Lượt xem: 1336 | Gửi lúc: 20:57' 18/08/2017
Bookmark and Share

ĐÔI ĐIỀU BẬT MÍ VỀ NGÀY HỘI CHÀO TÂN HỌC SINH

 

Một năm học đã qua đi với bao nhiêu cảm xúc; một lứa học sinh đã trưởng thành, tung cánh bay đến những chân trời mới, những người thầy lại lặng lẽ tiếp tục đam mê ươm mần; nuôi dưỡng ước mơ của thế hệ học sinh tiếp theo. Ngôi trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi giờ đây một lần nữa rộng mở chào đón những thành viên mới – các bạn học sinh khối 10 đến với đại gia đình CNT. Một hoạt động chào mừng không thể thiếu chính là chương trình “Chào tân học sinh”.

      Chương trình “Chào Tân học sinh” được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 2015-2016, trải qua 2 năm đây đã là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giúp các tân học sinh hiểu biết thêm về ngôi trường mình theo học và các hoạt động của năm. Bởi chắc chắn các bạn học sinh khối 10 còn rất bỡ ngỡ với mọi thứ của ngôi trường mới nên hoạt động này sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc thích nghi với hoàn cảnh mới và trang bị hiểu biết tốt nhất để sống trọn với ba năm cấp ba tươi đẹp sắp tới.

C:\Users\My PC\Downloads\chaotanhocsinh.png

Vào lúc 7h ngày 19/8/2017 tại nhà đa năng trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi sẽ diễn ra Ngày hội “Chào Tân học sinh” với sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và toàn bộ học sinh các khối 10, khối 11, khối 12. Chương trình sẽ diễn ra với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn. Mở đầu là Buổi lễ Chào Tân học sinh với sự chuẩn bị công phu của 12 khối chuyên. Các các tiết mục chào mừng vô cùng đặc sắc thể hiện tinh thần mỗi khối chuyên chắc chắn sẽ là điểm nhấn thú vị của ngày hội.

Và điều khác biệt trong Ngày hội Chào Tân học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chính là “Hành trình khám phá CNT”. 423 học sinh khối 10 sẽ được chia thành 6 tour tham quan dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị hướng dẫn viên vui tính. Các tour sẽ đi tham quan xung quanh trường, các phòng chức năng như phòng nghe nhìn, phòng truyền thống…. Trong chuyến hành trình các bạn sẽ được nghe về mọi điều thú vị về CNT và tận mắt nhìn thấy những địa điểm trong “truyền thuyết”: “khe tử thần”, “green road”… hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Ngay sau đó, buổi nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm đến từ các tiền bối đi trước. Đó là các anh chị học sinh các khối chuyên 14-17 với thành tích xuất sắc trong ba năm học và thậm chí là thủ khoa các tổ hợp môn trong kì thi đại học vừa qua. Đây là một cơ hội tốt để các bạn có thể trao đổi bí quyết học tập cùng các anh chị đi trước...  Cuối cùng đích đến của chuyến đi là các gian hàng trưng bày của các CLB. Như các bạn đã biết hoạt động của CLB trong trường rất sôi nổi với đa dạng thể loại như mĩ thuật, âm nhạc, thể thao… thậm chí là truyền thông.

 

Vậy các tân binh cần chuẩn bị gì cho ngày hội chào tân học sinh?

Những chiếc mũ hay cái ô nhỏ sẽ giúp bạn rất nhiều trong hành trình khám phá CNT đấy

Một cuốn sổ tay để ghi chép những điều cần nhớ này...

Và tâm thế sẵn sàng bắt đầu 3 năm dưới mái trường CNT nữa nhé!

Chương trình “ Chào Tân học sinh” không chỉ giúp các bạn học sinh khối 10 làm quen với ngôi trường mới mà đây còn là cơ hội để các khối chuyên thể hiện được bản sắc riêng của mình và giao lưu văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết với các khối chuyên khác. Tuy mỗi khối chuyên là một cá tính, màu sắc riêng nhưng khi hòa vào với nhau tạo sẽ tạo nên một chỉnh thể hòa hợp đầy màu sắc mà chỉ ở riêng CNT mới có được. Các bạn và tôi, chúng ta đều gửi một phần thanh xuân của mình vào bức tranh tươi sáng đó, chương trình lần này chỉ là mở đầu cho những gì đẹp đẽ, tuyệt vời nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Hãy nắm bắt và tận hưởng nhé!

 

 

 
Tác giả: Giang Đặng