Lượt xem: 4632 | Gửi lúc: 18:28' 17/06/2016
Bookmark and Share

Triển khai Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ X năm 2016

        Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ X được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 8/2016. Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ đến hết ngày 31/7 (theo dấu bưu điện). Đối tượng dự thi là thanh, thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh độ tuổi từ 6-19 (có ngày sinh từ 31/7/1997-31/7/2010). Khuyến khích cá em nhỏ tuổi, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Người dự thi được quyền nhờ sự giúp đỡ của người khác làm sản phẩm theo đúng ý tưởng sáng tạo của mình (trừ phần mềm tin học). Các mô hình, sản phẩm, giải pháp dự thi thuộc 5 lĩnh vực: đồ dùng học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hồ sơ tham dự gồm: phiếu đăng ký tham dự cuộc thi; mô hình, sản phẩm dự thi (đối với lĩnh vực phần mềm tin học phải gửi kèm theo mã nguồn, chương trình cài đặt và hướng dẫn); Bản thuyết minh; Ảnh tác giả; Bản sao giấy khai sinh. Các mô hình, sản phẩm, giải pháp dự thi phải có mới, có tính sáng tạo, có khả năng áp dụng; phải được làm từ vật liệu, nguyên liệu sẵn có trong nước. Bản thuyết minh sản phẩm phải nêu rõ ý tưởng sáng tạo, phương pháp, vật liệu chế tạo, cách sử dụng vận hành…

       Hưởng ứng cuộc thi bổ ích trên, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã có một số văn bản hố trợ các bạn học sinh có khả năng và sở thích tìm tòi sáng tạo. 

       Để tham dự cuộc thi, các bạn vui lòng đọc kĩ các văn bản hướng dẫn dưới đây (Các văn bản đã được gửi về từng lớp)

Thông báo của Đoàn về cuộc thi 

Hướng dẫn tham gia cuộc thi 

Giải thưởng và yêu cầu của cuộc thi 

Mẫu đơn đăng kí dự thi 

 

       Ngoài ra, trong bài viết này, các bạn có mong muốn tham gia cuộc thi sẽ được cung cấp thêm thông tin về các thí sinh cùng với sản phẩm đạt giải của năm học trước để tham khảo. Lưu ý: Liên hệ cô Lưu Thu Liên để đăng kí tham gia cuộc thi (từ ngày 10/6 -30/6) và cô Lê Thị Thu Huyền để được tư vấn chi tiết về nội dung các sản phẩm. (số điện thoại liên lạc được ghi ở tờ thông báo). Chúc các bạn may mắn với sản phẩm dự thi của mình! 

 

 

 

      

Tác giả: H.L
Nguồn tin: haiduong.edu.vn