Lượt xem: 3643 | Gửi lúc: 00:20' 04/09/2014
Bookmark and Share

[THÔNG BÁO] DỰ KIẾN CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI CỰU HỌC SINH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI VÀ 50 NĂM THÀNH LẬP LỚP CHUYÊN TOÁN ĐẶC BIỆT

Ngày 17/8/2014 vừa qua, đã diễn ra cuộc họp của đại diện 20 khóa học sinh lớp chuyên Toán đặc biệt, 30 khóa học sinh trường THPT Năng Khiếu Hải Hưng và THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương. Qua cuộc họp, các cựu học sinh có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ thông tin và đã thành lập hội cựu học sinh, với các hoạt động thiết thực nhằm gắn kết các thế hệ cựu học sinh, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển toàn diện.

Hoạt động đầu tiên đánh dấu sự ra đời của hội chính là các hoạt động trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường và 50 năm thành lập lớp chuyên Toán đặc biệt, dự kiến diễn ra trong hai ngày 15, 16 tháng 11 năm 2014. Đây là dịp để các cựu học sinh quay trở lại ngôi trường mình từng theo học, gặp gỡ bạn bè, ôn lại kỷ niệm tuổi học trò, tri ân thầy cô cùng mái trường. Các hoạt động trong ngày này đã được ban liên lạc lên ý tưởng và nêu ra sau đây; ban liên lạc rất mong nhận được sự ủng hộ đóng góp ý kiến, tư liệu xây dựng của các thế hệ cựu học sinh.

1) Triển lãm hình ảnh: “Trường chuyên Nguyễn Trãi xưa và nay”- Đêm 15/11/2014

Dự kiến thiết kế các khu trưng bày hình ảnh, bài viết về từng khóa cựu học sinh nhà trường, bố trí dọc lối đi dẫn đến khu nhà đa năng - nơi sẽ diễn ra đêm Gala giao lưu trực tiếp. Mỗi khóa có một khoảng không gian (khoảng nửa mét vuông) để đăng các nội dung của khóa mình, gồm có:
+ Một bài viết chung giới thiệu về niên khóa: Số thành viên mỗi lớp, thầy (cô) chủ nhiệm, thành tích nổi bật, các đặc thù riêng, những con người tiêu biểu.
+ Một vài bài viết thể hiện các kỷ niệm, cảm xúc học trò.
+ Ảnh tập thể từng lớp; một số hình ảnh tiêu biểu cho hoạt động của các lớp trong niên khóa; những hình ảnh ấn tượng mang nhiều kỷ niệm sâu sắc.


Các bài viết nên ngắn gọn, súc tích, các hình ảnh gửi về phải có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng khi in ấn, số lượng hình ảnh tối thiểu mỗi lớp nên gửi là 10 ảnh. Để thực hiện được việc này, mỗi lớp nên cử ra một (hoặc vài) người phụ trách việc liên lạc, phân công công việc và tập hợp hỉnh ảnh, hoạt động như vậy phần nào sẽ tạo sự kết nối trong nội bộ lớp, những người có thể đã lâu không gặp mặt. Đồng thời mỗi lớp có thể dựa trên hoạt động đó để tự tạo kỷ yếu cho riêng mình. Hơn nữa, nếu được theo dõi một hành trình dài của nhà trường thông qua hình ảnh và các bài viết, các khóa cựu học sinh sẽ có đầu mối để liên kết với nhau, tạo ra sự kết nối các thế hệ. Chúng tôi sẽ đưa thông tin từng lớp, từng niên khóa lên trang web của hội để các cựu học sinh tiện liên hệ. Đây chắc chắn là một hoạt động mang rất nhiều ý nghĩa.

2) Đêm Gala giao lưu các thế hệ cựu học sinh: Đêm 15/11/2014Dự kiến gồm các nội dung chính như sau:
+ Trình bày các ca khúc do chính các cựu học sinh sáng tác về mái trường, về thầy cô cùng các kỷ niệm tuổi học trò. Các tiết mục sẽ được thiết kế, dàn dựng phù hợp và giàu tính nghệ thuật. Việc sáng tác ca khúc đã được phát động từ tháng 7 và bước đầu nhận được một số tác phẩm, Ban liên lạc rất mong sự ủng hộ nhiệt tình hơn nữa của các thế hệ cựu học sinh để có nhiều ca khúc hay về trường chuyên Nguyễn Trãi.
+ Đan xen giữa các ca khúc là hình ảnh phóng sự về chặng đường dài phát triển từ lớp chuyên Toán đặc biệt, đến trường THPT Năng Khiếu tỉnh Hải Hưng và THPT chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương.
+ Giao lưu giữa thế hệ học sinh hiện tại với một số cựu học sinh tiêu biểu.
+ Các cựu học sinh thể hiện sự tri ân của mình đối với mái trường bằng những món quà nhiều ý nghĩa.

3) Đóng góp một phần nội dung cho cuốn kỷ yếu của nhà trường:
Hội cựu học sinh dự kiến tổng hợp tất cả danh sách các lớp, các niên khóa làm tư liệu, qua đó thống kê hoạt động đào tạo của nhà trường, đồng thời thu thập các hình ảnh, tư liệu về các niên khóa, một phần được chọn lọc đề xuất đưa vào kỷ yếu đồng thời làm tư liệu cho triển lãm hình ảnh. Ngoài ra thu thập các đầu mối liên lạc các khóa, hướng tới thành lập các chi hội cựu học sinh theo từng khóa hay từng cụm khóa, giúp hoạt động các niên khóa được duy trì xuyên suốt, tác động qua lại lẫn nhau (các hoạt động của các khóa có thể có sự tham gia của đại diện ban liên lạc hội, của đại diện các niên khóa khác, qua đó có thông tin phản hồi lại các hoạt động của từng niên khóa, tạo điều kiện đưa thông tin của các niên khóa đến với nhau).Rất mong các lớp, các khóa đọc kỹ các nội dung và có nhiều ý kiến đóng góp xây dựng. Địa chỉ nhận các nội dung như sau:
+) Gửi bài viết và hình ảnh của lớp về Ban Tổ Chức qua email:
thanhlaptruong2014@gmail.com hạn chậm nhất là ngày 30/9/2014.
+) Tiếp tục gửi các ca khúc tự sáng tác về mái trường (bản thu âm thô, đơn giản cũng được, hoàn hảo thì càng tốt) qua email:
thanhlaptruong2014@gmail.com trước ngày 15/9/2014
+) Tiếp tục gửi danh sách các niên khóa qua email:
thanhlaptruong2014@gmail.com trước ngày 15/9/2014


                                                                                                                    TM Ban chấp hành Hội
                                                                                                                  Phó Chủ tịch thường trực


                                                                                                     
                                                                                                                   Nghiêm Vinh Quang
 


Nguồn tin: Đội truyền thông