Lượt xem: 774 | Gửi lúc: 21:57' 22/04/2019
Bookmark and Share

PHỎNG VẤN NGHỆ SĨ- NHẠC SĨ NGÔ HỒNG QUANG: “ANH ĐI DIỄN Ở NHIỀU TRƯỜNG RỒI NHƯNG KHÔNG KHÍ RẤT KHÁC Ở CNT...”

Cùng NMC phỏng vấn Nhạc sĩ- Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang- người đã làm học sinh chuyên Nguyễn Trãi ngây ngất mấy ngày nay, người đã khiến buổi chào cờ ở chuyên Nguyễn Trãi im lặng và sâu lắng hơn bao giờ hết. Vậy sau sự tài năng xuất thần đó, anh có chia sẻ gì với mọi người vậy? 

 

 

      "Mỗi lần biểu diễn thì anh đều có những cảm xúc khác nhau bởi vì khán giả khác nhau. Có lúc anh diễn cho 100 người nhưng cũng có lúc là 60,000 người. Phần lớn mọi người đều rất hưởng ứng và tôn trọng giá trị âm nhạc của mình.

 

 

      "Kỉ niệm anh nhớ nhất là lúc diễn trong một thung lũng ở Romania với 5,000 khán giả. Show của anh bắt đầu lúc 11h đêm nhưng lùi lại tận 2h sáng do mưa to và đông người quá. Lúc đang diễn thì lại mưa nhưng anh vẫn diễn đến cuối còn mọi người vẫn vui vẻ "nhún nhảy" theo nhạc. Có lần khác anh đi diễn thì khiến rất nhiều người khóc. Anh thấy vô cùng xúc động vì mình đã mang được tinh hoa văn hoá Việt Nam ra nước ngoài."

 

 

      "Lần đầu đến chuyên Nguyễn Trãi nhưng anh cảm thấy mình có thể kết nối với thầy cô và các em ở đây. Anh rất cảm ơn sự đón nhận của mọi người. Anh cũng đi diễn ở nhiều trường rồi nhưng không khí rất khác ở CNT, và đặc biệt các em rất quan tâm đến văn hoá dân tộc."

 

      "Lời cuối, anh rất mong các em biết yêu văn hoá Việt Nam hơn, đặc biệt là văn hoá âm nhạc. Và cũng mong các em sẽ đỗ hết trường này trường kia, được đi đây đi đó để mở mang tư duy, nhận thức rồi về phát triển văn hoá dân tộc."

 

- Chia sẻ từ nghệ sĩ Ngô Hồng Quang -

CLB truyền thông NMC xin cảm ơn anh Quang đã tham gia phỏng vấn và chúc anh sẽ còn tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật của mình!

 

***


 

*Thông tin Nghệ sĩ- Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang.

1. ĐỒNG HƯƠNG

      Cùng nhạc sĩ Nguyên Lê, trong đề cử ở giải thưởng âm nhạc uy tín Tiếng vọng Jazz (ECHO Jazz 2018) của Đức có một người con Hải Dương là anh Quang. Thật bất ngờ khi người nghệ sĩ nổi danh thế giới này lại có thể từng là "hàng xóm" của một CNTer may mắn nào đó.

2. TÀI NĂNG:

- Ngô Hồng Quang theo học bộ môn sáng tác âm nhạc đương đại tại nhạc viện hoàng gia Den Haag sau khi thi đỗ và dành được học bổng toàn phần của chính phủ Hà Lan.

- Năm 2015, anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu nhất của Việt Nam.

- Năm 2016-2019: Luôn được coi là nghệ sĩ dân tộc độc lập, và là sứ giả văn hóa âm nhạc của Việt Nam với chặng đường trình diễn trên 40 quốc gia trên thế giới để quảng bá âm nhạc truyền thống.

3. CẢM HỨNG:

Anh Quang là một trường hợp cực kỳ hiếm hoi với giới chơi nhạc cụ dân tộc, khi dám bước ra không gian của âm nhạc ngũ cung đến với âm thanh mới. Một con người giàu tình yêu quê hương và bản sắc dân tộc, xứng đáng trở thành người truyền lửa cho thế hệ trẻ ngày nay!

4. ÂM NHẠC:

Lần cuối bạn nghe những giai điệu nhạc cụ dân tộc là khi nào? Tại đó, ngay giây phút ấy, những âm thanh trong trẻo và mộng mơ sẽ đưa bạn đi khắp mọi nẻo đường Việt Nam để sống chậm lại và thưởng thức cuộc sống của mình

 
Tác giả: NMC