Lượt xem: 900 | Gửi lúc: 17:24' 20/11/2016
Bookmark and Share

Thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

       Hòa trong không khí của ngày lễ tri ân các thầy cô, sáng 19/11/2016, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982-20/11/2016) tại nhà đa năng của trường.

     Mở đầu buổi lễ là 2 tiết mục văn nghệ mở màn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn cho hội diễn của các bạn học sinh và cựu học sinh niên khóa 2013-1016 của trường.

Tiết mục "Vinh quy bái tổ" của tập thể lớp10A1.

Điệu múa" Hoa thơm bướm lượn" với sự thể hiện của các chị cựu học sinh các khối chuyên

       Đến dự buổi lễ có các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể, quý cha mẹ học sinh, đặc biệt có sự hiện diện của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu cùng các anh chị cựu học sinh. Các vị đại biểu, khách quý đến tham dự buổi lễ đã dành tặng những bó hoa tươi thắm và rực rỡ nhất cho nhà trường như một lời chúc mừng tới các cán bộ giáo viên của THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

 

 

Bạn Nghiêm Phương Anh, học sinh lớp 11 Anh, thay mặt cho hơn 1200 học sinh trong trường, lên phát biểu tri ân và bộc lộ tâm tư, tình cảm của mình cũng như của toàn thể các bạn học sinh khác dành cho các thầy, các cô:" Đối với em cũng như lớp lớp thế hệ học sinh đã và đang học tập tại trường, được gắn bó với ngôi nhà chuyên Nguyễn Trãi không chỉ là một sự may mắn mà còn là một niềm tự hào to lớn khó có gì so sánh được. Và để làm nên ngôi nhà ấm áp ấy, công lớn nhất là của các thầy, các cô."

Bạn Nghiêm Phương Anh lớp 11Anh

Thầy Trịnh Ngọc Tùng - Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc bài phát biểu của mình. Trong bài phát biểu, thầy cũng dành những câu chúc ý nghĩa và lời nhắn nhủ chân thành đến các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Không thể trọn vẹn hơn, khi buổi lễ còn có sự hiện diện của các thầy, cô đã từng giảng dạy nay đã nghỉ hưu và các anh chị cựu học sinh các khối chuyên. Sự góp mặt của những con người “ cựu” đã khiến cho buổi lễ càng them phần ý nghĩa và long trọng.

Thầy Đỗ Mạnh Hưng- Bí thư Đảng bộ, nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường.

Các anh chị cựu học sinh của trường

Và cuối cùng, đó chính là 10 tiết mục văn nghệ hay nhất đã được các thầy cô giáo lựa chọn để trình diễn. Bằng những giai điệu, câu hát dân ca đậm chất truyền thống và ngọt ngào, hội diễn đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho các thầy cô và các bạn học sinh trong trường. Cô Đoàn Thị Hưng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Lý nói rằng:"Cô cảm thấy rất vui. Các tiết mục hôm nay đã được chuẩn bị rất hoành tráng, công phu và vô cùng rực rỡ. Cô tự hào khi các bạn dành chính tình cảm của mình gửi gắm qua mỗi tiết mục để tri ân các thầy cô!".

Chương trình văn nghệ được sự dẫn dắt của 2 MC tài năng Vũ Quỳnh Anh và Nguyễn Thế Sơn đến từ ban VON câu lạc bộ NMC

Cô Đoàn Thị Hưng bên học trò

Sự kết hợp giữa 3 miền Bắc-Trung-Nam trong tiết mục của lớp 11Nga

Màn thể hiện mang lại không ít tiếng cười cho hội diễn của lớp 12A1

\

Sự ngọt ngào, đằm thắm qua ca khúc"Bèo dạt mây trôi" của lớp 12 Địa và 10 Anh

"Lý cây đa"-một làn điệu dân ca mang đậm chất Bắc bộ với sự trình diễn không thể tuyệt vời hơn của lớp 11Tin

Những diễn viên của lớp 12 Anh và trích đoạn"Thị Mầu lên chùa"

Giọng hát đầy nội lực của bạn Nghiêm Phương Anh qua tiết mục hát chầu văn "Cô đôi thượng ngàn"

 

Ca trù "Hồng hồng tuyết tuyết" và ca khúc"Son" của những cô gái đa tài lớp 11 Văn

Tiết mục của lớp 11A1

Liên khúc "Con cò, Đi cấy, Lý kéo chài" của lớp 10 Pháp- một trong những tiết mục được dàn dựng công phu nhất đã khép lại chương trình văn nghệ.

       Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất, những bó hoa tươi đẹp nhất đến những người thầy, người cô đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiêp giáo dục nước nhà nói chúng và những thầy cô trong mái trường CNT nói riêng.

 

 

Tác giả: Đào Thế Vinh