Lượt xem: 8820 | Gửi lúc: 00:41' 30/04/2016
Bookmark and Share

Bóng đá nam Chuyên Nguyễn Trãi (Kỳ II): Khẳng định

       Những chàng trai sinh năm 1999 sau một mùa giải tại Chuyên Nguyễn Trãi, họ đã có được cho mình những kinh nghiệm, những bài học để cùng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng họ đã khẳng định tên tuổi của mình tại giải đấu lần này!

       Nhà đương kim vô địch 11 Sử-Địa đã bị hoài nghi về khả năng bảo vệ chức vô địch của mình sau những kết quả không tốt ở các trận đấu chuẩn bị cho mùa giải. Các đội bóng mạnh như đương kim á quân – 11 Hóa hay 11 Toán đều hừng hực khí thế với quyết tâm hạ bệ nhà vua Sử-Địa. Nhưng cơ hội là vẫn còn cho các đội bóng còn lại bởi họ thi đấu rất đồng đều và hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ như 11 Sinh hay 11 Ngữ! 

       Kết quả bốc thăm phân cặp đã cho các khán giả những cặp đấu chất lượng. 11 Sử- Địa sẽ được thử thách với trận đấu gặp 11 Ngữ, hay là trận derby giữa 11 Toán và 11 Tin, á quân năm ngoái 11 Hóa chạm trán với 11 A1 còn 11 Sinh đối đầu với 11 Lý.

Kết quả bốc thăm phân cặp đã cho khán giả những cặp đấu chất lượng

Các trận đấu tứ kết

       Vòng tứ kết diễn ra có thể nói là hết sức tưởng tượng của người hâm mộ bởi những màn trình diễn đẹp, những cuộc rượt đuổi tỉ số và sự kịch tính đến thót tim.

       11 Toán  - 11 Tin, đúng với tính chất của một trận derby đã diễn ra hết sức hấp dẫn, Đoàn Duy Thiêm tỏa sáng với một cú hattrick và giúp 11 Toán chiến thắng với tỉ số 3-2 trong trận đấu mà 11 Tin cũng đã thi đấu kiên cường với sự xuất sắc của Trọng Bình nhưng "một mình cánh én không thể làm nên nổi mùa xuân".

11 Toán - 11 Tin: trận derby hấp dẫn

       11 Sử-Địa đã gặp rất nhiều khó khăn trước sức chống đỡ của 11 Ngữ và thiếu chút nữa họ đã có thể trở thành cựu vương nếu như không có bản lĩnh và một chút may mắn. Họ vượt qua 11 Ngữ tại loạt luân lưu với tỉ số 3-2.

11 Sử- Địa - 11 Ngữ: cuộc đối đầu nảy lửa

       11 Sinh tiếp tục làm người ta phải nhắc đến họ. Với thế cửa dưới trong trận gặp 11 Lý và còn bị dẫn trước từ rất sớm, họ đã lội ngược dòng ngoạn mục để đánh bại 11 Lý với tỉ số 2-1. Trong khi đó trận tứ kết giữa 11 Hóa và 11 A1 đã diễn ra khá tẻ nhạt và chiến thắng đã thuộc về 11 Hóa khi họ vượt qua 11 A1 trên chấm luân lưu.

Các trận đấu bán kết

       Vòng bán kết là những cặp đấu cũ khi 11 Sử-Địa gặp lại 11 Sinh còn 11 Toán tái đấu với 11 Hóa. Trận bán kết giữa 11 Toán và 11 Hóa đã diễn ra với kịch bản không khác gì trận đấu năm ngoái: Một bên công toàn diện, một bên phòng thủ chắc và tỉ số sau 2 hiệp là 0-0, 11 Toán lại thất bại tại loạt luân lưu với 2 cái tên năm ngoái đã sút hỏng là Mạnh Tuấn và Duy Thiêm và đành nhìn 11 Hóa một lần nữa tiến vào chung kết.

11 Hóa vào chung kết

       Trận bán kết sau đó giữa 11 Sử-Địa và 11 Sinh thì kịch bản năm ngoái đã không lặp lại, khi mà 11 Sử-Địa đã thi đấu quá đẳng cấp và dễ dàng giải mã 11 Sinh với tỉ số 5-1. Nhà đương kim vô địch hiên ngang bước vào chung kết để gặp lại bại tướng năm trước- 11 Hóa.

11 Sử- Địa chiến thắng 11 Sinh, gặp lại 11 Hóa

Trận chung kết: Lịch sử lặp lại

       Trận chung kết diễn ra với sự lặp lại thế trận như trận chung kết năm ngoái. 11 Sử-Địa tiếp tục áp đảo với màn trình diễn đẹp mặt và ghi tới 3 bàn vào hàng thủ đã không thủng lưới một bàn nào trên đường vào chung kết, với sự tỏa sáng của một cầu thủ đã không thể chơi trận chung kết năm ngoái - Đinh Thế Long, 11 Hóa chỉ có thể gỡ lại 1 bàn và trận đấu khép lại với tỉ số 3-1 cho nhà vua!


11 Sử - Địa: những chiến binh bất bại 

       Một lần nữa nhà vua 11 Sử-Địa đã khẳng định  vị thế của mình tại bóng đá chuyên Nguyễn Trãi và thách thức mọi đối thủ muốn hạ bệ mình. Họ đang khát khao để trở thành đội bóng đầu tiên tại trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi có thể vô địch 3 năm liên tiếp!

Nhà vua 11 Sử-Địa đã khẳng định  vị thế của mình tại bóng đá chuyên Nguyễn Trãi 

       Cầu thủ xuất sắc nhất giải tôi xin được dành cho Đặng Việt Anh của 11 Sử-Địa. Một giải đấu mà anh tiếp tục khẳng định rằng anh là mắt xích quan trọng của đội bóng. Anh đã thể hiện hết những gì của mình, ông trùm của những pha bóng bổng, khả năng đọc trận đấu và đặc biệt là những cú sút vô lê cực kỳ tuyệt vời, minh chứng rõ nét là cú vô lê siêu đẳng vào lưới của 11 Sinh. Anh xứng đáng là cầu thủ hay nhất!

Đặng Việt Anh của 11 Sử-Địa - Cầu thủ xuất sắc nhất giải

       Phần tiếp theo và cũng là phấn cuối của "Bóng đá nam Chuyên Nguyễn Trãi", hãy cùng nhìn lại những ấn tượng tại nội dung bóng đá nam khối 10!

Tác giả: Thế Triển