Lượt xem: 2984 | Gửi lúc: 16:07' 03/07/2009
Bookmark and Share

Nhiều hoạt động nhân Ngày thơ Việt Nam

Sáng  9 – 2, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Hải Dương, Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 7.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cùng đông đảo người yêu thơ.Ngày thơ Việt Nam tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hằng năm đã tạo hứng khởi và thu hút đông đảo công chúng tham gia, trở thành một diễn đàn văn học nghệ thuật. Khai mạc Ngày thơ Việt Nam năm nay, các nghệ sĩ đã trình bày bài thơ “Nguyên tiêu” (Rằm tháng Giêng) của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bằng các hình thức ngâm thơ, viết thư pháp và bình thơ. Các nghệ sĩ, tác giả trong tỉnh cũng trình bày những bài thơ hay và tâm đắc nhất..

Cùng ngày, tại Văn miếu Mao Điền, phòng văn hoá thông tin huyện Cẩm Giàng phối hợp với Bảo tàng tỉnh tổ chức Ngày thơ Việt Nam. Tham dự có đông đảo hội viên câu lạc bộ thơ Việt Nam chi hội Cẩm Giàng, câu lạc bộ thơ Đường huyện Cẩm Giàng, CLB thơ các xã, thị trấn và những người yêu thơ trong huyện. Sau khi dâng hương tại Văn miếu, những người tham gia Ngày thơ đã nghe lại bài thơ Nguyên tiêu của Hồ Chủ tịch, tìm hiểu và bình về bài thơ Nguyên tiêu. Các nhà thơ, những người yêu thơ trong huyện đã trình bày gần 50 bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước. lTrước đó sáng 7-2, tại khu di tích lịch sử Đền thờ Khúc Thừa Dụ, xã Kiến Quốc (Ninh Giang), CLB thơ Đường UNESCO chi nhánh huyện Ninh Giang đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam. Được thành lập từ tháng 12-2007, đến nay CLB thơ Đường UNESCO huyện Ninh Giang thu hút 22 thành viên ở 8 xã, thị trấn tham gia sinh hoạt. CLB đã cho ra mắt 2 tập thơ Đường lấy tên là Hồng Châu thi khúc, mỗi tập hơn 200 bài thơ gồm các thể loại thơ đường, thơ song thất lục bát, thơ tứ tuyệt... Nhiều bài thơ hay được đăng trong tập thơ Khơi mạch đường thi của chi hội thơ Đường tỉnh và in trong tập thơ Thắp sáng Đường thi của Hội thơ Đường Việt Nam, Thơ bút xuân của Nhà xuất bản Hà Nội
Theo báo Hải Dương