Lượt xem: 1267 | Gửi lúc: 12:50' 29/09/2017
Bookmark and Share

Series KNS: CNTers- Từ hạt cát đến ngọc trai. Bài Mở đầu : Học cách hạnh phúc

Series KNS: CNTers- Từ hạt cát đến ngọc trai.

Bài Mở đầu : Học cách hạnh phúc

      

      Các cậu đã biết cách kiếm tìm hạnh phúc chưa? Hay vẫn đang loay hoay, luẩn quẩn mò mẫm hạnh phúc ở những nơi xa xôi mà không thuộc về mình?

      Phần này sẽ giúp các cậu khám phá ra những hạnh phúc ở ngay bên cạnh mình mà không phải tìm kiếm đâu xa cả.

     Hôm nay, tớ nhìn thấy một cô bé ngồi sau lưng mẹ. Mẹ đạp xe còn em nép vào lưng. Tay em cầm 1 con búp bê đã rách. Ai đi qua, em cũng cười và chào họ. Trông em rất hạnh phúc.

      Hãy thử tưởng tượng, cậu nhìn thấy cảnh ấy thì sao, có chút rung động gì không?  Có thể có, cũng có thể không. Nhưng, tớ chắn rằng, đã lâu lắm rồi, chúng ta không được lên chiếc xe đạp mẹ đèo mà ngồi vắt vẻo. Lâu lắm rồi, chúng ta đã đánh mất cái ngây thơ, hồn nhiên trong sáng ấy. Và, lâu lắm rồi, chúng ta cũng đã quên mất cách hạnh phúc.

      Hạnh phúc đã là bản tính của con người. Có nghĩa là, từ lúc chúng ta được sinh ra, đã biết hạnh phúc. Hạnh phúc vì có mẹ chăm sóc, có bố bảo ban, có ông bà, anh chị yêu thương, che chở. Hạnh phúc, hiển diện trong từng giây phút những năm tháng ấy.

Hạnh phúc trong từng khoảnh khắc ngày ấu thơ…

      Nhưng khi ta dần lớn lên, ta đã quên dần cách hạnh phúc trong từng phút giây mà ta đã dùng để vẽ nên ấu thơ tươi đẹp. Hãy luôn ghi nhớ 10 chữ cái này:

      Hạnh phúc, hiển diện ở những điều, gần gũi nhất.

      Bao lâu rồi, các cậu mới có được bữa cơm đoàn viên đúng nghĩa. Hay chỉ là những tháng ngày học hành tối mắt tối mũi, phải ăn vội nắm xôi rồi tiếp tục học. Bao lâu rồi, các cậu mới nói chuyện vui vẻ cùng bố, cùng mẹ?  Đừng kiếm tìm đâu xa, chỉ cần trân trọng những điều,những người gần gũi với các cậu nhất, thì các cậu đã nắm trong tay mình chiếc chìa khóa mở ra hạnh phúc cuộc đời.

     Xin nhắc lại, hãy trân trọng những điều, những người gần gũi nhất, vì đó chính là chìa khóa mở ra hạnh phúc cuộc đời.

     Chúng ta, đều là những đứa con của Chuyên Nguyễn Trãi. Thầy cô đều là cha mẹ, các bạn đều là anh em một nhà. Cấp 3 chỉ có 36 tháng mà thôi , đừng để những vô vị, những ích kỉ của bản thân mà làm phí thời gian vàng ngọc. Hãy biết trân trọng, biết hạnh phúc trong từng phút, từng giây được sống dưới mái nhà này. Hãy trân trọng những người cha mẹ ấy, những bài giảng nhiệt tình và hết mực. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc được ngồi trò chuyện hay vui chơi với các anh em. Cứ thế, cứ trân trọng, hạnh phúc sẽ đến với các cậu, ngay thôi.

Cấp 3 chỉ có 36 tháng mà thôi…

    Để khi ra trường, tự hào rằng, 36 tháng ấy trôi qua mà không phải tiếc nuối vì đã đánh lỡ điều gì cả.

   Mỗi ngày đến trường, là một ngày hạnh phúc.

 

    Cùng đón đọc phần II của series “CNTers- Từ hạt cát đến ngọc trai” nhé !

 

*Tên series lấy từ tiêu đều của cuốn sách: “Từ Hạt Cát Đến Ngọc Trai - 85 Triết Lí Sống Tích Cực Của Marcus Aurelius”

*Ảnh: Facebook  Vũ Quang Anh & Internet.


 

    

      

      

 
Tác giả: Vinh Tiến