Lượt xem: 1524 | Gửi lúc: 21:29' 26/12/2018
Bookmark and Share

ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA DẠO NÀY (KÌ I): TỰ NHIÊN KHÔNG KHÔ KHAN

Loa loa loa loa bốn phương tám hướng trên vùng đất CNT nghe rõ trả lời!

Ngày hội trảy quân của những tráng sĩ mang tên Đội Tuyển Quốc Gia Chuyên Nguyễn Trãi đang tới gần, họ sắp đặt chân lên đấu trường tỉ thí cùng những bậc anh tài hảo hán từ mọi miền Tổ quốc. Mỗi người hãy thắp lửa lên! Dù già trẻ gái trai, dù thần dân khối chuyên hay A1, dù ở tầng một hai hay ba bốn, tất cả hãy cùng nhau cổ vũ cho những con người sắp xông pha trận mạc.

Và giờ, miếng trầu là đầu câu chuyện – đội tuyển có lắm điều hay, hãy cùng NMC đi khám phá màu sắc của những nhân vật lừng lẫy tiếng tăm đến từ khối Tự Nhiên ngay thôi:

  1. Đội tuyển Toán:

10760616096_IMG_6725.JPG

Phạm Văn Long Phước 11 Toán

 

Bạn có cảm nghĩ gì khi là một trong những học sinh của trường tham gia kì thi HSG cấp Quốc gia?

Là một trong những học sinh của trường tham gia kì thi thì trước hết mình rất vinh dự và tự hào khi có được cơ hội quý báu này nhưng kèm theo đó cũng là trách nhiệm rất lớn lao.

Điều gì đã giúp bạn có động lực cố gắng theo học đội tuyển và thành công trải qua những kì thi trước để đại diện trường trong kì thi Quốc gia quan trọng này?

Động lực lớn nhất của mình để theo học ĐTQG là chị mình. Chị mình ngày xưa là học sinh khối Hoá chuyên Nguyễn Trãi với nhiều thành tích xuất sắc. Chị đã động viên, chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tập và cùng mình thi đua trong học tập. Điều này đã giúp mình rất nhiều.

Suy nghĩ và ấn tượng của bạn đối với giáo viên dạy đội tuyển. Phương pháp giảng dạy của các thầy cô có gì đặc biệt?

Theo mình thì mỗi giáo viên dạy đội tuyển có một thế mạnh riêng và việc được tiếp xúc với nhiều cách dạy đã giúp mình rất nhiều. Mình thấy thân nhất với thầy Minh, thầy rất hay giúp đỡ và trò chuyện với bọn mình rất nhiều.

  1. Đội tuyển Lý:

E0A62CFE-2D93-4829-B80C-9BA5963A4EB4

Lê Thành Trung 11 Lý

 

Đâu là động lực để anh phấn đấu để trở thành một học sinh trong đội tuyển quốc gia?

Anh nghĩ niềm đam mê môn Vật lí chính là động lực lớn nhất để anh trở thành một học sinh trong đội tuyển quốc gia.

Là học sinh dự thi vượt cấp, anh có thể chia sẻ những khó khăn khi học đội tuyển với các anh chị học sinh lớp 12 không?

Anh không biết các đội tuyển khác như thế nào nhưng trong đội tuyển Vật lí, các anh chị lớp 12 luôn luôn vui vẻ hòa đồng và luôn sẵn lòng  giúp đỡ anh. Vì thế nên những khó khăn anh gặp phải luôn nhận được những sự chia sẻ mọi người, vậy nên anh không cảm thấy có quá nhiều khó khăn và áp lực.

Anh có bí quyết hay phương pháp học tập đặc biệt nào muốn chia sẻ với các bạn học sinh cảm thấy khó khăn với môn Vật lí không?

Môn vật lí vốn dĩ là một môn học khó. Anh nghĩ rằng không chỉ là trong học tập mà khi mình làm một việc gì đó mình cũng cần phải có sự kiên trì và sự nhẫn nại để đạt được kết quả tốt nhất. Và có lẽ chính sự kiên trì và nhẫn nại đó đã giúp anh đạt được kết quả ban đầu là lọt vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Cuộc sống của anh có thay đổi nhiều không khi bây giờ anh đang chuẩn bị cho một kì thi vô cùng quan trọng?

Quan niệm của anh về các cuộc thi là những cuộc cọ sát để cho mình cứng cáp hơn để trưởng thành hơn. Khi bước vào mỗi cuộc thi thì anh sẽ cố gắng làm hết sức mình. Bản thân anh cũng không quá áp lực và không đặt quá nặng về vấn đề giải thưởng vì anh nghĩ mình đã làm hết sức và không còn gì để nuối tiếc.

  1. Đội tuyển Hóa:

Văn Tài 12 Hóa

 

Anh hãy chia sẻ những cơ hội và khó khăn khi học trong đội tuyển HSG Quốc gia.

