Lượt xem: 1255 | Gửi lúc: 19:40' 03/09/2017
Bookmark and Share

Thi Đại học 2017 – Chuyện Thủ khoa kể

    Đại học – cái đích sau 12 năm đèn sách trước khi mỗi người bước sang một chặng đường mới. Bởi lẽ đó, thi đại học chưa bao giờ thôi là nỗi lo của các sĩ tử cũng như các bậc phụ huynh, đặc biệt khi Bộ Giáo dục liên tục có những thay đổi. Mùa thi 2017, các bạn có thắc mắc những sĩ tử CNT đã vượt qua kì thi như thế nào? Ngay trong bài viết này, phóng viên NMC sẽ đem đến cho bạn những chia sẻ của các thủ khoa trường chúng ta – những người đã xuất sắc vượt qua kì thì đại học năm nay nhé!

1. Anh Đỗ Huy Mạnh – Toán 1417: Thủ khoa khối A

     Cựu học sinh chuyên Toán 14-17 với tổng điểm 28.9, Huy Mạnh xuất sắc chiếm vị trí đầu bảng khối A, với số điểm cụ thể: Toán 9.4, Hóa 10, Vật Lí 9.6. Về những ngày tháng ôn thi THPT Quốc gia, anh đã có những chia sẻ rất chân thành: “Kì thi THPT đòi hỏi chúng ta phải học rất nhiều môn gồm 3 môn bắt buộc và 3 môn trong gói xét tuyển Đại học. Bởi vậy chúng ta phải phân bố thời gian học hợp lý, xác định rõ môn nào cần nhiều thời gian hơn cho việc xét tuyển, nhưng không có nghĩa là bỏ bê bất kì 1 môn nào. Và đặc biệt, các em nên học chắc ngay từ đầu để sau này ôn tập lại không bị quên, học tới đâu chắc ngay tới đó. Nhất là trong 2 năm tới còn có sự lồng ghép kiến thức của lớp 10, 11. Anh khá thích trào lưu học tập online trên mạng xã hội cũng như các web. Anh thấy nó thật sự rât bổ ích và hiệu quả!”

-Nghĩ về CNT, điều gì làm anh nhớ nhất?

-“Là cô giáo chủ nhiệm của anh, cũng là người mà anh yêu quý nhất. Cô luôn động viên anh sau mỗi kì thi thử và thi thoảng buổi tối lại gọi điện thoại hỏi thăm anh học tập ra sao…”

 

2. Chị Nguyễn Thị Phương Linh – Toán 1417: Thủ khoa khối A1

     Toán 9.2, Lí 9.75, Anh 10 và tổng điểm 28.95 là thành tích ấn tượng của Phương Linh, thủ khoa khối A1. Với những thành viên của câu lạc bộ NMC và EC, thì Phương Linh hẳn không phải là xa lạ. Tích cực tham gia các clb, sức học tốt đã được minh chứng qua kết quả thi đại học, chị Phương Linh hẳn là tấm gương cho hậu bối chúng mình phải không nào!

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG LINH

-Cựu thành viên clb NMC

-Đồng sáng lập và Phó chủ tịch clb Tiếng Anh EC

-Tham gia tổ chức hội thảo du học Ielts cho học sinh trong trường (tháng 1/2017)

-Ban tổ chức Trại hè Ngôn ngữ Language Camp tại trường

 

3. Anh Trương Minh Quang – Toán 1417: Thủ khoa khối B

     Thủ khoa thứ ba của chuyên Nguyễn Trãi trong kì thi THPT 2017 tiếp tục là một thành viên đến từ tập thể xuất sắc 13 Toán. Mathekiller Toán 1417 quả thực là nơi hội tụ của những CNTer không chỉ sáng tạo, lại đa tài và học giỏi. Anh Minh Quang, với tổng điểm thi khối B 29.35 (Toán 9.6, Hóa 10, Sinh 9.75) thêm một lần nữa đã khẳng định điều đó.

Thủ khoa khối B: Toán 9.6, Hóa 10, Sinh 9.75

 

4. Chị Phan Thùy Dương – Địa 1417: Thủ khoa khối C

 “Lí do chị chọn khối C không chỉ vì chị là dân chuyên Địa mà còn xuất phát từ sự yêu thích cả hai môn Văn và môn Sử. Đối với chị, các môn tổ hợp khối C chưa bao giờ gây cảm giác nhàm chán, nếu có thì chẳng qua là chưa được thầy cô trường mình khai sáng thôi. Chị vẫn còn ấn tượng với những câu nói gợi nguồn cảm hứng học tập của cô Phùng Hà: “Mọi người thường nghĩ học Sử chỉ cần học thuộc, ghi nhớ. Đấy là điều hoàn toàn sai. Học môn nào cũng phải ghi nhớ, sử cũng thế nhưng đó chỉ là khâu đầu tiên. Học sử nếu chỉ học thuộc thì sẽ sợ Sử, ghét Sử. Nếu hiểu nguồn gốc, bản chất sự kiện lịch sử thì lại thấy Sử rất hay và có thể vận dụng nhiều trong cách tư duy và trong cuộc sống.” Nói chung thầy cô trường mình tuyệt vời lắm, chúng ta nên cảm nhận và trân trọng."

