Lượt xem: 3146 | Gửi lúc: 00:38' 19/08/2014
Bookmark and Share

Tổng kết Hội nghị trường THPT chuyên Nguyễn Trãi thành lập Hội cựu học sinh

Sau gần 2 tháng vận động và truyền thông, sáng ngày 17/08/2014, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức “Hội nghị trường THPT chuyên Nguyễn Trãi thành lập Hội cựu học sinh” và đạt được một số thành quả nhất định.


   


Hội nghị có sự tham gia của thầy cô Ban giám hiệu nhà trường, một số cựu học sinh đang công tác tại trường, 67 đại diện ban liên lạc của 46 niên khóa, ban vận động cũng như ban truyền thông lâm thời.


  


Cô giáo Lưu Thu Liên, cựu học sinh chuyên Địa của trường niên khóa 2006-2009, nay đã về trường giảng dạy. Thay mặt ban vận động lâm thời, cô đã báo cáo về công tác vận động để thành lập các ban liên lạc ở từng khóa. Cô chia sẻ rằng dù quá trình vận động vấp phải không ít khó khăn nhưng mọi người trong ban vận động rất xúc động và tự hào khi được tham gia công việc liên kết các thế hệ học sinh của tất cả 50 niên khóa.


  


Đặc biệt, trong bài phát biểu của mình, thầy Phan Tuấn Cộng đã khẳng định tầm quan trọng của việc thành lập Hội Cựu học sinh. Theo thầy, đây chính là dịp để đưa hình ảnh của trường được quảng bá rộng rãi và tích cực; là nguồn khơi dậy tinh thần đoàn kết cũng như niềm tự hào ở tất cả các thế hệ học sinh. Thầy cũng đã chia sẻ những trăn trở của mình về việc đẩy mạnh hơn chất lượng dạy-học của trường và tạo điều kiện để học sinh rèn luyện, phát triển kĩ năng sống. Từ đó, thầy nhấn mạnh lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường và 50 thành lập khối chuyên Toán đặc biệt hứa hẹn sẽ là dấu mốc quan trọng, là cơ hội quý giá trong quá trình phát triển, đi lên của nhà trường.


  

   Trung tướng Trần Trung Khương phát biểu về việc chủ động liên kết các niên khóa.


  

Trung tướng Phạm Quang Vinh chia sẻ cảm xúc khi tới tham dự buổi Hội nghị và những kỷ niệm gắn bó với ngôi trường.


Xuyên suốt Hội nghị, các đại diện ban liên lạc đã tích cực và nhiệt tình đóng góp ý kiến về thành lập Hội Cựu học sinh cũng như các hoạt động nhân dịp lễ kỷ niệm, như chú Lê Văn Thiện, cựu học sinh niên khóa 1966-1969, nguyên Cục phó Cục Thống kê Hải Dương; chú Phạm Quang Vinh, cựu học sinh niên khóa 1970-1973, hiện đang là Trung tướng tại Cục tài chính bộ Quốc phòng. 


  

   Thầy giáo Nghiêm Vinh Quang đọc danh sách đề cử ban điều hành Hội cựu học sinh.


Sau hơn 3 tiếng đồng hồ làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị đã nhất trí về việc thành lập Hội Cựu học sinh với các chức vụ Chủ tịch Hội, Phó Chủ tịch thường trực hội cũng như các tiểu ban (nhân sự, tổ chức sự kiện, truyền thông và tài chính). Cụ thể như sau:
  - Chủ tịch Hội: bác Nguyễn Dương Thái, cựu học sinh chuyên Toán đặc biệt niên khóa 1976 – 1979, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương.
  - Phó Chủ tịch thường trực: thầy giáo Nghiêm Vinh Quang, cựu học sinh chuyên Lý niên khóa 1982-1985, Tổ trưởng tổ Vật lý trường THPT chuyên Nguyễn Trãi
  - Tiểu ban nhân sự: thầy giáo Nguyễn Thế Sinh , GV Toán trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (trưởng ban).
  - Tiểu ban truyền thông: cô giáo Lưu Thu Liên, cựu học sinh chuyên Địa niên khóa 2006-2009, GV Địa lý trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (trưởng ban).
  - Tiểu ban tổ chức sự kiện: anh Nguyễn Xuân Mạnh, cựu học sinh niên khóa 1994-1997, hiện đang là phó phòng Thông tin của Văn phòng tỉnh Ủy (trưởng ban).
  - Tiểu ban tài chính: chị Hà Thu Thảo, cựu học sinh niên khóa 1994-1997, Trưởng phòng Ngoại Vụ của Ủy Ban tỉnh (trưởng ban).


    

Hiệu trưởng nhà trường - thầy giáo Phan Tuấn Cộng (bên phải) tặng hoa chúc mừng Ban điều hành Hội cựu sinh được thành lập


Về hoạt động của Hội Cựu học sinh, hội nghị đã thống nhất: hoạt động trước mắt là đóng góp cho dịp lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường vào ngày 15 -16/11/2014 (những hoạt động cụ thể sẽ được Ban chấp hành hội gửi đến các niên khóa sau). Về lâu dài, Hội Cựu học sinh sẽ tích cực tổ chức những dịp kỷ niệm các ngày lễ, kỷ niệm thành lập trường, 5 năm gặp mặt đại diện các niên khóa 1 lần và xây dựng quỹ khuyến học cho những học sinh đang theo học tại trường có thành tích xuất sắc.    


Hội nghị thành lập Hội Cựu học sinh còn là dịp ôn lại kỷ niệm trường xưa của các thế hệ cựu học sinh. Cô Đào Thu Hiền, cựu học sinh niên khóa 1983-1986, hiện đang là Hiệu trưởng trường THCS Ngô Gia Tự, đã không giấu được niềm xúc động khi được trở thành đại diện ban liên lạc của niên khóa mình. Cuộc họp mặt cũng là một cơ hội để tất cả các thế hệ học sinh giao lưu, gặp gỡ với nhau. 


  

  Cô Đào Thu Hiền - hiệu trưởng THCS Ngô Gia Tự- bày tỏ sự hào hứng và phấn khởi khi được là đại diện ban liên lạc niên khóa 1983-1986 tham dự Hội nghị.


Cuộc họp đã được truyền thông trực tiếp trên trang web chính thức của trường cũng như trang mạng xã hội của Hội Cựu HS bởi ban truyền thông lâm thời và CLB Truyền thông Nguyễn Trãi. Điều đó càng góp phần khẳng định tầm quan trọng của Hội nghị thành lập Hội cựu học sinh. Đây chính là bước đệm, là dấu mốc quan trọng để có thể tổ chức một lễ kỷ niệm thành công cũng như xây dựng, phát triển trường THPT chuyên Nguyễn Trãi trong thời gian sắp tới.


Tác giả: Đinh Hạnh. Ảnh: Hiển Paka; Duy Anh.
Nguồn tin: Đội truyền thông.