Lượt xem: 3338 | Gửi lúc: 23:07' 26/01/2015
Bookmark and Share

Giao lưu các trường Nguyễn Trãi khu vực phía Bắc

     Buổi giao lưu gồm có các trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình và Thường Tín - Hà Nội, THPT chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương, THPT Nguyễn Trãi Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hòa Bình. Đặc biệt, lần giao lưu này còn có sự góp mặt của đại diện các trường CĐ, ĐH là trường Cao đẳng nghề Nguyễn Trãi và Đại học Nguyễn Trãi Hà Nội. Các trường đã chia sẻ những đặc điểm, tình hình và kết quả các mặt giáo dục của trường mình qua những video clip thật sống động. Sau đó, trường đăng cai - THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình - Hà Nội đã mời các vị khách quý tham quan phòng truyền thống và khuôn viên nhà trường rợp bóng cây xanh. Đây chính là địa điểm cũ của trường THPT Hà Nội - Amstecdam, nên nhà trường đã thừa hưởng được một cơ ngơi khá rộng rãi, khang trang với thiết kế các dãy nhà học, nhà làm việc của các CBGV vô cùng hợp lý và khoa học. 

     Cũng trong buổi sáng nay. ban tổ chức còn đưa các đoàn khách vào viếng lăng Bác, thăm Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ ... Đặc biệt, ai cũng vô cùng xúc động, rưng rưng nước mắt khi đến thăm khu nhà dưỡng bệnh và cũng là nơi Bác trút hơi thở cuối cùng vào hồi 9h47' ngày 2/9/1969, khi được xem những thước phim tư liệu quý về những giây phút cuối đời của Bác, . 
     Cuộc vui nào rồi cũng đến giờ phút chia tay. Các thầy cô giáo là khách mời tạm biệt đơn vị chủ nhà Hà Nội để trở về với ngôi trường Nguyễn Trãi mến yêu của mình. Hẹn sang năm chúng ta cùng hội ngộ với nhiều kinh nghiệm mới mẻ trong hoạt động giảng dạy, để lại có dịp chia sẻ cùng nhau, làm dày thêm truyền thống vẻ vang của những ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi! 

      Một số hình ảnh trong chương trình:


Thầy hiệu trưởng Phan Tuấn Cộng phát biểu trong chương trình giao lưu


Đoàn THPT chuyên Nguyễn Trãi - Hải Dương chụp lưu niệm trước Phủ chủ tịch


Hội các trường Nguyễn Trãi chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Lan Anh