Lượt xem: 1409 | Gửi lúc: 00:28' 01/09/2017
Bookmark and Share

Lễ chào cờ 28-8: Tiến sĩ Phạm Thành Thái và hành trình vươn tới mặt trời

Sáng thứ 2 (28-8) trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tổ chức lễ chào cờ thứ 2 của năm học 2017-2018. Lễ chào cờ diễn ra với 2 phần: Trao giải kì thi Olympic ioe trên mạng internet và Giao lưu với cựu học sinh xuất sắc của trường - Tiến sĩ Toán học Phạm Thành Thái.

I. Kì thi Olympic IOE trên mạng internet là kì thi olympic Tiếng Anh cho học sinh các cấp với sự tham gia của học sinh đến từ nhiều trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên toàn quốc. Đội tuyển tham gia của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi dưới sự dìu dắt của cô giáo Nguyễn Thanh Lương đã đạt 38 giải cấp tỉnh và 27 giải quốc gia với 4 HCV, 9 HCB và 14 HCĐ.

Ban lãnh đạo nhà trường trao trưởng cho các học sinh đạt thành tích cao

II. 10 phút giao lưu với anh Phạm Thành Thái.

Phạm Thành Thái là ai?

Phạm Thành Thái là cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Nguyễn Trãi khóa 2004-2007, là chủ nhân của tấm HCV tại kì thi Olymic Toán Quốc tế IMO lần thứ 48. Ngoài việc là "cậu bé vàng" của Toán học, cựu học sinh chuyên Toán THPT chuyên Nguyễn Trãi còn là "cậu bé chuyên săn học bổng" với nhiều học bổng du học toàn phần tại các trường Đại học danh giá thế giới. Anh tốt nghiệp tấm bằng Tiến sĩ ở tuổi 28.

Phạm Thành Thái trong buổi lễ tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH Stanford tháng 6-2017

Phạm Thành Thái chia sẻ hành trình giành tấm HCV Toán quốc tế:

10 năm trước, khi cựu học sinh của trường là Tiến sĩ của đại học ở Tokyo trở về trường, cậu học sinh ham học hỏi của chuyên Toán lúc bấy giờ đã tự nhủ với bản thân rằng 10 năm nữa sẽ trở thành Tiến sĩ về thăm lại trường xưa. Anh chia sẻ ước mơ tham dự kì thi Toán quốc tế và những nỗ lực không ngừng để đạt được tấm huy chương danh giá.

Những tâm sự về quãng đường chạm đến kì thi quốc tế

3 lời nhắn nhủ với học sinh toàn trường:

-Chuyên Toán: Toán học là gốc của mọi thứ. Học toán tốt để cân bằng cho tương lai sau này

-Các khối chuyên còn lại: Đừng bao giờ giới hạn ước mơ. Ngoại ngữ là bắt buộc đối với những ai muốn vươn ra tầm thế giới.

-Các đoàn viên thanh niên của trường: Hãy tích cực tham gia các hoạt động để có cuộc sống cân bằng

Lời nhắn nhủ đừng bao giờ giới hạn ước mơ

Cô giáo Nguyễn Thu Quyên- bí thư Đoàn trường tự hào khẳng định Phạm Thành Thái là tượng trưng cho khẩu hiệu của nhà trường: "Hôm nay các em tự hào về trường thì ngày mai trường sẽ tự hào về các em."

Ban giám hiệu nhà trường có bó hoa tươi thắm và chụp ảnh kỉ niệm cùng cựu học sinh

Cô phó hiệu trưởng nhà trường - Nguyễn Hồng Thanh gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự tâm đắc với chia sẻ của học trò.

Cuối lễ chào cờ cô giáo phó hiệu trưởng nhận xét công tác tuần học đầu tiên.

Sau buổi giao lưu cùng "cậu bé vàng" Phạm Thành Thái, phóng viên NMC đã phỏng vấn nhanh một số bạn học sinh và thu được những câu trả lời trong hào hứng:

Bạn Vũ Thị Xoan chi đoàn 11 Hóa: "Sau khi nghe anh chia sẻ thì mình cảm thấy rằng mỗi con người cần phải có những ước mơ nhất định. Nó sẽ khiến mình tiến bộ hơn, khiến mình cố gắng hơn để đạt được ước mơ đó vì từ từ từng bước một nó sẽ phát triển bản thân và mình trưởng thành hơn, đến gần hơn với những thành công trong cuộc sống"

Bạn Hoàng Lan Thư chi đoàn 11 Địa: "Mình nghĩ là sống phải có ước mơ, phải đặt mục tiêu để phấn đấu cho bản thân."

Chúc các thầy cô có một tuần làm việc hiệu quả!

Chúc các bạn có một tuần học tập thành công!

Tác giả: Hoài Ngọc