Lượt xem: 1162 | Gửi lúc: 16:04' 10/07/2017
Bookmark and Share

Summer 2017: Đi đâu, làm gì? (Phần 5) KHÓA TU MÙA HÈ 2017 TỈNH HẢI DƯƠNG

  Người ta đã quá quen tận hưởng mùa hè với cái nóng bỏng của cát vàng, cái dào dạt của sóng biển đại dương hay cái tươi mát của những tán cây rừng,… Nhưng cũng có rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình một con đường hoàn toàn mới, đó là trở về chùa tham dự khóa tu mùa hè để tu dưỡng thân tâm, hoàn thiện bản thân, chuẩn bị hành trang tốt cho cuộc đời của mình.

Guồng quay cuộc sống vẫn không ngừng vận động, con người bị quấn vào đó, chịu lực hút của công việc, xã hội. Bởi vậy chúng ta rất cần có những nơi để giải trừ căng thẳng, hóa giải tâm hồn, tu tâm thanh tịnh và tham gia khóa tu mùa hè là một lựa chọn hoàn hảo. Trong khoảng thời gian tham gia khóa tu chúng ta được ở trực tiếp tại chùa, làm quen với việc tụng kinh, nghe sư thầy giảng giải về những điều chân thật hằng ngày giúp tâm hồn thư thái, thanh thản. Ngoài ra các học viên cũng được tham gia các hoạt động vui chơi, ăn uống, sinh hoạt tập thể từ đó giúp các bạn rèn được lối sống hòa đồng, tích cực, tương thân tương ái. Hơn nữa giới trẻ hiện nay đang chìm đắm trông thế giới ảo, họ dường như quên mất mình là ai, mình đang sống như thế nào,… đến với khóa tu mùa hè các học viên sẽ học được cách sống “thực”, sống có ích, biết quan tâm tới bản thân, gia đình và xã hội.

Dưới đây là hình ảnh về ba trong nhiều khóa tu nổi tiếng trong địa bàn tỉnh Hải Dương:

  1. Chùa Cự Linh (thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng, Tp Hải Dương)

C:\Users\ADMIN\Downloads\1.jpg

 C:\Users\ADMIN\Downloads\2.jpg  

C:\Users\ADMIN\Downloads\3.jpg

 

  1. Chùa Linh Sơn Vạn Phúc (làng Đọ, phường Hải Tân, Tp Hải Dương)

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\4.jpg

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\5.jpg

C:\Users\ADMIN\Downloads\6.jpg

 

  1. Chùa Kẻ Sặt (huyện Bình Giang, Hải Dương)

 

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\8.jpg

 

C:\Users\ADMIN\Downloads\3_463584.jpg

 

 

Có lẽ trong xã hội hiện nay không ai nghĩ tới một cuộc sống không internet, không mạng xã hội, nhiều bạn trẻ coi đó không đơn giản chỉ là niềm vui thuần túy mà còn là cả thế giới của họ. Đã đến lúc chúng ta tìm đến những hoạt động lành mạnh để sống tốt hơn, hướng thiện cho tâm hồn. 

Tác giả: Giang Đặng