Lượt xem: 817 | Gửi lúc: 22:54' 22/04/2019
Bookmark and Share

BUỔI CHÀO CỜ THỔI HỒN DÂN TỘC: GẶP GỠ NHẠC SĨ - NGHỆ SĨ NGÔ HỒNG QUANG.

 

      Sáng ngày 22/4/2019, tại trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đã diễn ra một buổi chào cờ hết sức đặc biệt đối với các bạn học sinh. Buổi chào cờ có sự góp mặt đầy đủ của thầy cô trong BGH, HDSP nhà trường, toàn thể hơn 1500 bạn học sinh và đặc biệt sự góp mặt của nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

 

 

      

      Tâm điểm của buổi lễ chào cờ chính là sự xuất hiện của một người con Hải Dương, nhạc sĩ - nghệ sĩ Ngô Hồng Quang. Anh đã mang đến chuyên Nguyễn Trãi một bữa tiệc âm nhạc truyền thống đầy sâu lắng nhưng cũng không kém phần sôi động.

 

 

      Bằng sự kết hợp giữa yếu tố âm nhạc hiện đại và chất nhạc truyền thống một cách tài tình vào trong từng tiết mục của mình cùng với giọng hát vô cùng ngọt ngào cũng như khả năng sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau, nhạc sĩ - nghệ sĩ Ngô Hồng Quang đã khiến cho các CNTers phải trầm trồ cùng với những tràng pháo tay không ngớt.

 

      

      Đặc biệt, buổi lễ còn có màn giao lưu âm nhạc hết sức thú vị giữa các thầy cô chuyên Nguyễn Trãi và nghệ sĩ Ngô Hồng Quang.

 

      

      Ngoài ra, tin vui đến từ đội tuyển thi Giai điệu tuổi hồng của trường khi đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn trong cuộc thi và tại buổi lễ đội cũng nhận được bằng khen từ Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

      

      Buổi lễ chào cờ kết thúc để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng CNTers. Chúc thầy cô và các bạn một tuần làm việc và học tập thật hiệu quả! Đừng quên cập nhật những bài viết đầy đủ nhất về những tin tức, sự kiện tại CNT trên Nguyễn Trãi Channel nhé!

 

*Thông tin Nghệ sĩ- Nhạc sĩ Ngô Hồng Quang.

1. ĐỒNG HƯƠNG

      Cùng nhạc sĩ Nguyên Lê, trong đề cử ở giải thưởng âm nhạc uy tín Tiếng vọng Jazz (ECHO Jazz 2018) của Đức có một người con Hải Dương là anh Quang. Thật bất ngờ khi người nghệ sĩ nổi danh thế giới này lại có thể từng là "hàng xóm" của một CNTer may mắn nào đó.

2. TÀI NĂNG:

- Ngô Hồng Quang theo học bộ môn sáng tác âm nhạc đương đại tại nhạc viện hoàng gia Den Haag sau khi thi đỗ và dành được học bổng toàn phần của chính phủ Hà Lan.

- Năm 2015, anh là một trong mười gương mặt trẻ tiêu biểu nhất của Việt Nam.

- Năm 2016-2019: Luôn được coi là nghệ sĩ dân tộc độc lập, và là sứ giả văn hóa âm nhạc của Việt Nam với chặng đường trình diễn trên 40 quốc gia trên thế giới để quảng bá âm nhạc truyền thống.

3. CẢM HỨNG:

Anh Quang là một trường hợp cực kỳ hiếm hoi với giới chơi nhạc cụ dân tộc, khi dám bước ra không gian của âm nhạc ngũ cung đến với âm thanh mới. Một con người giàu tình yêu quê hương và bản sắc dân tộc, xứng đáng trở thành người truyền lửa cho thế hệ trẻ ngày nay!

4. ÂM NHẠC:

Lần cuối bạn nghe những giai điệu nhạc cụ dân tộc là khi nào? Tại đó, ngay giây phút ấy, những âm thanh trong trẻo và mộng mơ sẽ đưa bạn đi khắp mọi nẻo đường Việt Nam để sống chậm lại và thưởng thức cuộc sống của mình

 
Tác giả: NMC