Lượt xem: 6620 | Gửi lúc: 17:12' 05/09/2016
Bookmark and Share

Khai giảng năm học mới 2016-2017: Khởi đầu thắp lửa hi vọng

        Vào lúc 8h ngày 5/9 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi lễ khai giảng năm học 2016-2017 đã diễn ra hết sức trọng thể, trang nghiêm hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước trong ngày toàn dân đưa trẻ tới trường.

        Bắt đầu lễ khai giảng, thầy Trịnh Ngọc Tùng- Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ và thư của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.Trong bài phát biểu của mình, thầy Hiệu trưởng có đề cập tới những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2015-2016, những kế hoạch và mục tiêu cho năm học mới cũng như mong muốn về việc định hướng được bản sắc riêng của cán bộ nhà trường cũng như các em học sinh.

Thầy Trịnh Ngọc Tùng đọc thư của Chủ tịch nước và diễn văn khai mạc 

        Trong năm học vừa qua, ngoài các thành tích học tập, học sinh Chuyên Nguyễn Trãi còn có nhiều cơ hội rèn luyện bản thân thông qua các hoạt động xã hội bổ ích.          

        Trong năm học này, ngoài việc thực hiện tốt các Chỉ thị của Bộ và Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ chú trọng công tác phát hiện và bồi dưỡng HSG, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, tiếp tục duy trì, giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế về số lượng và nâng cao chất lượng giải. Cùng với đó, Trường cũng mong muốn nâng cao trình độ và năng lực giảng dạy tiếng Anh của giáo viên; năng lực ngoại ngữ cho học sinh đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế và toàn cầu hoá giáo dục.

         Cuối cùng, thầy có gửi gắm tới các bạn học sinh “...mỗi bước các em đi, mỗi việc các em làm, mỗi thành tích các em đạt được đều góp phần tạo dựng nên hình ảnh, tên tuổi của mái trường thân yêu, niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh tỉnh Hải Dương về một ngôi trường chuyên chất lượng cao...”. Sứ mệnh của mỗi một người học sinh Chuyên Nguyễn Trãi đều rất nặng nề nhưng cũng rất đỗi tự hào và chúng ta cùng với nhau hôm nay đều học tập và làm việc để hướng tới một sứ mệnh thiêng liêng hơn nữa, đó là sứ mệnh của những con người ‘mang trên vai trên vai mình một ánh sao Khuê’: "Là một trong những trường THPT chuyên hàng đầu của Việt Nam -  nơi phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các tài năng trở thành những công dân toàn cầu; nơi mà sự say mê dược nuôi dưỡng, sự sáng tạo được khuyến khích, sự hợp tác được thúc đẩy, tính chuyên nghiệp được hướng tới và sự hài hoà trong lợi ích được đảm bảo"

         Bạn Đặng Thế Sơn, lớp 12 Anh, vinh dự được đại diện cho 1242 học sinh toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ long trọng này. Với Thế Sơn nói riêng cũng như các bạn học sinh khối 12 nói chung, khai giảng này còn có một ý nghĩa nhất định trong lòng các bạn khi đây đã là khai giảng cuối cùng của một thời học sinh, một thời áo trắng.  

Bạn Đặng Thế Sơn - 12 Anh

 

        Đặc biệt, trong lễ khai giảng năm nay, trường rất vinh dự được đón Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình. 

 

Phó Thủ tướng xuất hiện vô cùng thân thiện trong sự chào đón của thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

         Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng đã có bài phát biểu khen ngợi thành tích, nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi trong sự nghiệp trồng người đồng thời phát động xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên. Phó thủ tướng nhấn mạnh ngoài việc giáo dục kiến thức pháp luật nói chung, phụ huynh và nhà trường cần chú trong giáo dục cả tinh thần tự giác chấp hành luật pháp và kĩ năng thực tế khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên trường. Phó Thủ tướng mong muốn có sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường giáo dục thế hệ mới của Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

         Sau khi đánh trống khai giảng năm học mới, Phó Thủ tướng trực tiếp đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn do ngân hàng Vietcombank tài trợ cho đại diện của trường nhằm nâng cao tinh thần tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện của học sinh.

Phó Thủ tướng đánh trống khai giảng năm học mới

Phó Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi

       Trong phần hội, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng công phu và đặc sắc do học sinh và chính thầy cô của trường biểu diễn.

Tiết mục mở đầu "Yêu người bao nhiêu, yêu nghề bấy nhiêu''

Tiết mục 'Từ một ngã tư đường phố''

Tiết mục hát của hai bạn Cẩm Nhung - Thu Hương 

 

       Một số hình ảnh khác tại lễ khai giảng 

MC Mù Tạt của chương trình 'Bữa trưa vui vẻ' của đài VTV6 - MC chính của buổi lễ 

Thầy Hiệu trưởng Trịnh Ngọc Tùng

Các bạn học sinh háo hức ngày khai giảng  

Chùm bóng bay trên sân khấu

Khu vực thảm đỏ 

 

       Khai giảng 2016-2017 chắc chắn sẽ là dấu ấn không thể quên của thầy và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi bởi đây không chỉ là lễ khai giảng thông thường mà với sự tham gia của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nó đã trở thành sự kiện lớn, có sức ảnh hưởng nhất định đối với ngành giáo dục. Đồng thời những lời khen, sự động viên và sự phát động xây dựng văn hóa giao thông trong học sinh, sinh viên của Phó Thủ tướng chính là nguồn động lực to lớn để trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi không chỉ nỗ lực ở phương diện giáo dục các môn văn hóa mà còn giáo dục văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh. Và cuối cùng, với sự khởi đầu đầy vinh dự và hi vọng này chúc cho năm học 2016-2017 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

 

   

Tác giả: Bảo Lâm - Phương Hà