Tối thứ sáu, ngày 25/9, tại bệnh viện Nhi Hải Dương, câu lạc bộ Trái Tim Việt Nam trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã tham gia tài trợ và tổ chức chương trình “Đêm hội Trung Thu”. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các bạn Câu lạc bộ âm nhạc nhà trường, chương trình đã thực sự mang tới cho các em một tết trung thu đúng nghĩa, giúp các em được rước đèn, phá cỗ, trông trăng tại chính nơi mà các em đang phải vượt qua những thử thách của cuộc đời.

Chương trình đêm hội được bắt đầu lúc 7h với sự chuẩn bị kĩ lưỡng của ban tổ chức.

Sân khấu vui tươi, đầy trẻ thơ của đêm hội

Bạn Nguyệt Hà thay mặt cho CLB Trái Tim Việt Nam trao số tiền tài trợ cho Giám đốc bệnh viện Nhi Hải Dương

Tiếp đó là những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, thu hút sự chú ý của không chỉ các em nhỏ mà còn của các bậc phụ huynh.

Tiết mục vui tươi, nhí nhảnh “Nhất quỷ nhì ma” của CLB Âm nhạc DIVA vinh dự được chọn làm tiết mục mở màn Chương trình

Màn múa võ đặc sắc như một lời chúc sức khỏe tới các bệnh nhân nhí

Thông điệp giản dị mà ý nghĩa được các bạn gửi gắm qua ca khúc “Sống như những đoá hoa”

Tham gia đêm hội, cô Mười – mẹ của một em nhỏ tại đây chia sẻ: “Năm nay là lần đầu tiên con trai cô phải đón trung thu ở bệnh viện, cô thấy rất buồn nhưng hôm nay khi xuống tới sảnh nhìn thấy sân khấu hoành tráng, vui tươi cô thấy bất ngờ và hơn hết cảm thấy rất vui. Đêm hội Trung Thu không chỉ giúp con trai cô mà còn giúp các em nhỏ khác ở đây cảm thấy như sống trong không khí của ngày trăng rằm ngoài kia vậy và chắc chắn đây sẽ là động lực lớn lao giúp các em vượt qua bệnh tật.”

Cô Mười cùng con trai

Còn em Nguyễn Huy Đức (12 tuổi) một trong những nhân vật chính của đêm hội lại cảm thấy: “Những năm trước em đón trung thu ở nhà cùng bố mẹ và người thân, em rước đèn, phá cỗ cùng các bạn trong xóm, nhưng năm nay thì khác. Ban đầu em nghĩ mình sẽ không có trung thu, nhưng nhờ các anh chị tình nguyện viên và các nhà tài trợ em đã được đón một trung thu thật hoành tráng, tưng bừng, nhộn nhịp nhất trong nhiều trung thu em tham gia.”

Em Nguyễn Huy Đức cùng bố của mình

Kết thúc buổi tình nguyện, bạn Nguyễn Phương Thảo (lớp 12A1) -  Trưởng CLB Trái Tim Việt Nam cho biết: “Hôm nay mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã làm được một điều ý nghĩa. Mọi người thường nghĩ từ thiện là một công việc nhàm chán nhưng thật ra không phải vậy, nó là một công việc thú vị và đầy tính nhân văn. Mình hoạt động từ thiện ngay từ năm lớp 10 mới vào trường nên ít nhiều cũng gọi là có kinh nghiệm. Và động lực lớn nhất cho mình tiếp tục tham gia các hoạt động từ thiện là trong một lần tình nguyện có một em nhỏ đã nói với mình thế này: “Chị ơi, khi nào chị lại tới chơi với bọn em nữa nhé.” Lúc đó mình rất xúc động và ý thức được bản thân mình phải làm thật nhiều việc ý nghĩa hơn nữa.”

Phương Thảo và niềm vui trẻ thơ

Các thành viên CLB Trái tim Việt Nam luôn thể hiện sự gắn kết dù ở bất cứ nơi đâu

Tham gia chương trình còn có thành viên của câu lạc bộ âm nhạc. Dù không là nhân vật chính tổ chức, nhưng sau chương trình này, đọng lại ở các bạn cũng thật nhiều cảm xúc.

Bạn Nguyễn Thị Thu Phương (lớp 10 Toán) - thành viên CLB Âm Nhạc DIVA vui vẻ nói: “Hôm nay là lần đầu tiên mình được biểu diễn tại một sân khấu có nhiều người xem tới vậy. Cảm xúc khó tả lắm! Nhưng chắc chắn mình cảm thấy rất tự hào. Đừng nghĩ từ thiện chỉ là cho đi mà bản thân người làm từ thiện cũng nhận được rất nhiều, giờ đây mình cảm thấy trưởng thành hơn, và biết chia sẻ, trân trọng nhiều điều trong cuộc sống.”

Không chỉ có câu lạc bộ âm nhạc, các em học sinh còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô trong trường, những người không chỉ dạy các em kiến thức mà còn cho các em bài học về tình yêu thương. Trong “Đêm hội Trung thu”, các thầy cô đã có mặt cùng các em để niềm vui ấy được thêm trọn vẹn.

Cô Nhung – giáo viên của trường THPT Chuyên Nguyên Trãi nhiệt tình tham gia hoạt động

Thành viên CLB Trái Tim Việt Nam trong phòng nghỉ, vất vả nhưng niềm vui vẫn hiện rõ trên khuôn mặt rạng rỡ

Nụ cười hạnh phúc của các thành viên trong kế hoạch tình nguyện

“Đêm hội Trung thu” đã kết thúc trọn vẹn, để lại những dư vị sâu đậm về một tết Trung thu ý nghĩa. Đối với các em nhỏ, đó là niềm vui hồn nhiên trẻ thơ, giản dị nhưng thiêng liêng. Với các bậc phụ huynh, đó là tình người, là sự cảm thông, chia sẻ. Còn đối với những người thực hiện chương trình, những cảm xúc khó tả thành lời ấy sẽ mãi là trải nghiệm và bài học quý giá của cuộc sống.

Mong rằng các em sẽ mau chóng khoẻ mạnh để trở về cuộc sống hằng ngày, tiếp tục đến trường, học tập và thực hiện những ước mơ của các em nhé!

Tác giả: Bảo Lâm - Phương Linh