì đọc đến cuối để tìm ra câu trả lời cho chính mình nhé!

I. ĐỊA ĐIỂM ĂN UỐNG

1. Nhà hàng chay Thiên Trúc( Lô 44, 143A Ngô Quyền)

Đồ ăn chay chắc chắn là sự đổi mới hoàn hảo cho những bạn đã chán ngấy các món ăn chiên, xào, nướng ngập mỡ trong rằm tháng Tám này. Đồ chay Thiên Trúc được chế biến từ các loại rau, củ, quả, nấm tươi sạch, nhưng không vì thế mà kém phần hấp dẫn, đa dạng. Đến đây, bạn vẫn có thể thưởng thức cơm cuộn, nem nướng, vẫn có thể chén thịt gà, thịt bò,... Tuy nhiên," thịt mà không phải là thịt, giò mà chẳng phải giò". Mọi món ăn đều mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới lạ và độc đáo. Lần đầu tiên ta phát hiện ra nước lẩu không cần thịt xương mà vẫn thanh ngọt, lần đầu tiên ta nhận ra các loại rau xanh lại kết hợp hài hòa đến vậy.

Một điểm đáng khen ngợi của nhà hàng chính là không gian rộng rãi và thái độ phục vụ thân thiện. Thiên Trúc dù vào thời điểm đông khách nhất cũng luôn mang nét tĩnh lặng, chứ không có chen lấn, xô bồ, không có khói thuốc quẩn quanh, không có tiếng chạm cốc lách cách hay tiếng mời chén chú chén anh chẳng bao giờ dứt. Khách đến lặng lẽ ngồi, thủ thỉ trò chuyện cùng người thân, bạn bè, thưởng thức món ăn rồi lặng lẽ thanh toán.

Hiếm có người nhận ra rằng bên cạnh khu vực ăn uống còn có một khu vườn ngát xanh. Một bàn uống nước bằng đá, một lối đi nhỏ rải cuội trắng, hòn non bộ róc rách tiếng nước chảy và rào rạc tiếng lá vẫy trong gió,... tất cả khiến lòng ta thấy bình yên đến lạ!

2. Lẩu nấm Hoàng Thành( 3 Bà Triệu, phường Phạm Ngũ Lão)

Lẩu nấm Hoàng Thành tuy mới mở được sáu tháng nhưng đã được tạo uy tín nhất định, có nhiều khách hàng quen mặt. Tọa lạc gần trường THCS Lê Qúy Đôn, nhà hàng thu hút thực khách nhờ món ăn mới lạ: nấm. Đúng vậy, nấm chính là ngôi sao của Hoàng Thành. Đủ các loại nấm, phong phú từ màu sắc đến hình dáng. Bước vào quán, bạn sẽ được chuẩn bị trước nồi nước dùng nấu từ nấm. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm thịt bò, lợn, gà ác để ăn kèm. Nước lẩu trong, mang vị ngọt dịu, thanh nhẹ và hương thơm đặc biệt của nấm. Nấm được nấu vừa phải, mềm và giòn. Điều đáng chú ý là tất cả các loại nấm được sử dụng đều do chính tay nhà hàng trồng, nên ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Điểm trừ duy nhất đó chính là diện tích có hạn nên từ bảy giờ tối, quán đã hết bàn. Không gian khá ồn ào và chật chội, phục vụ cũng chưa tập trung, tận tình nên trường hợp bạn không may bị bỏ quên là có thể xảy ra.

3. Takuru Hải Dương( 179 Nguyễn Lương Bằng)

Đây có lẽ là một địa điểm ăn uống không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ. Đến Takuru, bạn sẽ được trải nghiệm các món ăn Hàn Quốc chính hiệu, từ tokbokki, kimbap đến lẩu kimchi,... mà ta đã chứng kiến bao lâu nay qua các bộ phim tình cảm mà chưa có cơ hội thử qua. Thành công của Takuru chính là truyển tải chính xác hương vị của xứ ôn đới với vị cay nồng, nóng hổi đặc trưng.Gía cả cũng rất phải chăng, hợp túi tiền các bạn học sinh, sinh viên với combo hấp dẫn:140k/4 người và 100k/2 người đấy.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhàa

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

II. NƠI CHỐN TỤ TẬP, HẸN HÒ.

Nếu bạn đang phân vân chọn lựa một góc nhỏ mới lạ để cùng gia đình và chúng bạn tâm sự tuổi hồng thì còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay thôi!

1. Lang thang cafe( 39 Lê Hồng Phong)

Nép mình vào con phố Lê Hồng Phong nhỏ bé, Lang Thang Cafe khá khó tìm. Lần đầu tiên mình biết đến quán cũng là một chiều thu mát mẻ cùng lũ bạn kéo nhau đi hội sách. Nhưng ngay từ những giây phút đầu tiên ấy, mình đã bị hớp hồn bởi không gian tĩnh lặng mà mộc mạc nơi đây. Lang Thang Cafe gồm hai tầng. Không gian khá nhỏ nhưng cách bài trí rất tinh tế xen chút" phủi bụi" với chiếc xe máy cổ và tấm bản đồ Đông Bắc chiếm gọn một góc quán.

Quán thực sự là một tác phẩm nghệ thuật do chính tay chủ quán thiết kế. Anh, với biết bao đam mê và kiên nhẫn, đã tự tay đóng từng chiếc ghê, vẽ từng ô tranh để tạo nên một thiên đường cho riêng mình và cho những bạn trẻ cùng sở thích. Đồ uống và bánh ngọt được trang trí đẹp mắt, chất lượn ổn chắc chắn sẽ níu chân bạn trở lại đây thường xuyên.

2. Zone Kafe( 2 Hoàng Hoa Thám)

Zone Kafe chắc chắn là một điểm hẹn lí tưởng cho đêm Trung Thu này. Ghi điểm chokhông gian xinh xắn, được trang trí tỉ mỉ nhưng điều khiến Zone nhận được sự yêu mến nhiều nhất chính là nằm ở chất lượng đồ uống miễn chế. Menu đa dạng và phong phú nhưng vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng chính là ưu tiên số một hiện nay khi ta chấm điểm hài lòng, phải không nào? Capuchino thơm mùi cafe đậm đà, quyến rũ, trà hoa nhài thanh nhã, thoang thoảng,... Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc phone đặt lịch?

Tác giả: Bảo Trâm