Lượt xem: 264 | Gửi lúc: 19:52' 10/08/2018
Bookmark and Share

GẶP GỠ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH HỌC SINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN TRÃI

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi là trường chuyên duy nhất của bậc THPT của tỉnh Hải Dương, có nhiều thành tích cao trong quá trình giảng dạy và học tập, khám phá và phát triển năng khiếu của học sinh, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học đi đôi với hành. Tại Chuyên Nguyễn Trãi, các bạn học sinh luôn say mê rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động của Đoàn trường và nhà trường tổ chức. Trong số đó phải kể đến bạn Phạm Quốc Phong học sinh lớp 11 Văn, một tấm gương đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa.

 

photocat.jpg

 

Ngay từ nhỏ, Quốc Phong đã sớm bộc lộ năng khiếu về ca hát. Nhận được sự ủng hộ của gia đình, Phong tham gia nhiều cuộc thi và đã đạt rất nhiều giải thưởng về văn nghệ như giải Nhất đơn ca tuyên truyền các ca khúc măng non, giải Phong Cách văn nghệ 20/11 năm học 2012-2013, xuất hiện trên góc Thiếu Nhi của Đài truyền hình năm học 2013-2014, tham gia cuộc thi “Khi tôi 18” 2 năm liên tiếp và đạt giải Nhì, tốt nghiệp khóa học thanh nhạc loại Xuất Sắc hè 2017, đăng quang vương miện King của câu lạc bộ DIVA năm học 2017-2018.

 

photocat.jpg

Chứng nhận tốt nghiệp khóa học loại Xuất Sắc

 

photocat.jpg

Giây phút đăng quang DIVA King

 

Không chỉ hăng hái trong các hoạt động ngoại khóa, Phong luôn nỗ lực không ngừng và giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Suốt 11 năm liên tiếp bạn luôn giữ danh hiệu HSG, là tấm gương sáng về rèn luyện và phấn đấu trong học tập. Có lẽ vì mang trong mình năng khiếu nghệ thuật nên Phong có tình yêu to lớn với môn Văn và gặt hái nhiều giải thưởng như giải Ba cấp trường môn Ngữ Văn năm học 2013-2014, giải Nhì cấp tỉnh môn Ngữ Văn năm học 2016-2017. Quốc Phong còn tích cực tham gia các phong trào của Đoàn trường và là ủy viên ban chấp hành Đoàn học sinh năm học 2017-2018.

 

k.jpg

Giải Nhì môn Ngữ Văn cấp tỉnh

 

Dù đạt được những thành tích tốt nhưng Phong luôn khiêm tốn và hòa đồng với mọi người. Bạn chia sẻ: “Điều mình tiếc nhất trong những năm đi học là chưa thực sự cố gắng hết sức. Các bạn hoàn toàn có thể đạt được những thành tích cao hơn mình rất nhiều nếu như các bạn đặt ra những mục tiêu rõ ràng, có thái độ nghiêm túc trong việc học đồng thời sắp xếp thời gian tham gia các hoạt động của Đoàn trường và nhà trường. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và trên con đường học tập.”

Hiện tại Phong chuẩn bị lên lớp 12 và đang bắt đầu tập trung cho kì thi đại học năm tới. Với những kết quả đã đạt được trong những năm học vừa qua, có thể thấy bạn Phạm Quốc Phong chính là tấm gương sáng, luôn cố gắng trong các hoạt động ngoại khóa và cả trong học tập. Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tự hào vì có những học sinh như thế!

 

 

 

 

 

Tác giả: Đan Tâm