Lượt xem: 1578 | Gửi lúc: 19:44' 17/10/2017
Bookmark and Share

SERIES TRUYỆN NGẮN: CUỘC PHIÊU LƯU TRONG QUẢ BÍ - Câu chuyện thứ ba: Vương quốc vắng nụ cười

Cuộc phiêu lưu trong quả bí

Câu chuyện thứ ba:

Vương quốc vắng nụ cười

Hôm nay, chúng tôi có giờ thực hành sinh học. Tôi cho Ngô Ngớ Ngẩn xuống phòng thí nghiệm cùng mình. Quan sát thầy hướng dẫn xong, chúng tôi bắt đầu thực hiện thí nghiệm. Ngô Ngớ Ngẩn nhìn tôi, vẻ mặt hờn dỗi:

-Cậu xem cậu đang làm gì kìa, những hoa quả mà cậu đang làm thí nghiệm đó đều là bạn của tôi. Tôi đi về, không ở đây với cậu nữa.

Chúng tôi làm thực hành sinh học (Ảnh: Internet)

Rồi cậu ta bỏ về nhà. Tan học, tôi chạy đi tìm Ngô Ngớ Ngẩn, tôi thấy cậu ta ngồi trên cửa sổ phòng tôi.

-Cậu vẫn giận tôi à Ngô Ngớ Ngẩn?

Cậu ta không nói gì. Tôi bèn nói tiếp:

-Hay bây giờ chúng ta đến Hoa quả quốc đi! Đến đó cậu sẽ gặp các bạn của mình.

-Nhưng tôi đâu phải người của Vương quốc đó. Dù tôi không nhớ tôi đến từ đâu nhưng Hoa quả quốc chắc chắn không phải quê hương của tôi.

-Đến đấy chơi thôi cũng không được à? Chẳng phải cậu nói sẽ đưa tôi đến bất kì nơi đâu tôi muốn hay sao?

Ngô Ngớ Ngẩn đồng ý, chúng tôi cùng nhau đến Vương quốc của các loài hoa quả. Khung cảnh nơi đây thật đẹp, không khí thật trong lành, không gian bao trùm bởi một màu xanh của cây cối.

 

Chúng tôi vào trong thành phố - một đô thị ngập tràn sắc màu tươi mát trong lành, đem lại cảm giác khoan khoái và rất dễ chịu. Hai bên đường, những ngôi nhà nhỏ được đặt trong những thân cây cổ thụ ngàn năm tuổi, tán cây xanh mát rủ xuống trông như mái nhà. Các cửa hàng bán đầy những sản phẩm làm từ rau củ quả: kem sầu riêng, sữa đậu nành,... trông mà thèm hết sức! Trên đường nhộn nhịp trái cây qua lại, nhưng mặt ai cũng chán nản, buồn rầu. Hơn nữa xuất hiện trên đường chỉ toàn các loài quả mà không thấy bóng dáng của một bông hoa.

Ngô Ngớ Ngẩn nói:

-Thanh ơi, chúng ta thử vào ngôi nhà vàng bên kia đường tìm hiểu xem đã có chuyện gì xảy ra ở vương quốc này được không?

Tôi gõ cửa căn nhà đó, ông già ngô ra mở cửa mời chúng tôi vào. Thì ra đó là Tiến sĩ Ngô. Tôi thấy trên tường nhà tiến sĩ có treo một bức ảnh của ông chụp cùng hai bông hoa xinh đẹp. Tiến sĩ nói đó là hai cô con gái của ông. Tôi liền hỏi tiến sĩ:

-Ông ơi con gái của ông đâu mà ông lại ở một mình thế ạ?

-Tất cả loài hoa trong vương quốc này đều bị quốc vương Thanh Long Đỏ bắt giam ở Xứ Loài Cây Dại, con gái của ta cũng bị chúng đưa đi.

-Tại sao ông ta phải làm như vậy?

-Quốc vương Thanh Long Đỏ chỉ mới lên 8 tuổi thôi cháu à. Còn chuyện bắt giam tất cả loài hoa trong vương quốc đầu đuôi như thế này. Hằng n