Lượt xem: 798 | Gửi lúc: 22:43' 07/04/2019
Bookmark and Share

SHAPE YOUR FUTURE- HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH KHỐI 11-12

 

      Chiều thứ 7 ngày 6/4/2019, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công “Shape Your Future” - chương trình Hướng nghiệp cho học sinh THPT đến từ Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới - Chi hội JCI Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt đông đủ của BGH nhà trường, thầy cô cùng 800 bạn học sinh khối 11&12, đặc biệt là sự hội tụ của các CEO, luật sư cũng như các chuyên gia cao cấp đến từ các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

 

 

      Mở đầu chương trình, anh Vũ Tuấn Anh – Chủ tịch JCI Hanoi năm 2019 đã có bài giới thiệu về JCI cũng như sứ mệnh, tầm nhìn và mục đích của Shape Your Future. Anh đã gửi cảm ơn tới BGH Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tạo điều kiện để JCI Hanoi tổ chức chương trình Hướng nghiệp tại trường.

 

      Tiếp nối chương trình, TS. Trịnh Ngọc Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu bày tỏ niềm trăn trở cũng như ước mong của các thầy, các cô dành cho học sinh chuyên Nguyễn Trãi về vấn đề chọn nghề, chọn trường cho tương lai. Từ đó thầy mong học sinh CNT tiếp tục cố gắng rèn luyện đạo đức cũng như năng lực, kĩ năng để trở thành những công dân có ích cho toàn cầu.

 

 

 

 

      Các bạn học sinh được nghe những chia sẻ về ngành nghề trong tương lai, những kinh nghiệm làm việc vô cùng bổ ích và thú vị từ anh Lê Quang Huy. Anh đã tổng quan về hướng nghiệp cũng như tầm quan trọng và cách thức hướng nghiệp hiệu quả. Sau đó, các bạn đã trực tiếp làm bài trắc nghiệm nghề nghiệp nổi tiếng- John Hollands được phát triển tại Mỹ. CNTers đã gây ấn tượng mạnh với đội ngũ JCI Hanoi vì niềm hứng thú, nghiêm túc trong quá trình làm bài.

 

 

      Sau đó, các bạn đã được nhận diện nghề sau kết quả test và tới các phòng có ngành nghề mình quan tâm. Tại các phòng có các anh chị đang làm ngành nghề chia sẻ về nghề đó (Speakers là các CEO, quản lý, chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong hầu hết các lĩnh vực). CNTers cũng có cơ hội được Tham vấn Hướng nghiệp 1:1 để giải đáp thắc mắc và tìm ra hướng đi cho ngành, nghề cho cuộc đời mình.

 

 

 

      Kết thúc buổi hướng nghiệp, đội ngũ JCI đã bày tỏ và chia sẻ rất nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ sâu sắc tới học sinh chuyên Nguyễn Trãi về sự cởi mở, lễ phép cũng như tầm nhìn của các bạn.

 

      Chương trình Hướng nghiệp “Shape Your Future” đã tạo một bước đệm vững chắc hơn cho CNTers trong việc chọn công việc trong tương lai. Chương trình cũng thể hiện sự quan tâm cũng như chăm lo đặc biệt tới học sinh của BGH Nhà trường. Nếu bạn có thắc mắc gì tới chương trình, hãy nhắn tin trực tiếp tới fanpage Shape Your Future – Dự án Hướng nghiệp của JCI Hanoi. Và đừng quên cập nhật những bài viết đầy đủ nhất về những tin tức, sự kiện tại CNT trên Nguyễn Trãi Channel nhé!

 
Tác giả: Vĩnh Tiến