Lượt xem: 3732 | Gửi lúc: 08:32' 23/04/2019
Bookmark and Share

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI NĂM HỌC 2019-2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 - TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI

NĂM HỌC 2019 – 2020

 

I. NĂM HỌC 2019 - 2020, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi được tuyển 11 lớp chuyên gồm: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp (lưu ý: lớp Toán và lớp Tin độc lập nhau, không có lớp chuyên Toán–Tin) và 1 lớp công lập không chuyên (ban cơ bản), gồm 394 học sinh. Số lượng tuyển mỗi lớp chuyên 32 học sinh, lớp không chuyên  42 học sinh. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa 02 môn chuyên (không cùng buổi thi).  Thí sinh dự thi môn chuyên nào được đăng ký xét tuyển vào lớp chuyên đó. Riêng thí sinh dự thi môn chuyên Toán được đăng ký thêm nguyện vọng xét tuyển vào lớp chuyên Tin. Thí sinh dự thi môn chuyên Tiếng Anh được đăng ký thêm nguyện vọng xét tuyển vào lớp chuyên Tiếng Pháp, chuyên Tiếng Nga (nhưng không vượt quá 3 nguyện vọng vào 3 lớp chuyên). Ngoài ra thí sinh được đăng ký một nguyện vọng xét tuyển vào lớp không chuyên của trường THPT chuyên và một nguyện vọng xét tuyển vào một trường THPT công lập không chuyên. Nếu thí sinh không trúng tuyển tất cả các nguyện vọng chuyên và nguyện vọng công lập của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi thì kết quả 3 bài thi Văn, Toán, Tiếng Anh được chuyển sang để xét vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh bình đẳng như các học sinh trực tiếp dự thi vào các trường THPT đó.

Ví dụ: Học sinh A và học sinh B đăng kí như sau:

Học sinh A: Nguyện vọng 1: Chuyên Anh; Nguyện vọng 2: Chuyên Văn; Nguyện vọng 3: Chuyên Pháp; Nguyện vọng 4: Lớp A1 trường Nguyễn Trãi; Nguyện vọng 5: Trường THPT Hồng Quang.

Học sinh B: Nguyện vọng 1: Chuyên Toán; Nguyện vọng 2: Chuyên Tin; Nguyện vọng 3: Chuyên Lý; Nguyện vọng 4: Lớp A1 trường Nguyễn Trãi; Nguyện vọng 5: Trường THPT Hồng Quang.

Khi xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự nguyện vọng mà thí sinh đăng kí. Nếu học sinh A và B không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng chuyên thì sẽ được xét vào lớp A1 trường Nguyễn Trãi, nếu không trúng tuyển vào lớp A1 trường Nguyễn Trãi thì sẽ được xét vào trường THPT Hồng Quang, cách xét bình đẳng như các thí sinh trực tiếp dự thi vào trường THPT Hồng Quang.

II- ĐIỀU KIỆN DỰ THI: Học sinh được tham gia dự thi khi có đủ các điều kiện sau:

- Học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hải Dương hoặc tốt nghiệp THCS tại Hải Dương.

- Tuổi của học sinh dự tuyển: thực hiện theo quy định hiện hành của Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường THPT có nhiều cấp học.

- Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS đạt từ khá trở lên.

- Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

III-  MÔN THI: Môn thi: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên; trong đó Toán, Văn, Tiếng Anh chung đề với đề thi vào THPT công lập toàn tỉnh.

IV- THỜI GIAN LÀM BÀI:

+ Các bài thi môn không chuyên: Môn Toán và môn Ngữ văn là 120 phút; môn Tiếng Anh là 60 phút;

+ Các bài thi môn chuyên: Môn Hóa học và môn Tiếng Anh là 120 phút, các môn khác là 150 phút.

V- ĐIỂM XÉT TUYỂN:

- Xét tuyển vào lớp chuyên: Là tổng số điểm bài thi Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (tất cả hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 3)  + điểm khuyến khích (nếu có);

- Xét tuyển vào lớp không chuyên của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi (Lớp A1): Là tổng số điểm bài thi Toán và Ngữ văn (hệ số 2) và điểm bài thi môn Tiếng Anh (hệ số 1) + điểm ưu tiên (nếu có);

 - Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham gia thi tuyển, thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 1.

VI- THỜI GIAN THI: Ngày 2, 3, 4/6/2019

VII- PHÁT HÀNH VÀ NHẬN HỒ SƠ ĐKDT: Từ 08 giờ 00 ngày 15/05/2019 đến 16 giờ 30 ngày 20/5/2019 (nhận hồ sơ cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật).

Hồ sơ thi gồm:

  • Đơn xin dự thi theo mẫu (1 bản, có dán ảnh cỡ 4 x 6).
  • Học bạ THCS bản chính (trang đầu có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của trường THCS).
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do Hiệu trưởng trường THCS cấp.
  • Các giấy xác nhận để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Qui định về cộng điểm khuyến khích vào lớp chuyên trường Nguyễn Trãi: Học sinh đạt giải cá nhân trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hoá lớp 9: Giải Nhất: cộng 3,0 điểm; Giải Nhì: cộng 2,0 điểm; Giải Ba: cộng 1,0 điểm; Giải Khuyến khích: cộng 0,5 điểm

Mọi chi tiết xin liên hệ: Phòng Giáo vụ -Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi từ 08 giờ 00 ngày 15/5/2019.

Điện thoại liên hệ: 02203. 897 200. Website: www.chuyennguyentrai.edu.vn

 

Từ năm học 2018-2019, theo Quyết định của UBND Tỉnh Hải Dương, học sinh học tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi: 100% học sinh chuyên của nhà trường được hưởng sinh hoạt phí (mức cao nhất là 80% mức lương cơ sở/học sinh/tháng). 30% học sinh chuyên của nhà trường được hưởng học bổng với mức bằng 3 lần học phí hiện hành (khu vực thành thị)/học sinh/tháng. Đặc biệt, năm học 2019-2020 nhà trường có kí túc xá mới, bếp ăn tập thể ngay trong khuôn viên nhà trường cho học sinh ở xa.

                                                                                                               HIỆU TRƯỞNG

     Trịnh Ngọc Tùng (đã kí)