Lượt xem: 1186 | Gửi lúc: 10:05' 03/07/2017
Bookmark and Share

Summer 2017: Đi đâu, làm gì? (Phần 2) BẠN MUỐN TRỞ NÊN TỰ TIN HƠN? HÃY THAM GIA CÁC TỔ CHỨC TÌNH NGUYỆN

Bạn “ngại” giao tiếp, thiếu tự tin trước đám đông? Hay bạn muốn thử sức trong vai trò tình nguyện viên? Bạn muốn trải nghiệm thực tế, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn? Tham gia các tổ chức tình nguyện sẽ giúp bạn thực hiện điều đó! Dưới đây là vài gợi ý của mình!

1.AIESEC

AIESEC (Association Internationaledes Étudiants en Sciences Économiques et Commerciales) là một tổ chức tình nguyện quốc tế hoạt động phi lợi nhuận được điều hành bởi các bạn trẻ đang theo học các trường Đại học, Cao học hay vừa ra trường một vài năm. Tổ chức được thành lập từ năm 1948, AIESEC đã thúc đẩy trao đổi văn hóa, giúp các bạn thanh niên khám phá, phát triển khả năng lãnh đạo trên toàn thế giới. Ngoài ra, AIESEC còn hỗ trợ các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận được nguồn nhân lực tiềm năng trong nước và trên toàn thế giới.

Logo của clb

2. SOLIDARITÉS JEUNESSES VIETNAM (SJ VIETNAM)

Được thành lập vào năm 2004, SJ Vietnam là một tổ chức tình nguyện hoạt động độc lập trực thuộc SJ Pháp – một thành viên của CCVIS (UNESCO). Tổ chức đã thu hút hơn 500 tình nguyện viên quốc tế và 3.256 tình nguyện viên Việt Nam. Tổ chức khuyến khích các công dân trẻ tham gia vào hoạt động xã hội, cộng đồng, tăng cường sự đoàn kết, hòa bình và xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc.

3. Operation Smile.

Operation Smile một dự án y tế mang tầm cỡ quốc tế. Tổ chức được thành lập với mục tiêu cung cấp những hỗ trợ y tế miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm miệng. Operation Smile cũng hỗ trợ các cuộc phẫu thuật y tế miễn phí về răng hàm mặt cho hàng ngàn trẻ em nghèo mỗi năm tại Việt Nam. Operation Smile có nhiều dự án và các cơ hội tình nguyện đa dạng cho các bạn học sinh như công việc văn phòng, gây quỹ, quảng bá, thiết kế đồ họa, viết bài, hoặc chụp ảnh,…

Một tổ chức thật ý nghĩa!

4. VIETABROADER ORGANIZATION

VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận do các du học sinh tại Hoa Kỳ thành lập từ năm 2003. Tổ chức dẫn dắt học sinh Việt Nam đạt đến ước mơ du học Hoa Kỳ. Trong 10 năm qua, VietAbroader đã tổ chức hàng loạt các sự kiện như hội thảo du học chuyền đuốc, hội thảo kinh tế, hội thảo nghề nghiệp…

Dream came true !

5. VOLUNTEER FOR EDUCATION ORGANIZATION (V.E.O)

Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) là mạng lưới người trẻ đam mê trải nghiệm và khát khao cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng trên toàn thế giới. Thông qua các chương trình giáo dục thiện nguyện, V.E.O mang đến những lợi ích giáo dục lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và một cuộc sống phát triển ổn định cho những đối tượng là những người yếu thế trong xã hội và cộng đồng dân cư nghèo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cơ hội khám phá Việt Nam xinh đẹp

Với quan điểm sống “Trẻ – Sống – Cống hiến”, V.E.O hiện đang là một tổ chức đang trên đà phát triển mạnh mẽ với các hoạt động bổ ích cho cộng đồng, đặc biệt là những người trẻ đam mê trải nghiệm. Đến với VEO không chỉ là tham quan khám phá thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp hùng vĩ. Ở đó, bạn còn có thể khám phá một con người mới của chính mình.

Tổ chức tình nguyện về giáo dục

6.  Câu lạc bộ tình nguyện HOPE  

Khẩu hiệu “Chăm sóc – yêu thương – chia sẻ”, Tình nguyện Hope hy vọng những thanh niên cùng tham gia vào CLB hết mình giúp đỡ những trẻ em khuyết tật, mồ côi, lang thang, gặp khó khăn xóa tan đi mặc cảm của bản thân, có ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống và giúp các em có niềm tin vào cuộc sống và hòa nhập vào cộng đồng.

Khẩu hiệu của clb

7.Giấc mơ Việt Nam (GMVN)

Giấc mơ Việt Nam (GMVN) là tổ chức tình nguyện nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng của thể hệ trẻ người Việt Nam. GMVN tạo sự trao đổi, kết nối giữa người trẻ trong nước và quốc tế thông qua các dự án tình nguyện. Sứ mệnh của GMVN đóng góp cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam bằng việc tổ chức thực hiện những dự án giáo dục hướng tới đối tượng trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa. Thông qua những hoạt động này, GMVN muốn quảng báo một hình ảnh về một Việt Nam hòa bình, phát triển, và tiến bộ.

Bạn muốn trau dồi vốn kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ? Hãy đến với Giấc mơ Việt Nam

8.Sức trẻ Hải Dương

Với khẩu hiệu “ Gắn kết trái tim”, clb tình nguyện sức trẻ hải Dương hy vọng những bạn trẻ cùng tham gia, hoạt động trong clb cùng nhau giúp đỡ những trẻ em nghèo, khuyết tật, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn… góp phần nào tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em, giúp các em vượt qua mặc cảm, tự ti, tiếp tục chiến đấu và chiến thắng.

Các bạn trẻ năng động với slogan “gắn kết trái tim”

9. Clb NVG-Trái tim Việt Nam

Quay trở lại với ngôi trường Chuyên Nguyễn Trãi, một clb Tình nguyện luôn chào đón các bạn! Được thành lập năm 2012, clb Tình nguyện NVG-Trái tim Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp phần nào sức trẻ của mình, tiếp tục là người “truyền lửa” đem tới một “niềm vui nho nhỏ” , một niềm an ủi nhỏ nhoi đến với những trẻ em không may mắn gặp phải bất hạnh, những người già, người nghèo neo đơn, không nơi nương tựa.

Dưới đây là một số hoạt động của clb

 

Chương trình “trao nhận yêu thương”

Chương trình “trăng rằm ước mơ”

Bọn mình đi thăm mấy “baby” này!

Chương trình “Tô thắm màu cờ Tổ quốc”

Đối với CNTers, một kì nghỉ hè sắp kết thúc rồi! Một năm học mới bận rộn với bao điều mới mẻ sắp bắt đầu. Chúc các bạn có một năm học vui vẻ!

 

 

 
Tác giả: Cao Nhung