Lượt xem: 5679 | Gửi lúc: 13:35' 16/11/2015
Bookmark and Share

Tấm thiệp "Thác đổ" xinh xắn tặng thầy cô nhân ngày 20/11

       Chỉ còn một vài ngày nữa là đến ngày tri ân các thầy cô giáo, thay vì tặng hoa thầy cô, tại sao các bạn lại không tự tay làm những sản phảm handmade vừa đơn giản, đẹp mắt mà lại vô cùng ý nghĩa nhỉ? Nếu như các bạn còn đang băn khoăn, hay chưa tự tin về độ khéo tay của mình, thì tấm thiệp “Thác đổ” dưới đây thực sự là một lựa chọn tốt cho các bạn. Chiếc thiệp này không những là một đồ vật handmade sáng tạo mà nó còn là một quà tặng vô cùng ý nghĩa với các thầy cô nhân dịp 20/11 này đấy.

 

Đây là một sản phẩm handmade vô cùng đơn giản, trước hết, chúng ta cần chuẩn bị:


- Giấy màu, giấy họa tiết

- Kéo, dao rọc giấy

- Thước, bút chì, hồ dán, kéo dán  

 

CÁCH LÀM :

 

 

Bước 1: Tiến hành gập đôi tờ giấy làm thiệp khổ A4 và dán trang trí các họa tiết lên trên.

 

 Bước 2:  Bạn cắt một miếng giấy chữ nhật với kích thước 28x6cm.

 

 

 

Bước 3: Từ mép giấy, bạn đo vào khoảng 6cm, và 3 khoảng 2cm tiếp theo rồi tiến hành gập theo đường đã đánh dấu sẵn.

 

 Bước 4: Cắt tấm giấy màu thành 3 miếng hình vuông kích thước 6x6cm và 4 miếng giấy họa tiết kích thước 5,5 x 5,5cm (như hình dưới)


 Bước 5:  Cắt giấy xong thì bạn dán phần giấy họa tiết lên giấy màu và cuối cùng là dán lên dải hình chữ nhật đã gấp nếp vừa thực hiện. Chú ý, bạn nên dán keo ở phần nếp gấy để thiệp được chuẩn xác hơn.

 Bước 6: .Bạn cắt thêm một miếng giấy hình chữ nhật vừa bằng chiều ngang của tấm thiệp và chiều dọc khoảng từ 2 đến 3cm. Dán keo ở 2 mép (chỉ dán mép thôi).

 


Bước 7: Sau đó, bạn lồng dải hình chữ nhật đã cắt từ bước 2 vào và cố định lại cho chắc. Nhớ chú ý phải để phần dư ra của dải hình chữ nhật ở bước 2 ở dưới miếng giấy ở bước 6.Bước 8: Bước cuối cùng, hãy trang trí tấm thiệp tùy theo sở thích của bạn. Có thể gắn một chiếc nơ hay một hạt cúc ở ngay mép dưới của phần chữ nhật bên trong để khi kéo xuống được dễ dàng hơn.

 

       Tấm thiệp handmade này có một điểm vô cùng độc đáo là khi bạn kéo miếng giấy xuống thì những thông điệp hay hình ảnh bên trong sẽ xuất hiện vô cùng bất ngờ. Qua 8 bước hướng dẫn chi tiết ở trên, bạn có thể tự tạo những tấm thiệp handmade ý nghĩa để tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi đấy! Chúc các bạn thành công!


 


 

Nguồn tin: Kênh 14