Lượt xem: 1073 | Gửi lúc: 20:44' 18/12/2017
Bookmark and Share

CNTERS tại ngày Hội tuyển sinh Đại học Việt Pháp

Chủ nhật, ngày 10 tháng 12, 106 học sinh Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã tham dự ngày Hội tuyển sinh tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hay còn gọi là Đại học Việt Pháp (USTH) là trường Đại học công lập được thành lập theo Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp, được hỗ trợ bởi liên minh đào tạo hơn 40 trường Đại học và Viện nghiên cứu hàng đầu của Pháp với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Khoa học và Công nghệ. USTH là trường Đại học đầu tiên tại Châu Á đào tạo theo Hệ thống chuyển đổi tín Châu Âu và là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định và chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về chương trình của 13 ngành đào tạo.

 

 

Tại ngày Hội tuyển sinh, các bạn học sinh chuyên Nguyễn Trãi đã được tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về trường, chương trình đào tạo và được tham gia hỏi đáp để giải quyết những thắc mắc về trường. Sau chương trình giới thiệu công nghệ in 3D dành riêng cho THPT chuyên Nguyễn Trãi, các bạn học sinh lại tiếp tục tìm hiểu chuyên sâu về  Chương trình đào tạo và Cơ hội nghề nghiệp của từng ngành, đồng thời nghe tư vấn tuyển sinh. Và phần thú vị nhất của chuyến đi là tham quan tự do các phòng lab đạt chuẩn Châu Âu của nhà trường. Tại từng phòng của từng chuyên ngành, các bạn được tham quan các thiết bị hiện đại, được trực tiếp thực hành các thí nghiệm và được khám phá những thí nghiệm hấp dẫn.

Và sau đây là một số hình ảnh của các bạn Cnters tại ngày Hội thông tin tuyển sinh:

 

 

Các bạn học sinh có mặt đông đủ tại hội trường trước giờ khai mạc

 

GS. Patrick Boiron - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

 

Phó Giáo sư Ngô Đức Thành - Phó hiệu trưởng nhà trường: "Đại học Việt Pháp - Mô hình Đại học xuất sắc mới"

 

Điện phân nước bằng pin năng lượng mặt trời

 

Máy mô phỏng sóng nước tại khoa Vũ trụ và Ứng dụng

 

Các bạn được trực tiếp quan sát lát cắt các tế bào tại phòng Công nghệ Sinh học Nông Y Dược

 

Phòng lab hiện đại khoa Công nghệ nano

 

Khoa Nước - Môi trường - Hải dương học

 

Phòng lab đầy đủ hóa chất cần thiết cho các thì nghiệm

 

Khoa Năng lượng

 

Sau ngày Hội thông tin tuyển sinh, các bạn học sinh không chỉ được tìm hiểu những thông tin cần thiết nhất về nhà trường mà còn được tự mình trải nghiệm nghiên cứu và tiếp thu được những kiến thức cần thiết tại Đại học Việt Pháp. USTH hứa hẹn là một môi trường xuất sắc cho các bạn học sinh có đam mê nghiên cứu Khoa học.

 
Tác giả: Hoài Ngọc