Lượt xem: 1009 | Gửi lúc: 20:46' 16/03/2019
Bookmark and Share

THÁNG 3 NÀY, CNT CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

CNT, trong ký ức của những kẻ đã đi qua nửa tuổi xuân của mình, là nơi dựa bình an và bến đỗ tươi đẹp nhất. Người ta có thể dễ dàng quên đi một khoảnh khắc vừa vút qua trong đời, nhưng lại không dễ để bỏ lại những mảnh kỉ niệm của tháng 3 - tháng của tuổi trẻ trong ráo hoảnh. Bởi vì đó là khoảng thời gian CNTers được là chính mình, được tự do khát khao, lưu luyến, đợi chờ, hay bởi vì khi ấy, điệu nhạc của tuổi trẻ vang lên, ngân nga và phiêu lãng theo nhịp bước nhiệt thành,... hoặc, chẳng cần một lý do đích đáng, CNT và tháng 3 cứ hồn nhiên đi sâu vào tâm thức các cô cậu học trò dịu dàng như gió hạ tươi xanh. Những tháng ngày tất bật cùng "Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi".

 

Đợi nắng lên, tháng 3 mới rộn rã

 

Tháng 3 năm nay, CNT của mình có ngày hội sức trẻ!

 

 

26.3 chẳng bao giờ làm mình thất vọng bởi luôn có những ý tưởng độc đáo mà ai cũng hứng thú. Cứ 2 năm một lần, chúng mình lại có hội trại, không thì… sẽ như năm nay, chúng mình có ngày hội thể thao và những cuộc thi đáng nhớ. Những trận Kéo co hàng năm vẫn diễn ra trong sự háo hức phấn khởi, Bóng đá liên khối trở lại sau mấy năm đằng đẵng tiếc mong, các giải cầu lông mở ra trong khí thế quyết thắng hừng hực,...

 

Sân trường ướt nhẹp bởi cơn mưa đêm qua, mà hôm nay khí thế vẫn rực cháy hừng hực

 

Đội cổ vũ chưa bao giờ thôi nhiệt tình  

 

Bóng đá và sự trở lại ngoạn mục của các khối chuyên

Cầu lông và các giải đấu quyết liệt hàng năm

 

Từng ấy vẫn chưa đủ, 26.3 năm nay còn có Nam Thanh Nữ Tú! Một ý tưởng cuộc thi mới lạ đã  đem đến cho chúng mình những hồi hộp bất ngờ. Có cô bạn nọ thao thức ngược xuôi, tất bật chuẩn bị cho bộ ảnh sắp phải chụp, video giới thiệu sắp phải quay cùng cậu bạn lãng tử lớp bên. Ngoài giờ học, trên tay lúc nào cũng là cục tẩy, bút chì, và tờ giẩy nhỏ sẵn sàng để ghi chép những dòng suy tư sẽ được cất lên thành lời. Mấy đứa còn lại ở lớp, ngày nào cũng hớn hở hỏi han khâu chuẩn bị đến đâu rồi, lo lắng đợi chờ như thể chính mình đang tham gia cuộc thi ấy, rồi í ới nhau nhiệt tình vote cho “cặp đôi lý tưởng” nhất,... Chúng mình nhiệt thành và tươi trẻ, cứ như thế chìm trong điệu nhảy của tháng 3 mang đậm sắc màu CNT.

 

Trong trẻo và tươi đẹp như một poster phim Hàn Quốc

 

Kết quả top 10 mà chúng mình đợi chờ đã có rồi đây!!!

 

Tháng 3 ở CNT, có những thay đổi mới như một dấu mốc ấn tượng trong ký ức những con người đang trải. Ấy là nói một cách nhẹ nhàng, thật tình thì, chúng mình vẫn đang dần làm quen với các điều luật mới của nhà trường, những điều chắc chắn sẽ tạo nên những thay đổi tích cực trong ý thức của mỗi lứa học sinh. Để thuận tiện hơn cho việc gửi xe mỗi sáng và một hình ảnh nghiêm chỉnh hơn, các nguyên tắc mới được đề ra và có hiệu quả đáng trông thấy. Tháng thi đua nề nếp cũng được nổ ra trong sự cạnh tranh công bằng giữa các tập thể lớp, phần nào cũng khiến chúng mình học được các kỹ năng cần thiết cho hành trang của sự trưởng thành.

 

 

Cũng trong tháng 3 này, CNT của chúng mình đi vào lịch sử với con số ấn tượng khi có tới 7 giải nhất Quốc gia và vô vàn những niềm vui nhỏ khác trong học tập. Thế mới thấy, CNTers là những đứa trẻ mới lớn biết tận hưởng tuổi trẻ này nhất! “Chơi hết mình, học hết sức”, ấy là khẩu hiệu luôn vang lên trong tâm thức, nhắc nhở và cho chúng mình những bài học lớn về sự chủ động trong việc cân bằng cuộc sống. Điều kiện và cơ sở vật chất ngày càng tiến bộ mà nhà trường đã đem đến, cùng với sự đầu tư lớn cho các bạn học sinh trường chuyên của tỉnh Hải Dương đã tạo động lực lớn thúc đẩy những tư duy sắt đá cho lứa học sinh này.


CNT và những đổi mới tích cực, cùng với ngày hội sức trẻ đã tạo nên những dấu ấn khó phai cho tất cả những ai đã, đang và sẽ sống hết mình cho giây phút hôm nay. Và mọi người đừng quên theo dõi mọi tin tức và sự kiện trong chuỗi ngày hội chuyên Nguyễn Trãi chủ để "Sức trẻ" năm nay trên fanpage Nguyễn Trãi Channel https://www.facebook.com/chuyennguyentraihaiduong/ nhé! 

 

Nguồn ảnh: Nguyễn Trãi Channel

 
Tác giả: Linh Hương