Lượt xem: 1053 | Gửi lúc: 21:56' 17/03/2019
Bookmark and Share

'SỨC TRẺ 2019' - NAM THANH NỮ TÚ: HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM ĐẠI SỨ CHUYÊN NGUYỄN TRÃI

 

Những ngày trở lại đây, khi 26/3 đang đến gần, không khí ở chuyên Nguyễn Trãi đang dần sôi động hơn bao giờ hết với chuỗi các sự kiện lớn chào đón tháng thanh niên có chủ đề: “SỨC TRẺ”. Một trong những hoạt động thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn học sinh cả trong lẫn ngoài trường, gây hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ chính là cuộc thi Nam thanh nữ tú.

“Nam thanh nữ tú” chính là một nét mới trong tháng thanh niên năm học 2018-2019 này, với sự tham gia của các bạn học sinh từ tất cả các lớp, nổi trội về cả tài năng và ngoại hình. Mỗi cặp thí sinh dự thi đều mang vẻ đẹp riêng cũng như những slogan độc đáo, thú vị về tuổi trẻ, mái trường, và tình bạn. Gặp cô Hoàng Thị Thanh Mai- Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, phóng viên NMC đã có cơ hội được nghe cô chia sẻ rõ hơn về cuộc thi này. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

PV: Thưa cô, cuộc thi Nam thanh nữ tú gần đây đã thu hút rất nhiều các bạn học sinh cả ở CNT lẫn các trường khác, gây hiệu ứng truyền thông.Vậy cô có thể chia sẻ điều gì đã truyền cảm hứng cho các cô tổ chức hoạt động này?

Trả lời: Cô nghĩ là có khá nhiều lí do để Đoàn trường năm nay lựa chọn cuộc thi Nam thanh nữ tú là một trong những nội dung nổi bật của chủ đề năm nay là “ Sức Trẻ Chuyên Nguyễn Trãi”. Lí do đầu tiên bởi vì Đoàn trường chúng ta luôn cần một sự đổi mới qua từng năm,đặc biệt là 2 đợt trọng điểm 20/11 và 26/3. Mà trước đây, trường ta chưa từng có cuộc thi nào tôn vinh cả nam lẫn nữ vừa chăm ngoan học giỏi, vừa tài năng. Ngoài ra các cô còn muốn khích lệ các bạn Đoàn viên phấn đấu vươn lên trong các hoạt động học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy mà cuộc thi này được tổ chức.

Lí do thứ 2, trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, các bạn học sinh không chỉ theo đuổi việc học mà còn trau dồi kiến thức, kĩ năng sống và tài năng của mình. Vì vậy đây chính là một sân chơi rất lành mạnh để các bạn rèn luyện bản thân hoàn thiện hơn, đặc biệt là các kĩ năng mềm, rèn luyện đạo đức trong thời kì hội nhập.

Cô Hoàng Thị Thanh Mai- Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong một buổi chào cờ đầu tuần

NMC: Qua cuộc thi này, các cô và Đoàn trường muốn truyền tải thông điệp gì đến với các bạn học sinh? Cô hi vọng sau cuộc thi các bạn học sinh sẽ học tập được những điều gì ?

Trả lời: “ Cô nghĩ là thời kì nào thì “vừa hồng vừa chuyên” cũng là mục tiêu và phương châm của tất cả các môi trường giáo dục. Và thế kỉ 21 cũng đã đem đến cho các bạn học sinh những cơ hội và cả những thách thức rất mới. Qua cuộc thi đầy mới lạ, sáng tạo và đặc biệt này, cô hi vọng các bạn sẽ trở thành những học sinh “ vừa hồng vừa chuyên” đúng như Hồ Chủ Tịch từng mong ước. Đó sẽ là ngọn đuốc đầu tiên thắp lên trong trường THPT Chuyễn Trãi, tiếp lửa cảm hứng học tập và rèn luyện cho tất cả các bạn, và những thí sinh đăng quang sắp tới sẽ chính là những đại sứ truyền lửa cho mọi học sinh trong trường.

NMC: Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi đều vô cùng xuất sắc và nổi bật. Vậy cô có thể cho em và các bạn cùng biết tiêu chí chấm thi của cuộc thi này là những gì ạ ?

Trả lời: Ngay trong văn bản tổ chức cuộc thi đưa tới từng lớp, BCH Đoàn trường đã công khai rất rõ ràng các tiêu chí này, trước tiên là hình thức của các bạn, tiếp đó là kiến thức hiểu biết tổng hợp của các bạn về Khoa học Tự Nhiên và Khoa học Xã Hội, ngoài ra là những hiểu biết về Đoàn, về thanh niên, về các vấn đề xã hội. Tiêu chí cuối cùng đó chính là cách mà các bạn truyền lửa cuộc thi, truyền sức trẻ, sức sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tính đoàn kết và tính thẩm mĩ của các bạn.

NMC: Vâng, chúng em rất cảm ơn cô vì đã dành thời gian tham gia cuộc phỏng vấn này ạ. Qua đây, chúng em cũng mong rằng các cô cùng Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ luôn có những sáng tạo,đổi mới để dẫn dắt học sinh toàn trường Chuyên Nguyễn Trãi phát triển toàn diện, luôn năng động và dẫn đầu mọi phong trào.

Và sau đây, chúng mình sẽ cùng xem xem những gương mặt nổi bật nào đã xuất sắc lọt vào TOP 10 của cuộc thi nhé!

 

Lâm Uyên 10 Văn - Công Minh 10 Hóa

Diệu Anh 10 Pháp - Thái Dương 10 Toán

Phương Uyên 10 Nga - Tuấn Long 10 Sinh

Tuổi thanh xuân như cơn gió mát thoảng qua.
Chưa kịp nhận ra đã lìa xa chúng ta. 
Cơn gió đó đến rồi đi và chẳng bao giờ quay lại.
Cũng như tuổi trẻ chẳng thắm lại hai lần.”

Thành Trung 11 Lí - Quỳnh Anh 11 Sử

Hà Đặng 11 Nga - Hoài An 11 Toán

“Một chút bận lòng của tuổi trẻ,
Đủ để ta 
Vương vấn cả cuộc đời!”

Nguyễn Việt 12 Lí - Nguyễn Yến 12 Sử

“Cuộc đời tao với mày vốn là 1 đường thẳng.
Chỉ vì Đoàn trường mà đâm sầm vào nhau.“

Kamilla 12 Nga - Đức Trung 12 Toán

Hải Lưu 12 Tin - Ngọc Linh 12 Anh                                                    

            “Tình cảm cũng như nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, vĩnh viễn là những kí ức đẹp đẽ nhất.”

Chi Đặng 11 Văn – Hoàng Minh 11 Hóa

Tuổi thanh xuân cũng như mây trời.
Chuyện mây trời hãy để gió cuốn đi...”

Minh Ngọc 11Anh – Hoàng Nam 11A1

“Anh em bốn bể là nhà,
Người dưng khác lớp cũng là anh em.”

Cùng NMC đếm ngược đêm chung kết cuộc thi Nam thanh Nữ tú chuyên Nguyễn Trãi được tổ chức vào tối 25/3/2019. Đừng quên theo dõi fanpage Nguyễn Trãi Channel để cập nhật những thông tin mới nhất về mọi hoạt động tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi các bạn nhé!

Tác giả: Hồng Phương + Thảo Chi