Ngày 5/9/2015, hòa trong không khí của ngày hội "Toàn dân đưa trẻ đến trường" trên toàn quốc, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công lễ khai giảng chào năm học mới 2015-2016. Buổi lễ được diễn ra trọng thể tại nhà đa năng của trường, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút và kết thúc vào lúc 9 giờ 15 phút. Với hai phần chính là phần lễ và phần hội, buổi lễ khai giảng đã để lại trong lòng các bạn học sinh chuyên Nguyễn Trãi biết bao cảm xúc, bao suy nghĩ. Hãy xem học sinh chuyên Nguyễn Trãi nghĩ gì về lễ khai giảng nhé!

Hân hoan, náo nức chắc chắn là cảm xúc tự nhiên của các tân binh khối 10. Buổi lễ này đã là lễ khai giảng thứ mười trong cuộc đời học sinh của các bạn rồi, nhưng lại là lễ khai giảng đầu tiên các bạn được tham dự tại ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Nó mang thật nhiều ý nghĩa và chứa chan biết bao kỉ niệm. Bạn Bảo Chi (10 Anh) hào hứng chia sẻ: "Ôi! Háo hức lắm chứ! Tối hôm trước, cứ nghĩ đến việc ngày mai được khoác trên mình bộ đồng phục Chuyên Nguyễn Trãi để đi dự khai giảng là mình lại không thể nào ngủ được."

Bảo Chi – cô bạn nữ xinh xắn với nụ cười rạng rỡ trong ngày khai giảng

Bạn Tuấn Hiệp (10 Pháp) cũng vui vẻ nói: "Cảm xúc của mình à?...xem nào... Choáng ngợp! Đúng rồi, choáng ngợp! Trường mình chuẩn bị khai giảng công phu, hoành tráng quá. Từ hậu kì cho tới nội dung chương trình đều rất ấn tượng. Tớ ngồi đây xem văn nghệ mà cứ mắt chữ A mồm chữ O mãi đấy. Học sinh và giáo viên trường mình quá tài năng!"

Bạn Tuấn Hiệp thích thú với chương trình khai giảng

Đúng vậy, bên cạnh phần lễ với việc đọc thư của Chủ tịch nước và đọc "Diễn văn khai giảng" thì các tiết mục văn nghệ cũng đã tạo nên sức hấp dẫn rất riêng cho lễ khai giảng của Chuyên Nguyễn Trãi năm nay. Các bạn học sinh trong Câu lạc bộ Âm nhạc cùng với các thầy cô trong trường đã đem đến rất nhiều tiết mục đặc sắc, công phu, dẫn người xem đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng hết sức chuyên nghiệp

Một trong những tiết mục văn nghệ ấn tượng phải kể đến là tiết mục song ca bài hát "Người thầy", được thể hiện qua giọng ca trong trẻo của bạn Nghiêm Phương Anh (10 Anh) và người bố của mình, thầy Nghiêm Vinh Quang - giáo viên bộ môn Vật lí. Phương Anh chia sẻ: "Hồi hộp, háo hức lắm ý vì đây là lần đầu tiên tớ được đứng trên sân khấu của Chuyên Nguyễn Trãi mà. Nhưng có bố biểu diễn cùng, tớ thấy tự tin hơn nhiều, các bạn khán giả cổ vũ nhiệt tình làm tớ vui lắm!''

Bố và con – lần đầu tiên trên sân khấu của chuyên Nguyễn Trãi

Nếu như khối 10 hứng khởi, náo nức chào năm học mới thì nỗi niềm tiếc nuối, lưu luyến lại đang "giăng mắc" trong lòng tất cả các bạn học sinh khối 12. "Thời gian trôi qua nhanh quá! Mới ngày nào mình cũng như các em, háo hức đón khai giảng đầu tiên của một học sinh THPT, thế mà giờ đã sắp chia xa rồi đấy. Khai giảng cuối...khai giảng đáng nhớ nhất... Nó là một khởi đầu mới, nhưng chắc một ngày không xa, mình sẽ phải tạm biệt nơi này."- Bạn Cẩm Vân (12 Văn) nghẹn ngào chia sẻ.

