Lượt xem: 1722 | Gửi lúc: 23:30' 12/01/2019
Bookmark and Share

CHÍNH THỨC KHAI MẠC KÌ THI CHỌN HSG QUỐC GIA 2019

Sáng thứ 7 ngày 12/1/2019 tại Sở GD&ĐT Hải Dương, Lễ Khai mạc kì thi chọn HSG Quốc Gia năm học 2018-2019 đã chính thức diễn ra. Buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo ban ngành, các thầy cô cùng 97 học sinh các đội tuyển trên toàn tỉnh.

Mở đầu buổi lễ là phần văn nghệ chào mừng đến từ câu lạc bộ DIVA trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Ca khúc đầu tiên, bài hát "Việt Nam quê hương tôi" như một lời chào trân trọng được gửi tới Đoàn cán bộ coi thi tỉnh Bắc Giang và Hà Nam thể hiện tấm lòng hiếu khách của con người Hải Dương.

Bạn Thảo Chi trường THPT chuyên Nguyễn Trãi dẫn chương trình văn nghệ chào mừng

 

Tốp ca "Việt Nam quê hương tôi"

 

Tiếp theo chương trình là ca khúc “Bài học đầu tiên” của nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn qua sự thể hiện của bạn Thanh Mai – 10 Pháp. Đó là  lời thưa gửi và lòng kính yêu của một học sinh gửi tới thầy cô của mình, thay cho lời hứa quyết tâm của 97 bạn học sinh đội tuyển gửi tới thầy cô.

Kết thúc văn nghệ chào mừng là ca khúc “Thương ca Tiếng Việt” được trình bày của nhóm múa và giọng ca Cẩm Nhung tới từ CLB Âm nhạc trường THPT chuyên NT.

 

Sau phần văn nghệ, các vị đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh cùng đứng lên làm lễ chào cờ.

 

Lễ khai mạc kì thi chọn HSG Quốc gia năm học 2018-2019 chính thức được bắt đầu. Ông Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, chủ tịch hội đồng coi thi lên phát biểu khai mạc kì thi. Ông khẳng định kết quả của tỉnh Hải Dương ở kì thi HSG Quốc Gia những năm vừa qua đều rất cao, đồng thời nhắc nhở thầy cô hội đồng coi thi cũng như các thí sinh nghiêm túc tuân thủ quy chế thi để kì thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, khách quan và đạt kết quả cao nhất. Tiếp sau đó, ông Lương Văn Cầu - lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương có đôi lời động viên gửi tới giáo viên và học sinh các đội tuyển. Ông mong rằng 97 học sinh các đội tuyển sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học khoa bảng, làm rạng danh mảnh đất quê hương Hải Dương bề dày văn hiến.

1 số hình ảnh của buổi lễ:

 

Nhận được sự quan tâm to lớn từ các lãnh đạo ban ngành, bạn Trâm Anh từ đội tuyển Ngữ Văn trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã thay mặt cho 97 bạn học sinh các đội tuyển phát biểu cảm nghĩ. Các bạn hứa sẽ bước vào phòng thi với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt nhất, xứng đáng công lao dạy dỗ và niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo.

 

Buổi lễ khai mạc kì thi chọn HSG Quốc gia năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Lời cuối cùng, câu lạc bộ NMC xin thay mặt học sinh toàn trường chúc đội tuyển năm nay làm bài hết sức mình, đem về thành tích tốt để trường THPT chuyên Nguyễn Trãi mãi là lá cờ đầu tỉnh Hải Dương!

Tác giả: Đan Tâm
Nguồn tin: Minh Phương