Sáng nay ngày 5/9/2017, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi  đã diễn ra thành công Lễ khai giảng, chào mừng năm học mới 2017-2018. Góp phần làm nên  không khí vui tươi, nhộn nhịp của buổi lễ không chỉ nhờ có các bạn học sinh,  các thầy cô giáo trong hội đồng Sư phạm nhà trường mà còn bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mở đầu cho buổi lễ khai giảng là phần trình diễn khúc ca “Dấu chân phía trước” (nhạc sĩ: Phạm Minh Tuấn) với sự kết hợp của các bạn học sinh đến từ 12 Văn và 11 Hóa.

Đúng 7h20ph, tiết mục được diễn ra trong sự háo hức của tất cả mọi người.

Trong tà áo dài thướt  tha cùng màu áo lính xanh biếc, các cô gái, chàng trai của chúng ta thật tỏa sáng trong phần biểu diễn của mình. Từng điệu múa uyển chuyển trên nền ca khúc trữ tình mà hào hùng đã khiến cho cả không gian tràn bừng sức sống hơn bao giờ hết. Dường như cái nóng nực của ngày hè đã được “ đánh tan” đi nhanh chóng trong niềm hân hoan, hưởng ứng nhiệt liệt của tất cả các bạn học sinh trong toàn trường.

Các bạn học sinh nhiệt liệt hưởng ứng tiết mục mở màn.

Có thể thấy đây là một trong những tiết mục được đầu tư công phu nhất trong buổi lễ khai giảng ngày hôm nay. Với sự kết hợp ăn ý của 6 giọng ca cùng 15 bạn trong nhóm múa, tiết mục mở màn như được khoác lên mình một chiếc áo mới mang màu sắc hùng ca lãng mạn.

Phần biểu diễn được chuẩn bị rất công phu và kĩ lưỡng.

Sau khi phần trình diễn kết thúc, phóng viên của clb NMC cũng đã nhanh chóng phỏng vấn được một số câu hỏi ngắn gọn với bạn Nguyễn Ngân Phương-12 Văn.

Bạn Nguyễn Ngân Phương-12 Văn nhí nhảnh trả lời phỏng vấn.

- Xin  chào, bạn có thể cho mình biết cảm xúc của bạn cùng nhóm múa khi được biểu diễn cho tiết mục mở màn được không ?

- Bình thường bọn mình hay biểu diễn ở cuối cùng nhưng lần này đi diễn ở đầu nên mình hơi sợ (cười). Bọn mình đã cố gắng hết sức và tóm lại bài biểu diễn rất ổn, rất tốt hơn cả mong đợi. Được biểu diễn mở màn cho lễ khai giảng năm học mới cũng chính là vinh dự lớn không chỉ với mình mà còn cả các bạn khác nữa.

- Nhạc cách mạng không còn là thể loại mới nữa và “ rất kén” người nghe so với nhạc trẻ, nhạc sôi động đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Vậy tại sao nhóm của bạn lại chọn bài hát “ Dấu chân phía trước”?

- Mình trả lời thật nhá. Thật ra đây là bài hát do cô Nguyễn Thu Quyên- cô phụ trách văn nghệ của bọn mình lựa chọn đấy (cười).

- Tại sao trong rất nhiều các bạn nam thì nhóm các bạn lại quyết định chọn lớp 11 Hóa để kết hợp cùng?

- Thực ra, lớp Văn bọn mình vốn không có con trai nên phải đi nhờ khắp nơi, mình có quen các bạn nam lớp Hóa và rất may là các bạn ấy sẵn sàng giúp đỡ bọn mình  để tiết mục mở màn hôm nay được hoàn hảo hơn và các bạn ấy cũng rất ngoan nữa.

- Để có được một tiết mục thành công như vừa rồi hẳn mọi người đã phải tập luyện rất nhiều. Bạn có thể “bật mí” cho chúng mình một chút về “ hậu trường” chuẩn bị được không?

- Tất nhiên rồi. Bọn mình tập vất vả 2 tuần nay, ngày nào cũng tập. Lớp văn thiếu nhân lực nam nên bọn mình nhờ được mấy bạn khối Hóa. Không quen nhau đâu nhưng 2 tuần ngày nào cũng gặp nên giờ chúng nó quý nhau lắm!

- Cảm ơn những chia sẻ vừa rồi của bạn. Chúc bạn có một năm học mới thành công, đạt được nhiều thành tích tốt.

Sau đó, các phóng viên NMC tiếp tục phỏng vấn một thành viên khác trong nhóm múa. Đó là bạn Hoàng Quốc Việt - 11 Hóa.

Bạn Hoàng Quốc Việt - 11 Hóa điển trai trong bộ quần áo lính.

- Chào bạn, sau phần trình diễn vừa rồi, bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được biểu diễn cùng các chị 12 Văn không ?

- Tất nhiên là mình cảm thấy khá là hồi hộp rồi, nhưng mình cũng thấy rất tự hào vì đã góp một phần công sức cho nhà trường để buổi lễ hôm nay thành công tốt đẹp.

- Vậy trong lúc kết hợp tập luyện, bạn có gặp phải khó khăn gì không ?

- Mình cũng gặp rất nhiều khó khăn, trong đó phải kể đến như thời gian tập luyện, rồi có những động tác khó cần nhiều công sức để luyện tập. Nhưng cả đội ai cũng nhiệt huyết và luyện tập hết mình, điều đó đã giúp mình vượt qua mọi khó khăn.

- Bạn có cảm thấy hài lòng về phần trình diễn của mình vừa rồi không?

- Mình khá hài lòng với phần biểu diễn ấy (cười). Các bạn học sinh ở phía dưới, nhất là các bạn khối 10 đều vỗ tay và hưởng ứng nhiệt tình nên bọn mình cảm thấy mọi công sức đều được đền đáp xứng đáng.

- Cảm ơn bạn vì đã trả lời các câu hỏi rất nhiệt tình. Chúc bạn có một năm học mới nhiều thành công!

Các thành viên trong đội biểu diễn tiết mục mở màn tạo dáng chất lừ trước ống kính.

Ngày khai trường luôn mang lại một cảm xúc bồi hồi, khó tả trong lòng các bạn học sinh. Chính những gì trong buổi lễ đã thổi một luồng sức sống mới vào tinh thần và khí thế của cả thầy và trò trong nhà trường, để năm học mới 2017-2018 gặt hái được thật nhiều thành công!

Tác giả: Linh Hương + Hà Phương