Trong không khí háo hức, hăng say chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường và 50 năm khối phổ thông chuyên Toán, các tập thể lớp đã nô nức làm phim để chào đón sự kiện quan trọng này.

Các tập thể lớp đã cùng nhau lên kế hoạch, bấm máy và ghi lại những thước phim độc đáo, ấn tượng để gửi tới các thầy cô giáo, các bạn học sinh và những thế hệ đi trước. Chúng ta cùng nhau khám phá nào!!!

Tuy năm học cuối cấp có nhiều bận rộn, nhưng một số tập thể của lớp 12 trong trường vẫn tham gia làm phim.

Bạn Thu Trang 12 Sử chia sẻ: “Nhân dịp kỉ niệm 30 thành lập trường, lại cũng là dịp tổ Sử phát động phong trào này. Riêng bản thân mình cũng như cả tập thể lớp 12 sử đều rất hào hứng tham gia. Hơn nữa đây lại là năm cuối cấp, mặc dù rất bận học nhưng mọi người ai cũng muốn tham gia để có nhưng kỉ niệm đẹp bên nhau. Về bộ phim của lớp.. Đây là một câu chuyện nói về sự liên kết giữa 2 thế hệ mà sứ giả của nó chính là chiếc đồng hồ. Bộ phim được quay và chỉnh sửa trong đúng 1 tuần. Vì thế nên có thể còn nhiều thiếu sót. Rất mong các bạn thông cảm và đón xem bộ phim của lớp mình!!”

Chiếc đồng hồ bí ẩn trong phim của lớp 12 Sử

Một cảnh quay trong phim của lớp 12 Sử

Khác với các anh chị cuối cấp, các bạn khối 10 có nhiều thời gian hơn. Có lẽ thế mà các bạn ấy còn chụp được cả poster phim nữa đấy. Thật chuyên nghiệp phải không nào?

Poster phim của lớp 10 Pháp

Bạn Quỳnh Anh 10 Pháp khi được hỏi về cảm xúc khi làm phim như thế nào, bạn ấy nói với chúng tôi rằng: “Mình rất vui. Bọn mình làm phim không nghĩ nhiều quá về việc có được chọn hay không. Nếu không được chọn thì không sao vì cũng nhờ có lần làm phim này mà lớp em thân thiết với nhau hơn”

Những bộ phim mà các tập thể lớp chọn hầu hết  là những khoảnh khắc của trường, của lớp, khoảnh khắc của những cô cậu học trò tinh nghịch. Thế nhưng, một trong số ít các lớp chọn làm phim tài liệu thì lớp 11 Anh lại có một chút đặc biệt riêng. Có đôi bạn nghĩ rằng phim tài liệu thì khô khan nhưng tập thể lớp 11 Anh dựng một bộ phim hết sức mới mẻ.

Công việc chuẩn bị rất công phu của các bạn lớp 11 Anh

Phương Mai – Cô bạn đạo diễn bộ phim của lớp 11 Anh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên bọn mình làm một bộ phim ngắn nên gặp khá nhiều khó khăn. Lúc bắt đầu, bọn mình loay hoay không biết chọn nội dung là gì rồi làm thế nào để thể hiện nội dung ấy. Bọn mình cũng không ai biết quay phim hay sử dụng các phần mềm dựng phim. Hai ngày trước hạn nộp phim chúng mình mới sắp xếp được để quay cảnh chính thì trời mưa và không mượn được máy để quay. Mọi người lúc ấy đều rất lo lắng, hoang mang. Nhưng thật may mắn khi những khó khăn ấy đều được khắc phục, bọn mình đã hoàn thành phim và nộp phim đúng hạn. May mắn hơn nữa khi phim 100% made by 11 Anh của bọn mình nhận được rất nhiều lời khen của các thầy cô, các anh chị và các bạn. Có bạn trong  lớp bọn mình vui quá khi nhận được những lời khen ấy còn cảm động mà khóc. Sau cuộc thi này bọn mình không những hiểu trường hơn, yêu trường hơn, tự hào về trường hơn mà bọn mình còn thân thiết gắn bó, thân thiết với nhau hơn đấy.”

Những cảnh quay lạ mắt, phức tạp, cách diễn xuất linh hoạt, những kịch bản đa phong cách,… tất cả đều đọng lại trong từng bộ phim của các tập thể lớp. Chúng ta cùng chúc cho sự sáng tạo của các bạn ấy ngày càng phong phú hơn và những bộ phim mà các bạn đã quay sẽ để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi người xem nhé!

Tác giả: Lưu Thu Liên