Lượt xem: 3575 | Gửi lúc: 16:47' 12/09/2016
Bookmark and Share

Lễ chào cờ 12/9 – tuyên dương học sinh đạt thành tích cao trong mùa hè 2016

   

 Trong buổi chào cờ sáng thứ 2 (12/9) nhà trường đã tổ chức lễ phát thưởng cho các bạn HS đạt thành tích cao tại các cuộc thi diễn ra trong hè vừa qua

     Toán Mô Hình 2016 là một cuộc thi nhằm giới thiệu khả năng ứng dụng cao của Toán học trong đời sống, giới thiệu Toán Mô hình tới học sinh THPT trên địa bàn cả nước, qua đó tạo cho các thí sinh một tư duy mở và cách suy nghĩ mới khi đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống và nuôi dưỡng sự đam mê Toán học cho các em.

     Với sự tham gia của gần 160 học sinh đến từ nhiều trường THPT trên cả nước, Toán Mô hình 2016 là một cuộc thi thù vị và đầy hấp dẫn. Vào tháng 6 vừa qua, đoàn học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đạt thành tích cao với 3 giải vàng (12 Toán), 8 giải bạc (11 Toán) và 4 giải khuyến khích (11 Toán).

Ban Lãnh đạo nhà trường trao thưởng cho các bạn học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Toán Mô Hình 2016

     Sau đó, nhà trường đã trao giải thưởng cho các bạn học sinh lớp 12 Anh đã đạt thành tích cao trong cuộc thi “Olympic tiếng anh trên internet dành cho học sinh phổ thông”. Với mục đích tạo sân chơi trực tuyến, bổ ích, thân thiện, lành mạnh cho học sinh, hỗ trợ học sinh và giáo viên nâng cao năng lực tiếng Anh nhằm đáp ứng yêu cầu Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, cuộc thi đã có sức hút lớn tới học sinh trên toàn quốc. Đội tuyển học sinh tham gia của thi của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã đạt thành tích 1 giải vàng, 5 giải bạc, 9 giải đồng và 2 giải khuyến khích.

Thầy giáo Bùi Hữu Hải - hiệu phó nhà trường trao giải và giấy chứng nhận cho các bạn học sinh 12 Anh

     Hội khỏe phù đồng toàn quốc HKPĐ toàn quốc là đại hội thể thao lớn nhất cả nước 4 năm mới có một lần dành cho học sinh phổ thông trên khắp cả nước do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với thành tích xuất sắc trong Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, em Nguyễn Ngọc Minh Hằng lớp 12 Hóa đã trở thành thành viên của đoàn thể thao tỉnh Hải Dương. Và lần đầu tiên trong lịch sử, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã có huy chương bạc đôi nữ cấp quôc gia bộ môn cầu lông.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng và bạn Nguyễn Ngọc Minh Hằng trong lễ tuyên dương

     Những năm qua, nhà trường đã đón nhận được rất nhiều sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh trong sự nghiệp trồng người. Trong lễ chào cờ, bà Vũ Thị Thu Nga, giám đốc ngân hàng Sacombank chi nhánh Hải Dương đã trao 20 suất học bổng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Xin chúc cho ngân hàng ngày càng phát triển và tiếp tục đồng hành với trường THPT chuyên Nguyễn Trãi.

Bà Vũ Thị Thu Nga trao giải cho các bạn học sinh đạt thành tích cao trong học tập

     Trước khi kết thúc buổi lễ, cô giáo Lê Thị Thu Huyền đã lên phát động cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh thiếu niên 2016. Với mục đíchkhuyến khích học sinh trung học NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhà trường mong muốn các em học sinh sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm, nâng cao tri thứ và tài năng.

Cô giáo Lê Thị Thu Huyền phát động cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật 

     Kết thúc buổi lễ, thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng – hiệu trưởng nhà trường đã có buổi nói chuyện với học sinh toàn trường về sự thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia. Thầy đã động viên các em học sinh khối 12 và nhấn mạnh nhà trường sẽ luôn quan tâm, sát sao và thay đổi phương pháp dạy học phù hợp với kỳ thi quan trọng này.

Thầy giáo Trịnh Ngọc Tùng nhắc nhở hoạt động tuần học thứ 4

Chúc thầy và trò nhà trường một tuần học hiệu quả!

Tác giả: Lưu Thu Liên
Nguồn tin: Ban Kỹ Thuật - CLB Truyền Thông