Lượt xem: 1406 | Gửi lúc: 22:34' 21/03/2017
Bookmark and Share

[HUMAN OF CNT]: Phỏng vấn thành viên nhỏ tuổi nhất của đội tuyển "Khi tôi 18"

PV:Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn. Bạn có thế tự giới thiệu đôi nét về bản thân không?

Bạn Phạm Quốc Phong (PQP) : Xin chào. Mình là Phạm Quốc Phong, học sinh lớp 10 Văn - trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Mình là thành viên nhỏ tuổi nhất của đội thi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tham dự cuộc thi Khi tôi 18.

Bạn Phạm Quốc Phong

PV: Bạn có cảm xúc như thế nào khi được đại diện cho trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tham dự cuộc thi Khi tôi 18? Điều thú vị nhất mà bạn cảm nhận được khi tham dự cuộc thi này?

PQP: Đoàn trường đã tạo cơ hội cho mình tham gia, nên vui mừng có, vinh dự có, nhưng không thể nói không lo lắng được. Vì mình là thành viên nhỏ tuổi nhất, ít kinh nghiệm "chiến trường" nhất, nên có chút lo là đương nhiên rồi nhỉ? . Thực sự mà nói thì tham gia cuộc thi này biết thêm được nhiều điều kinh khủng. Mọi người làm việc đâu vào đấy mà vẫn luôn có khoảng thời gian trêu đùa vui vẻ nên không căng thẳng chút nào; hơn nữa lại có thêm chút kinh nghiệm để lần sau không bỡ ngỡ thế này! Cảm ơn các anh các chị nha, lần sau hợp tác hứa không nhây nữa 

PV: Trải qua những lần tập huấn, các bạn chắc hẳn đã có rất nhiều kỉ niệm chung. Bạn có thể chia sẻ về những kỉ niệm đó không?

PQP: Qua những buổi tập luyện, những lúc bí ý tưởng hay những lúc bất đồng trong quan điểm rồi lại cùng nhau tháo gỡ vấn đề, mình đã nhận ra mình không chỉ học được từ các anh chị nhiều điều mà còn tạo được một cái tôi bản ngã để cùng mọi người tạo nên những điều tuyệt vời nhất. 

PV: Các bạn có thể bật mí về tên đội thi và ý nghĩa đằng sau cái tên ấy không?

PQP: Bọn mình chọn tên đội là ALPHA- sự khởi đầu, khởi đầu của một tình bạn đẹpcủa sự học hỏi, trau dồi và cùng nhau tiến bộ. Ông mình bảo Alpha còn là tên mà người ta dùng để gọi người đội trưởng trong thời chiến. Mong rằng năm thành viên sẽ giúp nhau cùng phát triển được hết tiềm năng của bản thân,  như những người chỉ huy giúp đỡ trung đội của mình vậy. Điều đặc biệt hơn nữa khiến mình rất yêu cái tên ALPHA chính là vì cái tên này được kết hợp từ năm chữ cái đầu của năm thành viên:

                                      Anh

                                      Phong

                                      Hoàng

                                      Anh

                                      Linh

   Khi đã là một ALPHA thì năm người tựa như một vậy!

PV: Cảm ơn bạn về cuộc phỏng vấn. Chúc đội tuyển Khi tôi 18 của trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ đạt được thành tích cao nhất trong kì thi lần này!

Tác giả: NMC