Trong không khí tưng bừng chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện CNT's Day (Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi) – "Kết nối anh tài". Trong đó, hội trại là một hoạt động hết sức thú vị, diễn ra từ trưa ngày 25/3 đến hết trưa 26/3, thu hút sự chú ý của toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong trường.

Trưa ngày 25/3/2015, không khí hội trại của Chuyên Nguyễn Trãi đã vô cùng sôi động. Đây là dịp để các khối lớp đoàn kết gắn bó với nhau hơn, là cơ hội để thể hiện khả năng làm việc nhóm cũng như tinh thần đồng đội của các lớp. Tất cả các bạn học sinh đã nô nức cùng nhau chuẩn bị trại của mình từ rất sớm, cẩn thận dựng cổng trại và sắp xếp từng gian trại một cách tỉ mỉ.

Khối chuyên Tin chuẩn bị rất sớm cho hội trại

Khối chuyên Anh “bắt tay nhau” chuẩn bị trại

Ngay trên gương mặt của mỗi học sinh đều thể hiện rõ nét hồ hởi vui mừng trong những ngày diễn ra hội trại.

Bạn Phạm Bình Tuyên lớp 11 Sinh chia sẻ: “Từ bé đến lớn, đây là lần đầu tiên tớ được cắm trại ở trường. Tớ thấy không khí ngày hội năm nay rất vui vẻ, có những điều mới lạ và hơn hết là tinh thần đoàn kết giữa các lớp trong khối chuyên được phát huy hết sức.”

Bạn Đặng Thái Dương lớp 10 Toán kể: “Trong những ngày hội trại này, thực sự mình cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng rất thích thú. Trại là công sức chung của tất cả mọi người, dù có đẹp hay không thì ai cũng rất hài lòng.”

Với những học sinh cuối cấp như bạn Phan Hồng Nhung lớp 12 Nga thì ngày hội  trại sẽ là một kỉ niệm khó quên trong quãng đời học sinh của mình.

Sáng ngày 26/3/2015, hội trại của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi diễn ra sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết. Mọi người đều dốc sức hoàn thành sớm nhất trại của khối lớp mình.

Trại của chuyên Toán dựa theo sự kết nối truyền thông 50 năm của khối chuyên toán: chất truyền thống - chất tư duy - chất sáng tạo

Trại của chuyên Tin có rất nhiều nét rất đặc trưng của khối chuyên

Khối chuyên Lý với ý tưởng trại về thiên văn vũ trụ

Khối chuyên Hóa với slogan bắt mắt: "Chuyên Hóa rất chói lóa"

Sự phát triển của động vật là ý tưởng của khối chuyên Sinh

Ý tưởng của khối chuyên Văn xuất phát theo tiến trình văn học bắt đầu từ văn học dân gian – văn học trung đại – văn học hiện đại, giống như một tia hồi quang đưa con người trở về quá khứ

Trại của chuyên Sử phác họa các thời kỳ lịch sử Việt Nam từ nguyên thủy đến hiện đại, mang theo thông điệp: đất nước là cội nguồn để chắp cánh cho những khát vọng trẻ

Khối chuyên Địa có sự kết nối theo chương trình học từ vũ trụ - thế giới – địa lí Việt Nam

Khối chuyên Anh với 3 cổng riêng được chuẩn bị công phu

Trại của chuyên Nga rất rực rỡ, thể hiện rõ tình cảm gắn kết giữa hai dân tộc Việt Nam – Liên bang Nga

Khối chuyên Pháp với khu trại lạ mắt

Khối A1 với cổng trại màu vàng tươi nổi bật

Ngày hội trại 26/3/2015 đã khép lại toàn bộ chuỗi sự kiện CNT’s day (Ngày hội Chuyên Nguyễn Trãi). Qua ngày hội trại này, sự tự tin, sáng tạo cũng như tinh thần đoàn kết của học sinh chuyên Nguyễn Trãi được thể hiện một cách rõ nét. Cô Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên môn Ngữ văn) chia sẻ: “Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Trãi rất tài năng. Các em đã thể hiện được sức trẻ cùng với nhiệt huyết của mình qua từng sản phẩm. Điều cô thấy được ở các em là học rất giỏi mà chơi cũng rất giỏi.”

Hội trại đã kết thúc nhưng niềm vui, dư âm của nó sẽ còn mãi, trở thành một kỉ niệm đẹp đẽ, khó quên của tuổi học trò dưới mái trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi.

Tác giả: Lan Hương