Lượt xem: 798 | Gửi lúc: 20:53' 20/04/2017
Bookmark and Share

[ Top 5 Thủ Lĩnh CNT]: Đặng Khánh Ly- Cô gái Chuyên Nga đa tài

Là một trong năm thủ lĩnh xuất sắc nhất trong đêm chung kết Cuộc thi Thủ lĩnh CNT, Đặng Khánh Ly của 11 Nga đã đem đến cho mọi người đêm 24 màn trình diễn ấn tượng và đặc sắc. Cùng với bài múa “ Nâng bước tương lai” và phần hùng biện về người anh hùng Lý Tự Trọng, nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng ban giám khảo và những tiếng hò reo ủng hộ hết mình của khán giả, thật chẳng khó khăn gì khi bạn giành lấy giải Ba của cuộc thi, mang lại cảm giác tự hào, vui sướng cho tập thể lớp .

 Khánh Ly trong tiết mục múa “ Nâng bước tương lai” 

Chào Ly, trước hết xin chúc mừng bạn đã lọt vào top 5 thủ lĩnh xuất sắc nhất trong đêm hội ngày 24/3. Song có một số câu hỏi mà mình và độc giả muốn biết trong suốt chặng đường “tranh chức” thủ lĩnh của bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Tất nhiên là rồi, mình sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi mà mọi người thắc mắc! (cười)

Trong suốt quá trình tập luyện của bạn có gặp nhiều khó khăn không? Nếu có, bạn đã vượt qua nó bằng cách nào?

Trước hết mình cảm ơn tới cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn lớp 11 Nga, những ngời đã giúp đỡ mình rất nhiều trong cuộc thi, hỗ trợ cả về mặt tinh thần lẫn thể chất (cười). Thoạt đầu, mình định thể hiện một tiết mục khác cơ, nhưng cảm thấy thông điệp truyền tải tới mọi người không được rõ ràng, nên mình quyết định đổi sang tiết mục múa “Nâng bước tương lai”. Lúc đó thì chỉ còn một ngày rưỡi trước khi thi, khoảng thời gian gấp rút lên mình hoảng lắm. Nhưng mọi anh em trong đại gia đình 11 Nga đã động viên, đồng lòng, đoàn kết, chung sức giúp đỡ mình hoàn thiện tiết mục đấy trong một ngày rưỡi ấy. Khoảng thời gian ấy thật sự rất cực nhọc, nhưng lại rất vui, cảm giác khi đó là cảm giác yêu thương lẫn nhau của một đại gia đình thực sự ấy. (cười tươi)

Bạn nghĩ sao về thông điệp mình truyền tải qua tiết mục múa của mình?

Mình nghĩ thông điệp đó thật sự là một lời nhắc nhở ý nghĩa. Cha mẹ và thầy cô là điểm tựa vững chắc và nâng cánh cho chúng ta bước vào cuộc đời với thành công nối tiếp. Vì vậy mà ta không thể quên được những trái thơm mang tên thành quả mà một phần tưới tiêu hằng ngày là công lao của cả thầy cô, cha mẹ. Đó là “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” – một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam ta đã có từ lâu đời.

Ở phần thi hùng biện, bạn có suy nghĩ gì khi trả lời câu hỏi về người anh hùng Lý Tự Trọng?

Lý Tự Trọng là 1 trong những nhà cách mạng trẻ tuổi nhất của Việt Nam. Khi bị kết án tử hình, anh mới 17 tuổi. Luật sư bào chữa xin tòa mở lượng khoan hồng vì anh chưa đến tuổi thành niên nên đã hành động không có suy nghĩ. Anh đã nói: “Tôi chưa đến tuổi thành niên nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng: Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác”. Câu nói đó đã thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ lúc đó đối với vận mệnh dân tộc, thể hiện sự quyêt tâm hy sinh bản thân để kiên quyêt đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng đồng bào. Là thủ lĩnh Đoàn, bản thân mình phải nhận thức được và tuyên truyền tới chi đoàn tinh thần yêu nước, yêu cuộc sống và sống trọn vẹn những tháng năm ngắn ngủi không hề lãng phí của người thanh niên. Thế hệ trẻ đi trước đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Còn tuổi trẻ hôm nay hãy cống hiến sức trẻ của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bản thân mình nghĩ, tuyên truyền để chi đoàn hưởng ứng tích cực và thể hiện tinh thần tập thể trong đợt hoạt động 26/3 cũng là 1 biểu hiện cống hiến của sức trẻ Chuyên Nguyễn Trãi.

Trong suốt một chặng đường dài của cuộc thi, bạn đã chia sẻ với mình rằng trong quá trình chuẩn bị, bạn có những cảm xúc vui vẻ cùng bạn bè, những mệt nhọc phải trải qua khó khăn.Vậy còn những lúc đứng đối diện với ban giám khảo, với hàng trăm con mắt của khán giả dồn vào bạn, cảm xúc của bạn như thế nào?

Mình cảm thấy cực kì hồi hộp, và có phần lo sợ. Nhược điểm lớn nhất của mình là thiếu tự tin, nếu không tự tin thì không thể đứng trước hơn một nghìn con người để diễn thuyết, và cho đến lúc lên sân khấu mình vẫn mất bình tĩnh. Mình rất khâm phục bạn Anh Phương lớp 11 Lý, khi bạn hoàn toàn có đủ tự tin để nói lên những ý kiến cá nhân, những đề xuất, và phần thông điệp bạn ấy trình bày cũng ý nghĩa vô cùng. Khi đó, mình cảm nhận được sự ngưỡng mộ, lại cả sự lo sợ nữa. Mình không biết liệu mình có đủ can đảm để làm được giống bạn ấy hay không. Nhưng khi được lọt vào top 5, mình lại cảm thấy rất vui, vì ít nhiều, chứng bệnh tự ti của mình đã được khắc phục. (cười tiếp)

Bạn có hài lòng về kết quả mà mình đạt được trong cuộc thi Thủ lĩnh CNT không?

Đương nhiên rồi! Mình cảm thấy nó khá xứng đáng. Tuy nhiên mình cũng có chút thất vọng vì cả lớp đã tận tâm giúp đỡ mình, mà kết quả đạt được thì lại không quá cao. (cười nữa)

Xin cảm ơn bạn rất nhiều!

Bạn thấy đấy, phỏng vấn Khánh Ly một vài câu nho nhỏ, nhưng qua phần trả lời của bạn, ta cảm nhận được rõ sự hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ hết mình, và luôn luôn tươi cười với cuộc sống. Một con người tràn đầy nhiệt huyết, ấy cũng là một phẩm chất đáng quý. Hy vọng trong tương lai, Khánh Ly của chúng ta sẽ trở thành nhà lãnh đạo tài ba như hiện tại!

 

 

Tác giả: Đức Việt