Lượt xem: 1227 | Gửi lúc: 14:38' 18/06/2017
Bookmark and Share

Bạn đã gọi cho cha mình chưa?

Ngày chủ nhật thứ ba của tháng sáu, là ngày tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị cha, mối quan hệ với cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Hôm nay, chủ nhật ngày 18 tháng 6, là Ngày của cha.

Vậy, bạn đã gọi cho cha mình chưa?

Cho đến tận bây giờ, dù ở độ tuổi trưởng thành hay vẫn còn là niên thiếu, dù bạn ở xa nhà hay gần cạnh, cha vẫn là người lo lắng và quan tâm cho bạn, vẫn là người đầu tắt mặt tối làm lụng kiếm tiền, ít nhất là để nuôi bạn ăn học, hay để một phần giúp bạn trang trải cuộc sống, trước khi nghĩ đến cuộc sống của chính mình.

Làm cha là một công việc, một trách nhiệm cao quý. Người cha có vất vả cũng luôn muốn con mình sống một cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn, khó khăn. Người cha có bận rộn cũng luôn muốn con sống một cuộc sống hạnh phúc, trọn vẹn. Sự hi sinh của cha làm sao đong đếm hết?

Sự hi sinh của cha làm sao đong đếm hết?

Ngày còn nhỏ, tôi đã được nghe kể một câu chuyện rất xúc động. Truyện kể về một người đàn ông gầy guộc, cáu bẩn, tay dắt một cô bé cũng rất gầy và lấm lem, tay cầm một túi mì gói, cứ chăm chú nhìn vào những gói mì mới tinh mà nghĩ về một bữa ăn thịnh soạn. Họ cứ đi vô tư giữa trung tâm mua sắm sang trọng ấy, bỏ lại phía sau những cái nhìn ái ngại của rất nhiều người. Nhỏ bé, xuề xòa, tựa hai cái chấm nhỏ mờ nhạt nương tựa vào nhau giữa chốn xa hoa vốn không dành cho hai cha con ấy. Nhưng bạn biết không, thật sự, họ không tầm thường chút nào, trái lại còn tỏa ra sự ấm áp đến không ngờ từ tình phụ tử trong cái nghèo, cái khốn khó.

Hai cha con "lạ đời" như lạc lõng giữa trung tâm mua sắm sang trọng. (Ảnh: Beatvn)

Nhân Ngày của Cha, xin được dành những lời lẽ cao quý và đầy tôn trọng nhất cho những hi sinh thầm lặng của cha. Sự hi sinh ấy không chỉ là tảo tần đội sương gió, mà còn là một cái gì đó vô hình hơn, như cái cách người đàn ông kia bất chấp tất cả, gạt hết sĩ diện hay mặc cảm của một người nghèo, để nắm chặt tay con gái nhỏ vào chốn không dành cho mình, mà vẫn tỏa ra một sức mạnh vĩ đại và vững chải trong mắt con gái nhỏ. 

Và lời cuối, ngày chủ nhật hôm nay, xin chúc bạn đọc có những giây phút thật hạnh phúc bên cạnh cha mình, xin đừng tiếc đi vài phút để nói những lời yêu thương với Người, bạn nhé!

Hãy bày tỏ tình thương yêu của mình với cha, bạn nhé!

(Nguồn ảnh: Mạng)
Tác giả: Đào Thế Vinh