Một mùa hạ qua đi, một năm học mới lại bắt đầu. Hôm nay, ngày 5/9, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tưng bừng tổ chức buổi khai giảng, chào mừng năm học mới. Với sự có mặt của các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo và hơn 1200 học sinh toàn trường, buổi lễ đã diễn ra hết sức tốt đẹp. Không khí vui tươi, háo hức, những khuôn mặt rạng rỡ vẫn còn nguyên vẹn ngay cả khi buổi lễ đã kết thúc.

Cuối buổi lễ, cô Nguyễn Thị Hồng Thanh – Tổ trưởng tổ Lịch Sử, Phó hiệu trưởng nhà trường khi được phỏng vấn đã chia sẻ : “ Với cô, không chỉ có buổi khai giảng ngày hôm nay mà tất cả các buổi khai giảng đều thật thiêng liêng. Đó sẽ là một cánh cửa mới, một khởi đầu mới được mở ra. Buổi khai giảng hứa hẹn một năm học thành công, đạt được nhiều thành tích trong học tập. Tuy nhiên, buổi khai giảng năm nay đặc biệt hơn những buổi khai giảng trước đó bởi nó gắn với nhiều sự kiện quan trọng. Bên cạnh đó là kỉ niệm 30 năm trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và 20 năm khối chuyên Toán được thành lập. Cô hi vọng đây sẽ là một năm học thành công, đạt được nhiều thành tích như những gì thầy cô và các em mong đợi.” Đó là những chia sẻ rất chân thành của cô Thanh, một giáo viên tâm huyết, gắn bó với trường, chứng kiến từng bước phát triển, đi lên của trường và sự trưởng thành của biết bao thế hệ học sinh.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, tổ trưởng tổ Lịch Sử, Phó hiệu trưởng nhà trường (bên trái)

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến các cựu học sinh. Hôm nay trong ngày tựu trường, các anh chị đã trở lại cùng dự lễ khai giảng với các em khóa dưới. Các cựu học sinh ngồi rất trật tự ở phía bên phải của khán đài, cùng hát quốc ca, chăm chú nghe lắng nghe từng lời của các vị đại biểu, của thầy cô, cổ vũ nồng nhiệt cho những tiết mục văn nghệ. Anh Phạm Tuấn Anh, chuyên Hóa khóa  2011- 2014, chia sẻ: “Các tiết mục năm nay rất hay, anh thấy các em đã rất sáng tạo. Anh cũng nhận ra rằng chất lượng loa của trường đã được cải thiện rất nhiều. Nhìn các em anh tự thấy mình già rồi .”

Cựu học sinh của nhà trường về dự lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Bạn Trần Đình Trung, lớp 12 Địa, một thành viên của ban kĩ thuật, câu lạc bộ truyền thông. Đây có lẽ là một lễ khai giảng vô cùng đặc biệt với Trung bởi lẽ năm nay không chỉ là năm cuối cùng bạn được học tập dưới mái trường chuyên Nguyễn Trãi mà năm nay Trung còn được tham gia vào công tác truyền thông của câu lạc bộ và nhà trường. Trò chuyện với Trung sau buổi lễ, bạn đã chia sẻ với chúng tôi về cảm xúc ngày tựu trường cuối cùng trong đời học sinh: “Mình rất hào hứng về một năm học mới với nhiều niềm vui mới, với những dự định đã đặt ra từ lâu. Nhưng cũng thật tiếc nuối vì thời gian trôi qua nhanh quá, đây đã là khai giảng cuối cùng của đời học sinh rồi. Trong năm học tới đây mình sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành những mục tiêu của bản thân và tham gia thật nhiều hoạt động của nhà trường để có những kỉ niệm thật đẹp.”

Trần Đình Trung, 12 Địa, ban kĩ thuật, câu lạc bộ Truyền thông

Một năm học mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THPT chuyên  Nguyễn Trãi sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ đề ra, giữ vững và phát huy những truyền thống của nhà trường trong suốt 30 năm qua. Bầu trời tháng 9 xanh trong và tươi sáng như hứa hẹn một năm học mới đầy niềm vui và hứng khởi, xin kính chúc các thầy cô giáo cũng toàn bộ các bạn học sinh của nhà trường luôn làm việc và học tập hết mình để có những kết quả tốt đẹp nhất trong năm học 2014 - 2015.

Tác giả: Clb Truyền Thông NMC