Bạn Cẩm Vân với ca khúc "Em yêu trường em" dào dạt cảm xúc

Trong khi đó, bạn Nguyễn Đức Thuận - 12 Pháp bộc bạch: “Mình cảm thấy rất vui vì lễ khai giảng cuối cùng của đời học sinh lại hoành tráng, quy mô thế này.”

Bạn Nguyễn Đức Thuận - 12 Pháp

Cùng chung niềm tiếc nuối ấy, bạn Phạm Đình Tuyên (12 Sinh) lại nói : "Các em khối 10 sướng nhé, được học ở trường tận 3 năm nữa. Bọn anh chỉ còn 1 năm thôi đấy!"

Bạn Phạm Đình Tuyên trong lễ khai giảng cuối cùng.

Khác với khối 10 và 12, nếu muốn dùng một từ để gọi tên chính xác nhất cảm xúc của các bạn học sinh khối 11 thì có lẽ là không thể. "Vừa có cái phấn khích của ngày khai giảng lại vừa có chút trầm ngâm: có lẽ mình đã trưởng thành hơn và phải có nhiều trách nhiệm hơn."- Thanh Ngọc (11 Anh) cho biết. Minh Hằng (11 Văn) lại có suy nghĩ khác: "Lên lớp 11 rồi, nhiều dự định lắm, nhiều mơ ước lắm! Phải chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để học tập, để phấn đấu thôi!"

Bạn Thanh Ngọc - 11 Anh

Bạn Minh Hằng (11 Văn) đón khai giảng với thật nhiều xúc cảm.

Ngoài học sinh ba khối lớp của trường, chắc các bạn cũng thấy trong buổi lễ khai giảng của chúng ta còn có sự xuất hiện của các anh chị cựu học sinh, những người con trở về thăm trường cũ. "Trải qua 3 lần khai giảng ở chuyên Nguyễn Trãi rồi nhưng lần này về đây với tư cách là là cựu học sinh quả thực là một trải nghiệm mới mẻ với chị, "oai" lắm em ạ. Nói thật là nhìn các em, chị cũng ước được quay ngược thời gian, được học ở Chuyên Nguyễn Trãi thêm một lần nữa. Mới xa trường có mấy tháng hè mà nhớ quá thôi!"- Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (cựu học sinh khối chuyên Địa khóa 2012-2015) chia sẻ.

Chị Ngọc Mai (thứ 2 từ trái sang) vui vẻ bên những người bạn cũ

Anh Phạm Anh Tuấn- cựu học sinh chuyên toán (2012-2015) của trường, từng đạt giải nhì HSG quốc gia, sinh viên đại học FPT vui vẻ cho biết: “Lễ khai giảng này rất khác so với những lễ khai giảng mà anh đã được dự. Nó thật sự giống như một chương trình trên TV ấy vì rất công phu. Và hơn hết, anh trân trọng từng giây phút của mình tại ngôi trường thân yêu này.”

Anh Phạm Anh Tuấn - cực học sinh chuyên Toán 2012-2015

Có thể nói, dù bạn là học sinh khối nào, lớp nào, dù đã trải qua những cung bậc cảm xúc như thế nào thì chắc chắn một điều: buổi lễ khai giảng chính là một ấn tượng khó phai mờ. Đó là khoảng thời gian mà nhiều kỉ niệm đẹp về thầy cô, bè bạn dưới mái trường này được tạo nên. Hãy lưu giữ, trân trọng những kỉ niệm đẹp đẽ đó, hãy biến chúng trở thành động lực, hành trang nâng bước bạn trên con đường dài rộng của cuộc đời.

Năm học mới đến rồi, hãy cùng Chuyên Nguyễn Trãi tỏa sáng nào!

Tác giả: Hoàng Diệu Linh