Lượt xem: 2055 | Gửi lúc: 23:16' 19/11/2016
Bookmark and Share

ĐỒ HANDMADE CHÀO MỪNG 20-11

ĐỒ HANDMADE CHÀO MỪNG 20-11

 

Quà handmade mặc dù ngốn khá nhiều thời gian của các học trò, nhưng lại chứa đựng những  tình cảm, công sức của người tặng dành cho người nhận. Để thực hiện một món quà handmade  cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần seach cách làm trên mạng, chuẩn bị nguyên liệu và học làm là có thể tự làm một món quà đẹp. Cũng có nhiều cửa hàng, hoặc cá nhân bán kiểu đồ handmade này, nhưng nếu có thời gian bạn tự thực hiện sẽ ý nghĩa hơn nhiều.

Dưới đây là một số món đồ handmade thích hợp để bạn có thể tặng thầy cô. Tuy nhiên nó chỉ là tham khảo vì bản thân handmade là sự sáng tạo không giới hạn mà!

1.Hoa giấy

Những đóa hoa tươi chỉ dùng được trong một thời điểm nhất định chính vì vậy nếu bạn làm hoa từ giấy sẽ “mãi không phai”, vừa không lỗi mốt, thể hiện được tấm lòng của người tặng mà còn ý nghĩa nữa. Để làm hoa giấy đẹp, bạn có thể tìm trên mạng hay các trang tin chia sẻ. Với món quà này bạn có thể tặng kèm cùng các món quà handmade khác.

 Chỉ với 1vài bước gấp đơn giản bạn đã có 1 lọ hoa rất tuyệt đúng không nào?

2. Thiệp

Hiện nay các tấm thiệp handmade đang được nhiều người ưa chuộng. Với những tấm thiệp bình thường có thể một thời gian ngắn nhiều người sẽ vứt đi, nhưng với tấm thiệp handmade đặc biệt thì lại khác. Một chiếc thiệp tự làm bằng tay rất dễ nhận biết với những hình thù đáng yêu, nhỏ gọn đính kèm trên món quà tặng thêm phần ý nghĩa của món quà.

Sau đây là cách làm 1 số thiệp:

#1.Thiệp cho thầy

-Đầu tiên, bạn cắt giấy trắng 1 tấm hình chữ nhật gấp đôi làm thiệp, dùng dấu in chữ lên ½ bên dưới tấm thiệp và dùng dấu in hình chiếc áo lên ½ bên trên tấm thiệp trên dòng chữ. 

 

- Tiếp theo, bạn in hình chiếc áo nhiều màu xung quanh trên tấm thiệp với màu nhạt hơn. In hình chiếc áo lên tấm giấy sọc và chấm bi, cắt hình chiếc cà vạt trên áo chấm bi dán lên trên áo sọc. 

 

- Cuối cùng, bạn dán nổi hình chiếc áo sọc lên trên mẫu áo đã in nằm trên dòng chữ là xong. Vậy là bạn có chiếc thiệp đáng yêu rồi, đừng quên làm thêm chiếc phong bì để đặt tấm thiệp bên trong nữa nhé!

Và đây là thành quả!

#2.Thiệp cho cô

 

 

Đẹp phải không nào?

- Đầu tiên , bạn cắt giấy bìa màu đen thành 1 tấm hình chữ nhật, gấp đôi theo chiều dài, dán sequin ngôi sao lên trên nền thiệp. Cắt ½ hình tròn trên nếp gấp của tấm thiệp làm cổ áo.

 

- Dán dây hạt cườm viền theo đường cong cổ áo trang trí. In dòng chữ lên trên dải giấy dài dán trang trí bên dưới.

 

- Cuối cùng, bạn dán chiếc nơ trang trí trên dây hạt cườm ở giữa cổ áo là hoàn thành. Lấy ý tưởng từ hình ảnh chiếc áo đầm xinh tái hiện lại trên tấm thiệp đẹp tinh tế. 

 

 

 

3. Túi thơm handmade

Những chiếc túi thơm xinh xắn có mùi dễ chịu xua tan những mệt mỏi khiến thầy cô cảm thấy thoải mái hơn, giảng bài hiệu quả hơn. Túi thơm là 1 món quà rất ý nghĩa tặng thầy cô ngày 20-11.

Sẽ rất tuyệt nếu có những người bạn đồng hành này bên mình đấy :)

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần có đủ nguyên liệu thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Nguyên liệu làm món quà đáng yêu này rất dễ tìm là vải đăng-ten, dây thừng, dây ruy băng, các loại hoa có mùi thơm, kéo, chỉ, kim khâu.

Hi vọng những gợi ý “nho nhỏ” của mình đã giúp các bạn phần nào đỡ đau đầu hơn trong việc lựa chọn những món quà ý nghĩa dành cho thầy cô nhân ngày 20-11. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Cao Nhung