Theo anh, khi học trong đội tuyển HSG Quốc gia, chúng ta có rất nhiều cơ hội. Đầu tiên, khi chúng ta thật sự có tố chất và sự chăm chỉ thì khi vượt qua vòng 2 cấp Tỉnh sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Ngoài ra, những kiến thức chúng ta tích lũy được khi học đội tuyển sẽ giúp ích rất rất lớn trong những khoảng thời gian tiếp theo.

Về khó khăn, theo kinh nghiệm đã theo học hai năm rồi thì anh thấy học đội tuyển HSG Quốc gia khá vất vả, nó chiếm gần như là toàn bộ thời gian, đặc biệt là những hôm trời rét thế này thì càng cần cố gắng nhiều hơn để vượt qua sự ngần ngại..

Để học tốt bộ môn Hóa học không phải là dễ, vậy anh hãy chia sẻ những bí quyết cho các bạn học sinh để học bộ môn này được tốt hơn

Anh nghĩ để học tốt bộ môn này thật chất không quá khó. Các em hãy đầu tư cho nó một khoảng thời gian mà các em cho rằng là đủ để có thể hiểu những kiến thức cơ bản. Vậy là có thể học được môn Hóa rồi!

  1. Đội tuyển Sinh

48364454_365063960917822_4424860271105802240_n.jpg

Tuyết Mai 12 Sinh

 

Cảm xúc của chị sau khi được chọn là một trong những học sinh ưu tú nhất để tham dự kì thi Học sinh  giỏi quốc gia là gì?

Sau khi biết bản thân mình là một mảnh ghép của đội tuyển quốc gia thì thực sự cảm xúc lúc ấy của chị khá là hỗn loạn, đan xen nhau. Trước tiên là chị rất vui mừng khi mình có vinh dự đó, nhưng song song với cảm xúc ấy chính là sự bồi hồi lo lắng không biết bản thân mình có đạt được kì vọng của thầy cô, bạn bè và gia đình đặc biệt là của chính bản thân mình hay không nữa.

Theo em được biết thì phần lớn các bạn hoặc các anh chị học chuyên sinh đều có ước mơ trở thành bác sĩ vậy chị có ngoại lệ không?Và nếu có thì ước mơ tương lai của chị là gì?

Chị cũng không phải là một ngoại lệ trong số ấy, thực sự ngay từ những ngày đầu chọn môn sinh là môn chuyên của mình thì ước mơ lớn nhất của chị đã là bác sĩ rồi. Chị nghĩ bác sĩ là một nghề rất thiêng liêng và cao cả, nó không chỉ đem lại sự sống cho một con người mà còn mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình của họ. Vì vậy chị cũng đã và đang cố gắng học tập thật tốt để trở thành một y bác sĩ như chính chị mơ ước.

Chị hãy chia sẻ 3 tính từ để miêu tả các thầy cô dạy đội tuyển. Đối với chị thì thầy/cô nào để lại ấn tượng nhất?

Theo chị thì 3 tính từ miêu tả thầy cô dạy đội tuyển chính là : “Nhiệt Huyết”,”Quan Tâm” và “Dễ Thương”.

Đối với chị thì thầy Lê Huy Chiến - Thầy giáo dạy chuyên của lớp chị và hiện tại cũng đang dạy đội tuyển quốc gia là người thầy giáo để lại ấn tượng cho chị nhiều nhất. Chị cũng như tập thể 12 Sinh thực sự rất vui khi được thầy quan tâm, chỉ bảo tận tình để bọn chị ngày một trưởng thành hơn. Nghiệp vụ chuyên môn của thầy rất giỏi nhưng không vì thế mà thầy quá nghiêm khắc với học sinh đâu nhé! Trong những tiết học căng thẳng thì lớp chị thường xuyên bật cười vì độ vui tính của thầy.

Chị có thể nói một vài lời khuyên hay lời tâm sự gì gửi đến các em khối 10 và khối 11,đặc biệt là hậu bối 10 sinh và 11 sinh của mình không ạ?

Với kinh nghiệm là người đi trước, chị chúc các em khối 10 và khối 11 chăm ngoan, học giỏi và ít nhất là 1 lần trong năm học cấp 3 này hãy cố gắng để tham gia thi đội tuyển, vì thực sự đó sẽ là một kỉ niệm khó có,khó quên và không hề lãng phí thanh xuân của các em. Thực sự đối với chị thì tương lai mỗi lần nhớ lại quãng thời gian học đội tuyển đó sẽ là mảnh kí ức vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời!

  1. Đội tuyển Tin:

Do những ngày luyện quân đang diễn ra vô cùng máu lửa, các sĩ tử Tin học CNT đã không thể sắp xếp được thời gian mà dồn toàn sức cho kì thi sắp tới. Đội tin năm nay có nét chấm phá vô cùng độc đáo là bạn Nguyễn Trần Trường Luân 10 Tin cũng góp mặt trong đội tuyển ra quân. Mong rằng các bạn sẽ đạt được những thành tích xứng đáng với công sức bỏ ra.

Vẫn còn rất nhiều điều thú vị ẩn giấu trong đội tuyển quốc gia 2018, đừng bỏ lỡ những bí mật sắp được bật mí nhé nhé!

 

Tác giả: NMC
Nguồn tin: NMC