Lượt xem: 2155 | Gửi lúc: 17:42' 23/05/2015
Bookmark and Share

Ba năm… một nỗi nhớ

      Không cần một kịch bản kỹ lưỡng hoàn hảo, không cần những bộ trang phục cầu kỳ, những đạo cụ phức tạo, hay một “phó nháy” tài hoa, các lớp của Chuyên Nguyễn Trãi vẫn tạo nên bộ ảnh kỷ yếu độc đáo và nhiều màu sắc.

      Bộ ảnh kỷ yếu của các 97-er này đơn giản là những bức ảnh ghi lại một tâp thể lớp vững mạnh hay khoảnh khắc nô đùa vô tư, hồn nhiên của lứa tuổi "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò", thế nhưng, mỗi khoảnh khắc ấy đều khiến người xem không khỏi xao xuyến, rung động nhớ về một thời đã qua.

Tập thể lớp 12 Văn niên khóa 12-15.

Những trò chơi của tuổi thơ đi cùng năm tháng.

Đằng sau những pha nghịch ngợm là những phút giây lãng mạn của tuổi học trò.

      Khi những cánh phượng đầu mùa rực đỏ phơi phới và sắc bằng lăng nhuộm tím cả con đường là lúc báo hiệu thời khắc chia tay đã tới. Đối với học trò lớp 12, đây là những ngày tháng tràn đầy cảm xúc khi chia xa mái trường, chuẩn bị hành trang mới cho tương lai.

    

Tập thể lớp 12 Pháp cùng cô giáo chủ nhiệm.

Tất cả đã sẵn sàng trong kì thi quan trọng sắp tới.

      “Chúng mình thực hiện bộ ảnh ở những nơi từng học tập và vui chơi, đây sẽ là cuốn nhật kí tươi đẹp của thời học sinh hồn nhiên, trong sáng” - đại diện lớp 12 Nga chia sẻ.

Tập thể lớp 12 Nga

 Những nụ cười hồn nhiên còn vương mãi trên khuôn mặt các cô cậu học trò chuyên Nga.

Phút giây dịu dàng của nữ sinh chuyên Nga trong trang phục áo dài truyền thống.

      Khi sắp phải chia xa, các cô cậu học trò mới chợt nhận ra mình thật sự thân thiết gắn bó với nhau như một gia đình.

Tập thể lớp 12 Địa cùng cô giáo.

 Vẻ đẹp thanh lịch toát lên trong bộ áo cử nhân – ước mơ của biết bao nhiêu người.

“Chúng tôi như những cánh chim non bao ngày trong tổ ấm, rồi hôm nay chúng tôi phải ngập ngừng cất cánh tung bay, nhưng chúng tôi sẽ mãi mãi nhớ về nơi đây: Chuyên Nguyễn Trãi – Người tình già nua trong cuộc đời” – Đó là những chia sẻ chân thành của Đình Trung lớp 12 Địa.

      Ngày nắng về trên lối xưa. …Cái nắng tháng Năm lại vắt qua con phố. Trong dòng người hối hả cứ vồn vã ấy, trong cái không khí oi ả ấy, có khi nào ta tìm ra một khoảng lặng… Bối rối khi tiếng ve râm ran đâu đây, giật mình khi phượng bung hoa đỏ thắm, nao nao cố níu lại thứ gì đó sắp thành kỉ niệm… Chuyên Nguyễn Trãi – kí ức bạn và tôi.

Tác giả: Phương Linh & Kiều Trang