Trong tháng 10 vừa qua, thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức và thực hiện được rất nhiều những hoạt động bổ ích về cả học tập và ngoại khóa dành cho học sinh toàn trường. Kết thúc một tháng hoạt động nhiệt tình và hiệu quả, hãy cùng điểm lại những sự kiện quan trọng của Chuyên Nguyễn Trãi trong tháng 10 nhé!

1. Trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 3/10/2016, THPT Chuyên Nguyễn Trãi kết hợp với CLBThủ khoa Hà Nội đã tổ chức thành công buổi định hướng phương pháp học tập và ôn thi Đại học cho học sinh khối 12. Các anh chị thành viên trong CLB Thủ khoa đã có buổi giao lưu cùng với học sinh toàn trường, chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập một cách hiệu quả, chuẩn bị sẵn sàng hành trang kiến thức cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

2. Một trong những công tác trọng tâm của nhà trường đó là công tác chọn đội tuyển HSGQG năm học 2016 – 2017. Vàongày 8/10 và ngày 14/10 vừa qua, Kì thi Học sinh giỏi lớp 12 và thi chọn đội tuyển dư thi HSG Quốc gia của tỉnh Hải Dương được tổ chức. Nhà trường có 12 đội tuyển dự thi và đều đạt thành tích cao.

3. Ngày 17/10/2016, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phối hợp cùng với Công ty Tư vấn du học Alantic giới thiệu chương trình học bổng du học tại Nhật Bản. Ông Honda Tomoya, đại diện tập đoàn giáo dục Soshi là người trực tiếp giao lưu và giới thiệu cho các bạn học sinh về chương trình du học Nhật Bản- Một đất nước có môi trường học tập và làm việc tuyệt vời và là một trong những ưu tiên hàng đầu của học sinh Việt Nam khi định hướng kế hoạch học tập tại một quốc gia khác.

Ông Honda giao lưu cùng các bạn học sinh

Cùng trong buổi lễ chào cờ ngày 17/10/2016, hoà chung với không khí kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chi đoàn 11 Toán đã mang tới một chương trình văn nghệ kỉ niệm đầy ý nghĩa, được chuẩn bị rất công phu và đã mang tới một không khí vô cùng vui vẻ và sôi động cho buổi sinh hoạt ngoại khoá đầu tuần của toàn trường. Xin cám ơn chi đoàn và cô giáo chủ nhiệm!

Tiết mục nhảy sôi động của tập thể 11 Toán

4. Theo đúng như kế hoạch đã đặt ra, ngày 18/10, Sở Giáo dục&Đào tạo Hải Dương kết hợp với trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi khai mạc đợt Tập huấn cho kỳ thi HSG cấp Quốc gia. Buổi khai mạc vinh dự có sự góp mặt của thầy Trịnh Ngọc Tùng- Hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường và các thầy cô phụ trách chính đội tuyển cùng các bạn học sinh có tên trong danh sách đội tuyển chính thức đã có mặt đầy đủ. Kết thúc buổi khai mạc, công tác bồi dưỡng lập tức được triển khai, tạo tâm thế vững chắc cho các bạn học sinh tham dự kỳ thi sẽ mang về thành tích tốt nhất.

Đội tuyển Quốc Gia môn Vật Lý

Đội tuyển Địa Lý chụp ảnh cùng các thầy cô

5. Vào lúc 13h45’ thứ 7 22/10, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức Đại hội Đoàn lần thứ XXXIII. Trong đại hôi, rất nhiều ý kiến tham luận tâm huyết được trình bày và được đánh giá cao từ Ban lãnh đạo nhà trường và Đoàn cấp trên. Sau khi lắng nghe báo cáo kết quả năm học 2015 – 2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2017, Đại hội đã thống nhất và bầu ra được BCH Đoàn trường khóa mới bao gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thu Quyên – đại diện cho BCH Đoàn trường khóa XXXIII đã hứa quyết tâm trước đại hội. Chúc cho Đoàn trường một nhiệm kỳ nhiều thành công!

6.Sau một khoảng thời gian dài vắng bóng thì CLB Tiếng Anh (viết tắt  EC) cũng đã chính thức quay trở lại. Ngày 24/10/2016, cô Phạm Phương Chi- Phụ trách CLB tiếng Anh đã phổ biến kế hoạch tuyển thành viên và mục tiêu hoạt động của CLB trong thời gian tới. CLB hứa hẹn sẽ trở thành một môi trường bổ ích và lành mạnh cho những bạn học sinh có đam mê và muốn trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình một cách hoàn thiện.

7. Chiều ngày thứ 2 24/10 vừa qua, kì thi năng khiếu lần 2 dành cho HS khối 10 đã được tổ chức. Do công tác lựa chọn đội dự tuyển kì thi HSGQG vừa qua, khối 11 và 12 đã tổ chức các kì thi trước đó nên đợt thi năng khiếu lần 2 chỉ có duy nhất khối 10 tham gia. Không biết các tân binh khối 10 đã làm quen được với các kì thi chuyên chưa nhỉ? Chúng ta hãy chờ đợi kết quả vào tuần tới nhé!

Như vậy, tháng 10/2016 đã qua đi nhanh chóng với rất nhiều cuộc thi và hoạt động ngoại khóa. Mong rằng tháng 11 sắp tới – tháng thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường sẽ gặt hái được nhiều tin vui hơn nữa!

Tác giả: Anh Phương