Lượt xem: 994 | Gửi lúc: 20:28' 01/05/2017
Bookmark and Share

Nguyễn Vũ Anh Phương- Á quân "Thủ lĩnh CNT 2017": " Giải Nhì cũng là cái duyên"

     “Thủ lĩnh CNT 2017” đã khép lại với đêm chung kết đầy cam go và kịch tính. Thế nhưng, sức nóng của cuộc thi thì vẫn còn ở mọi ngóc ngách chuyên Nguyễn Trãi. Bạn có thắc mắc các thủ lĩnh như thế nào sau ánh đèn sân khấu? Hãy cùng những phóng viên NMC khám phá hồ sơ thủ lĩnh nhé!

Leader’s profile:

Họ tên: Nguyễn Vũ Anh Phương

Chức vụ: Lớp phó văn thể mỹ chi đoàn 11 Lý

               Trưởng ban Nội dung câu lạc bộ Truyền thông NMC

Kinh nghiệm, thành tích:

-Giải nhất thuyết trình hội trại thanh niên tỉnh 2016

-Ban tổ chức khóa học Truyền thông Think big get big

-Diễn giả đời sống chào Tân học sinh 2017

-Giải Nhì cuộc thi Thủ Lĩnh CNT 2017

 

1. Á quân “Thủ lĩnh CNT 2017”: Nguyễn Vũ Anh Phương

 

 

     -Chào Anh Phương, cảm xúc của bạn thế nào khi chung kết Thủ lĩnh CNT khép lại và bạn đạt ngôi vị Á quân?

Sau khi kết thúc Thủ Lĩnh CNT 2017, mình mới nhìn lại được cả chặng đường đã đi trong suốt một tháng nỗ lực cố gắng. Tuy không đạt giải cao nhất nhưng là Á quân của cuộc thi mình cũng cảm thấy rất tự hào rồi. Đây có lẽ là cuộc thi có quy mô nhất mình từng tham dự, và mình cảm thấy rất vui và biết ơn những người đã luôn đồng hành và giúp đỡ mình từ những vòng thi đầu tiên. Cuộc thi này đã mang đến cho mình những người bạn mới, những trải nghiệm mới mẻ, và hơn hết cả là những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ khi Top 10 luyện tập cùng nhau. Đến giờ mình vẫn thấy tiếc, giá như mà cuộc thi kéo dài hơn một chút thì hay nhỉ, mệt nhưng mà vui lắm.

  

  -Anh Phương có thể kể điều đáng nhớ nhất trong thời gian bạn tham gia chương trình?

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình khi tham gia cuộc thi có lẽ là khoảnh khắc đứng trong Top 3 chờ công bố trao giải. Mình nghe thấy Chuyên Lý gọi tên, nghe thấy tiếng hò hét vỗ tay đổ về từ mọi phía. Mình là một đứa rất nhát, những lúc căng thẳng như thế thì sợ lắm luôn, nhưng khi được các anh chị em trong cả khối Chuyên cổ vũ hết mình như vậy, mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, và rất cảm động nữa. Thật sự mà nói lúc ấy mình chỉ muốn lao xuống ôm và cảm ơn tất cả mọi người (cười).

 

 Những cổ động viên hồi hộp chờ kết quả

 

     -Trong số các thí sinh lọt vào vòng chung kết, bạn ấn tượng với ai nhất và vì sao?

Trong các thí sinh lọt vào đêm chung kết, mình ấn tượng nhất với bạn Minh Ánh lớp 10 Pháp. Ánh là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong Top 10 nhưng lại là một trong những đối thủ mạnh nhất cuộc thi. Ánh rất đa tài và có trách nhiệm, lại rất ngoan, chỉ tiếc là em hơi thiếu may mắn một chút, mình tin rằng với bước khởi đầu tốt đẹp tại Thủ Lĩnh CNT 2017, Ánh sẽ còn vươn xa hơn nữa.

 

 Ngọc Thịnh, thành viên chi đoàn 11 Lý chia sẻ: “Bạn Anh Phương năng động sáng tạo, có tố chất lãnh đạo, trên lớp luôn hòa đồng vui vẻ với thầy cô bè bạn. Đêm chung kết à, tiết mục múa rất hay và xuất sắc!”

 

     -Bạn nghĩ sao về những phần thể hiện của mình trong đêm chung kết?

Mình khá buồn về phần thi tài năng trong đêm chung kết, vì nhạc bị lỗi và bạn diễn của mình còn quên mất một động tác múa. Nhưng kết quả nằm ngoài dự đoán, tiết mục của mình lại được mọi người đánh giá rất cao về mặt cảm xúc và nội dung. Đó cũng chính là động lực giúp mình tự tin hơn khi bước vào vòng Ứng xử. Và trong phần thi cuối cùng, mình đã bày tỏ được quan điểm của riêng mình và cảm thấy hài lòng về những câu trả lời với Ban giám khảo.

Phần thể hiện tài năng múa của Anh Phương trên nền nhạc “Nhật kí của mẹ”

Phần trả lời câu hỏi tình huống

 

    -Kết thúc Thủ lĩnh CNT 2017, bạn đặt ra cho mình những kế hoạch và mục tiêu gì?

Nói vui một chút thì cuộc thi Thủ Lĩnh CNT sẽ là dấu chấm cho sự nghiệp hoạt động ngoại khóa của mình. Đây là sự kiện cuối cùng mình tham gia một cách bài bản và đầu tư, sau này khi có hoạt động mình sẽ lui về làm phụ để nhường các hậu bối có cơ hội thể hiện tài năng. Sắp tới mình cùng NMC sẽ lên một kế hoạch tri ân thật hoành tráng cho khối 12, và cũng là tri ân cho sự nghiệp của mình luôn này (cười). Sau đó thì mình sẽ tập trung vào công việc học tập của mình nhiều hơn, nếu có cơ hội sẽ giúp đỡ các em được chọn tiếp quản công việc còn dang dở của mình trong NMC làm thật tốt. Mình cũng sắp thành khối già nhất trường rồi, thôi thì nhường sân cho các em tỏa sáng.

Và mục tiêu của mình, là hoàn thành chương trình học tập một cách tốt nhất, đạt thành tích cao để sẵn sàng cho kỳ thi đại học năm tới.

Lời cuối cho mình gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, các chị trong Boniva, các anh chị em khối Lý và tất cả những người ủng hộ mình. Cảm ơn Top 10 Thủ lĩnh CNT đã dành cho mình những kỉ niệm thật đáng nhớ.

     -Cám ơn Anh Phương đã trả lời phỏng vấn. Chúc á quân “Thủ lĩnh CNT” mùa đầu học tập tốt và luôn đạt được những mục tiêu đã đề ra!

Cuộc thi “Thủ lĩnh CNT”  đã kết thúc. Song cảm hứng từ những người thủ lĩnh tài năng vẫn như ngọn đuốc rực lửa, sáng bừng lên những giá trị cốt lõi của học sinh chuyên Nguyễn Trãi: “Chuyên nghiệp- Năng động- Trí tuệ.”

 

Tác giả: Minh Ánh