C:\Users\NCC\Downloads\CHD_9628.jpg

“Chị rất tự hào đối với kết quả trường mình đạt được trong kì thi THPT 2017. Trước những thay đổi đột ngột, thầy cô và học sinh đã phát huy đúng tinh thần “năng động, sáng tạo, thích nghi với mọi hoàn cảnh.”

PHAN THÙY DƯƠNG

– Thủ khoa khối C 28.5 điểm (Sử 10, Địa 10, Văn 8.5)

-Cựu thành viên clb Bóng rổ

-Lớp 10: Giải Nhì tỉnh

-Lớp 11: Huy chương Bạc Duyên Hải

-Lớp 12: Giải Nhất tỉnh, giải Nhì Quốc gia

     Thùy Dương cũng chia sẻ về kinh nghiệm ôn thi THPT: “Đối với môn văn, các bạn nên luyện viết nhiều nhất có thể trước khi thi. Học sử nên chú trọng ý nghĩa của sự kiện, logic sự kiện; vì suy cho cùng giá trị của 1 sự kiện không phải là xảy ra vào ngày tháng năm nào mà là ý nghĩa tác động của sự kiện đó đối với toàn bộ quá trình lịch sử dân tộc. Còn đối với môn địa thì các bạn nên học cách tư duy, lí giải và nhớ khai thác triệt để “bảo bối” là cuốn Atlat Địa lí Việt Nam, được mang vào phòng thi cơ mà. Khối C có cái khâu đầu tiên khá mệt - ghi nhớ, vì kiến thức cần nhớ nhìn chung là nặng. Nhưng khâu đầu tiên hiển nhiên ko phải bước chuẩn bị cuối cùng, nên các bạn cố gắng hoàn thành nhé. Phải làm sao để trang bị tốt kiến thức mà vẫn rèn luyện đầy đủ kĩ năng thì mới gọi là ôn thi hiệu quả. Chúc các bạn lớp 12 năm nay thi thật tốt!”

 

5. Chị Lê Mỹ Anh – Anh 1417: Thủ khoa khối D1

-“Mỹ Anh à, chăm cực, tính hơi ngu nên hay bị bọn mình trêu, được cái tốt tính…”

-“Chăm chỉ, thân thiện, cười xinh, đáng yêu này!”

-“Không những học giỏi mà còn vẽ đẹp nhảy đẹp.”

-“Thân thiện với các bạn trong lớp, là đối thủ nặng kí về môn Toán."

-“Khiêm tốn nữa, trong giờ lúc nào cũng tập trung tuyệt đối, học đều lắm…”

Đó là những nhận xét về Mỹ Anh, CNTer thủ khoa khối D1 với số điểm đáng ngưỡng mộ 27.5 (Toán 9.2, Anh 9.8, Văn 8.5). Học giỏi, đa tài, bạn bè yêu quý...còn điều gì chúng ta chưa biết về Mỹ Anh?

LÊ MỸ ANH

THỦ KHOA KHỐI D1: 27.5 điểm

 

6. Chị Ngô Vũ Quỳnh Anh – Pháp 1417: Thủ khoa khối D3

     Khối chuyên Pháp – khối chuyên đặc biệt với ngôn ngữ vốn được coi là đẹp nhất thế giới. Quỳnh Anh chia sẻ chị thích Tiếng Pháp từ cấp 2 nên đã quyết tâm thi vào chuyên Pháp. Xuất sắc với điểm 10 môn chuyên trong kì thi THPT Quốc gia, chị khuyên các bạn “đừng quá tin vào đề minh họa, vì nó dễ quá với đề thi…”

NGÔ VŨ QUỲNH ANH

-Phương châm sống: "Study hard play hard!"

-Chủ nhiệm clb DIVA, thành viên nhóm nhảy BONIVA với nhiều thành tích như Giải B liên hoan nhóm nhạc nhóm nhảy giữa các trường THPT, giải khuyến khích (2015) và giải ba (2016) cuộc thi nhảy “Sôi động cùng Nabati” trong vai trò thành viên tham gia nhảy và đạo diễn

-Cựu thành viên clb NVG

Sau kì thi THPT Quốc gia với kết quả ấn tượng, chúc cho các tân thủ khoa tiếp tục dạt được những thành tích xuất sắc trên con đường đã chọn!

 

 

 

Tác giả: Minh Ánh