Đi du lịch cùng bạn bè chắc hẳn là một hoạt động không thể thiếu trong kỳ nghỉ hè của các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 10, 11 phải không nào? Trong phần đầu tiên của series “ Summer 2017: Đi đâu, ăn gì” ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng đến với Hạ Long- một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc và điểm qua những địa điểm du lịch nổi bật tại đây nhé!

1.Sun World HaLong Complex:

Được hoàn thiện vào đầu năm 2017, ngay từ trước khi đi vào hoạt động đã nhận được rất nhiều sự chú ý, quan tâm với quy mô lớn bao gồm hai khu vui chơi là công viên giải trí Dragon Park và công viên nước Typhoon Park, Sun World HaLong Complex là một địa điểm không thể bỏ qua khi đặt chân đến hạ Long trong mùa hè năm nay. Đến với công viên giải trí Dragon Park, với hệ thống các trò chơi được đánh giá độ khó từ 1 đến 5 sao, các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm không hề thua kém những công viên giải trí nước ngoài. Điểm qua một số trò chơi “hot” nhất tại Dragon Park, không thể không kể đến những trò chơi như “ Phi Long Thần Tốc”, “ Theo Dấu Chân Rồng”, “ Hành Trình Bí Ẩn”.. Vì khuôn viên khu vui chơi rất rộng, nên sau khi qua cửa soát vé, các bạn sẽ được nhận một tấm bản đồ mô phỏng chi tiết từng địa điểm tại khu vui chơi để có thể dễ dàng tìm đến đúng trò chơi mình muốn tới nhất. Bạn học sinh lớp 11 Lý chia sẻ: “ Trò chơi mình ấn tượng nhất tại Dragon Park chính là trò Phi Long Thần Tốc. Lớp chúng mình tuy có rất nhiều bạn sợ nhưng sau cùng vẫn quyết định lên tàu lượn ngồi cùng nhau, và quả thật nó thật xứng đáng với mức độ 5 sao của nó. Nếu các bạn có cơ hội đến Dragon Park, đặc biệt là khi đi cùng tập thể lớp, thì đừng bỏ qua những trò chơi này nhé.”

Một số hình ảnh về công viên Dragon Park.

Bên cạnh hai công viên trò chơi, đến với Sun World HaLong Complex các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm cáp treo và Vòng quay Mặt Trời. Ngồi trên cabin cáp treo hay Vòng quay Mặt Trời vào buổi tối, ngắm toàn cảnh thành phố Hạ Long nhộn nhịp về đêm chắc hẳn sẽ để lại cho các bạn những ấn tượng đáng nhớ.

Cáp treo Nữ hoàng.

Vòng quay Mặt Trời.

2. Bãi biển Hạ Long:

Đối với những tín đồ của du lịch biển thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua cơ hội đến với bãi biển Hạ Long. Cùng nhau ra biển từ sáng sớm ngắm bình minh hay đốt lửa trại vào buổi tối, có rất nhiều những hoạt động tập thể dành cho các bạn khi ghé thăm địa danh này. Một hoạt dộng thú vị khác bên cạnh việc tắm biển thông thường đó chính là thuê sân cát đá bóng ngay trên bãi cát của bờ biển. Với mức giá dao động từ 250.000 đến 300.000, đây thực sự là một trải nghiệm mới lạ đáng thử cho các tham khảo.

Đá bóng trên bãi biển Hạ Long.

3. Bảo tàng Quảng Ninh:

Nằm ven đương bao biển khu vực Bờ Đông thành phố Hạ Long, khối kiến trúc bảo tàng- Thư viện Quảng Ninh được xem là một công trình văn hóa hoàn hảo và là điểm nhấn bền vững của một vùng danh thắng nổi tiếng: Vịnh Hạ Long. Đến với Bảo tàng Quảng Ninh, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những mô hình động vật biển và cây quý,, những di sản văn hóa và lịch sử của Hạ Long qua các thời kỳ, hệ thống hầm lò khai thác than mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm thực tế nhất khi tham quan địa danh này.

Một số hình ảnh bên trong Bảo tàng Quảng Ninh.

4. Chợ đêm Hạ Long:

Nằm trong quần thể khu du lịch Bãi Cháy, chợ đêm Hạ Long là một địa điểm thú vị cho du khách sau một ngày dạo chơi thành phố biển xinh đẹp này. Chợ đêm Hạ Long bao gồm hơn một trăm gian hàng với đủ các thể loại đồ lưu niệm, đồ thủ công mỹ nghệ, những chiếc móc chìa khóa và vỏ ốc, những chiếc dây chuyền, vòng tay bằng ngọc trai,.. Chợ đêm Hạ Long là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn muốn mua quà lưu niệm về cho gia đình, bạn bè hay chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm trọn vẹn những gì Hạ Long mang tới.

Chợ đêm Hạ Long.

Chắc hẳn qua những gợi ý nêu trên, các bạn đã có cho mình cái nhìn chi tiết hơn về du lịch Hạ Long rồi chứ? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng rủ thêm bạn, xách ba lô lên và tận hưởng mùa hè tại thành phố biển xinh đẹp này thôi nào. Chúc các bạn có những phút giây du lịch thật đáng nhớ!

Tác giả: Anh Phương